Fréttablaðið


Fréttablaðið - 09.03.2021, Qupperneq 46

Fréttablaðið - 09.03.2021, Qupperneq 46
Til er fjöldi uppskrifta með bökuðum Camembert eða Brie osti með hinum ýmsu kryddum, áleggjum og gúmmelaði sem verður stökkt og gómsætt í ofn- inum og passar vel með mjúkum og lekandi ostinum. johannamaria@frettabladid.is Kryddaða týpan 1 Dalahringur 1 msk. ólífuolía 2 msk. kryddblanda (jöfn hlutföll af cummin, papriku, kóríander og chilliduft ef vill) 250 g brotnar pekanhnetur 3 msk. mango chutney (eða hunang) salt og pipar Makaðu olíunni á Dalahringinn og veltu upp úr kryddblöndunni. Sjáðu til þess að allar hliðar fái nóg af olíu og kryddi. Veltu saman pekanhnetum og mango chutney og dreifðu yfir ostinn og komdu fyrir í miðjunni. Stráðu svo salti og pipar yfir og bakaðu við 180-200 °C í 10-15 mínútur. Berðu ostinn fram með stökku kexi að eigin vali. Sú sæta 1 Dalahringur 1 msk. þurrkuð trönuber 250 g brotnar valhnetur 1 tsk. ferskt timjan 3 msk. hunang smá skvetta af góðu balsamediki salt pipar Blandaðu saman valhnetum, hunangi, trönuberjum og timjan og dreifðu yfir ostinn. Stráðu næst salti og pipar yfir ostinn. Ekki er verra að leyfa um ½ matskeið af góðu balsamediki að fljóta yfir ost- inn áður en hann er bakaður við 180-200 °C í 10-15 mínútur. Berðu ostinn fram með stökku kexi að eigin vali. Fyrir þau sem ekki eiga hentugt bökunarílát sem rúmar ostinn er gott að útbúa lítið álpappírsvirki með bökunarpappír í botninum til þess að hemja útbreiðslu ostsins og hunangsins á ofnplötunni. Þá fer ekki gramm af bráðnu gullinu til spillis. Fyrir þau sem vilja huga að smitvörnum má að sjálfsögðu bera góðgætið fram í sérbökuðum tartalettum og þá er um að gera að hafa sneið af osti neðst og áleggið ofan á. Draumkenndur og seðjandi Dalahringur Dalahringur sómir sér vel með valhnetum og trönuberjum og kemur skemmtilega á óvart. Hægt er að fylla tartalettur með sneið af osti og svo samblandi af kryddi, pekanhnetum, mango chutney og timjan. Fyrir þau sem vilja huga að smitvörn- um má að sjálfsögðu bera góðgætið fram í sérbökuðum tarta- lettum og þá er um að gera að hafa sneið af osti neðst og áleggið ofan á. 22 kynningarblað 9. mars 2021 ÞRIÐJUDAGUR FERMINGAR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.