Fréttablaðið - 13.10.2022, Side 25
Jólavillibráðarseðillinn á
Fiskmarkaðnum er sívin-
sæll hjá matgæðingum enda
fléttast þar saman villibráð,
jólaleg hráefni og einstök
sýn úrvalskokka og mat-
reiðslufólks sem og gómsæt
vín sem búa til litlar spreng-
ingar á bragðlaukunum.
Hugmyndin að baki Jólavillabráð-
arseðlinum segir Hrefna Sætran að
sé að taka villt hágæða hráefni og
útfæra þau á jólalegan máta. „Áður
var áherslan á Fiskmarkaðnum
sú að hafa klassíska jólarétti sem
við svo útfærðum á okkar hátt.
Fyrir fjórum árum var stefnan
tekin í þá átt að tengja mat-
seðilinn meira villibráðinni þar
sem villibráðin og jólahátíðin eru
á sömu árstíðinni. Þannig verður
matseðillinn strax léttari í maga
út af hráefninu, sem gefur okkur
ákveðna sérstöðu á jólahlað-
borðsmarkaðnum,“ segir Hrefna
Sætran, eigandi Fiskmarkaðsins.
„Hér á Fiskmarkaðnum erum við
með einstaklega vel heppnaðan
smakkseðil sem er afar vinsæll
allt árið um kring. Við ákváðum
að halda sama formi á Jólavilli-
bráðarseðlinum,“ segir hún.
Hrefna segir að grunnurinn sé
sterkur enda byggir hann á fimm-
tán ára reynslu. „Við erum svaka-
lega ánægð með jólaseðilinn og
gestirnir okkar líka svo við viljum
alls ekki umturna öllu á hverju
ári. Frekar viljum við að fólk geti
gengið að því vísu að fá geggjaðan
mat hjá okkur á jólunum. Við
höfum þó auðvitað þróað seðilinn
áfram og betrumbætum hann
á hverju ári,“ segir Hrefna. Hún
bætir við að því fylgi alltaf mikil
gleði að útbúa jólaseðilinn. „Það er
alltaf spennandi að fá nýja rétti til
að útbúa og nýtt hráefni.“
Jól í hverjum rétti
Jólin koma í hverjum rétti á
Jólavillibráðarseðlinum að sögn
Hrefnu. „Við notum hráefni sem
fólk tengir við jólin og útfærum á
hátt sem passar með villibráðinni.
Þetta er ekki eitthvað sem fólk er
almennt að elda heima hjá sér svo
fólk verður fyrir upplifun þegar
það kemur til okkar í Jólavilli-
bráðarseðilinn. Ég lofa því,“ segir
Hrefna.
Á matseðlinum er meðal annars
villibráðarpaté, grafinn villtur
lax, sushi með hreindýrakjöti, villt
önd og krónhjörtur. „Meðlætið
er meira í okkar dúr eins og til að
mynda rauðkál sem við kryddum
með kanil og bætum apríkósum út
í. Svo í lokin koma blandaðir eftir-
réttir í jólastíl. Við gerum okkar
útgáfu af rauðri f lauelsköku sem
er krydduð með jólakryddum og
bráðnar alveg í munninum,“ segir
Hrefna.
Hvaða réttur mun koma matar-
gestum mest á óvart?
„Krónhjörturinn er svakalega
góður og villti laxinn líka. Desert-
inn sem er blanda af brownie
súkkulaðiköku og crème brûlée er
líka svakalegur.“
Jólavillibráðarseðillinn er í boði
fyrir alla, hvort sem um pör er að
ræða, vinahópa eða litlar fyrir-
tækjaskemmtanir. Það geta því öll
upplifað jólin á Fiskmarkaðnum
og Uppi bar.
Eitthvað fyrir vínáhugamanninn
Með Jólavillibráðarseðlinum
verður að sjálfsögðu hægt að fá
vínpörun sem eykur upplifun af
réttunum enn frekar. „Að para
vín með mat er mikil kúnst. Þetta
tvennt, matur og vín, þarf að vinna
saman og það þarf að verða smá
sprenging hjá bragðlaukunum. Við
byrjum snemma á því að smakka
hvað passar með og allt starfsfólk
veitingastaðarins tekur þátt. Þetta
er orðin jólahefð hjá okkur og það
er mikill spenningur þegar þetta
fer allt að smella saman. Uppi
vínbar verður svo með sérstakar
vínparanir með jólaseðlinum í ár
Jólin koma í hverjum
rétti á Fiskmarkaðnum
og Uppi vínbar
Villibráðarpaté með laufabrauði og Fiskmarkaðssíldin
koma bragðlaukunum í gang.
Léttgrafinn villtur lax með japönsku ívafi er bæði
kunnuglega hátíðlegur og hæfilega framandi.
Krónhjörturinn er ætíð hátíðlegur og stendur fyrir sínu.
MYNDIR/AÐSENDAR
Villibráðin svíkur engan í aðdraganda jólanna.
Á Uppi verður sérstaklega boðið
upp á hágæða vínupplifun með villi-
bráðarseðlinum.
Fiskmarkaðurinn og Uppi vínbar eru með eina glæsilegustu matar- og vínupplifun landsins og munu taka vel á móti
gestum í aðdraganda jólanna. MYND/BJÖRN ARNARSON
Hrefna Sætran er spennt fyrir Jóla-
villibráðarseðlinum í ár.
sem verður algjör upplifun fyrir
vínáhugamanninn.“
Að sögn Hrefnu er sér herbergi
á Uppi vínbar sem rúmar 8-12
manns. „Þar verður meðal annars
hægt að fá Jólavillibráðarseðilinn.
Einnig verðum við með jólaglögg
og charcuterie-bakka með jóla-
villibráðarívafi í boði á Uppi. Það
er svo auðvitað tilvalið fyrir þau
sem eiga borð í Jólavillibráðar-
seðilinn á Fiskmarkaðnum að
byrja kvöldið á Uppi eða jafnvel
enda kvöldið þar líka eftir matinn.
Það verður sannkölluð jólastemm-
ing í öllu húsinu þetta árið,“ segir
Hrefna.
Ógleymanleg stund fyrir hópa
Á Fiskmarkaðnum er einnig að
finna tvö einkaherbergi, annars
vegar hjá Fiskmarkaðnum og hins
vegar Uppi. Herbergin eru tilvalin
fyrir hópa að koma saman og
njóta góðs matar og víns. „Her-
bergið rúmar allt að sextán gesti
og þar verður sami matseðill í
boði, en ívið meiri áhersla er á vín-
upplifunina í Uppi einkaherberg-
inu. Ég myndi segja að þetta væri
fullkominn staður fyrir minni
fyrirtæki að koma saman og eiga
frábæra kvöldstund,“ segir Hrefna
Sætran að lokum. n
Nánari upplýsingar og matseðla
má sjá á fiskmarkadurinn.is. Borð-
pantanir eru í gegnum vefsíðuna.
Fyrir hópa stærri en 10 manns,
er hægt að bóka í síma 578 8877
eða senda tölvupóst á info@fisk-
markadurinn.is.
Á matseðlinum er
meðal annars
villibráðarpaté, grafinn
villtur lax, sushi með
hreindýrakjöti, villt önd
og krónhjörtur.
Hrefna Sætran
kynningarblað 5FIMMTUDAGUR 13. október 2022 JÓLAHLAÐBORÐ