Ægir

Volume

Ægir - 2021, Page 35

Ægir - 2021, Page 35
35 fiskmörkuðum á nóttunni og undir morg- un hefjast Ragnar og samstarfsmenn hans handanna við að vinna fiskinn og gera klárt fyrir fiskborðið þegar verslun- in er opnuð kl. 11. „Við höfum alla tíð lagt höfuðáherslu á gæðin og kaupum eingöngu fyrsta flokks hráefni á mörkuðum, jafnvel þó ódýrara sé í boði. Gæðin eru ofar öllu öðru og allur okkar fiskur er línuveidd- ur,“ segir Ragnar og viðurkennir að það geti verið misjafnt hvernig gengur að fá fisk en aldrei er þó skortur. „Inn í þetta getur spilað gæftaleysi, minni veiði og samkeppni um hráefnið við útflytjendur. Hvort sem okkur líkar betur eða verr þá sveiflast verðið dálítið til eftir því hvern- ig eftirspurnin er erlendis,“ segir hann. Ragnar og Ólöf Ásta segja viðskipta- vinahópinn stóran. „Ýsa í mánudagssoð- ið, fiskibollur, plokkfiskur, fiskur í raspi. Þetta þarf alltaf að vera til í borðinu en svo eru tilbúnu fiskréttirnir sívinsælir. Einfaldir réttir að matreiða fyrir hvern sem er. Í okkar viðskiptavinahópi eru fastakúnnar á öllum aldri og það kemur stundum fyrir að yngstu börnin fá að velja fyrir foreldrana fiskinn í kvöldmat- inn. Það eru allar kynslóðir hrifnar af fiski.“ Fiskneysla  Ragnar skoðar fullkæsta skötuna og lyktin er góð. Kæsingin hefur tekist einstaklega vel í ár.

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.