Helgarpósturinn - 07.11.1980, Side 16
Karl Júliusson.
kjúklingurinn brúnaður,
marineringunni hellt ytir og allt
látið malla við vægan hita i þrjá
stundarfjórðinga.
Með þessu má hafa soðin hris-
grjón og indverskar flatkökur
chappattis. Þær eru geröar á
eftirfarandi hátt:
225 gr hveiti, 1 tsk salj: ,
1 egg, 1 dl vatn
Þetta er hnoðað i deig.skipt i
12 hluta og flatt út. Siðan eru
kökurnar bakaðar á þurri pönnu
eða meö örlitilli feiti ef með
þarf, sem er sjaldan. Kökurnar
eiga að vera fallega brúnar.
Með þessu má drekka isvatn
eða kælt hvitvin. Það þýðir ekki
að drekka neitt bragðsterkt með
þessu, rétturinn er svo sterkur
að hann drepur ailt annað
bragð.
— Ég get garanterað, að
árangur verður sem erfiði, ég
hef margsinnis boðið fólki upp á
þetta, við góðar undirtektir,
segir Karl Júliusson og bætir
þvi við, að þótt sumt kryddið
virðistframandi eigi það að fást
allt i verslunum hér.
ur
ð er Karl Júliusson leður-
smiður, sem leggur til helgar-
réttinn að þessu sinni. Karl er
sérfræöingur i indverskri
matargerðarlist, og framlag
hans er kjúklingur
— Þetta kann að virðast flókið
I fyrstu en'er i rauninni sáraein-
falt, ef maður bara gætir þess
að undirbúa kjúklinginn daginn
áöur en hann er matreiddur,
segir Karl við Helgarpóstinn.
Og hér kemur uppskriftin: sem
er miðuð við fjóra*
1 1/2 kg. kjúklingahlutar eða
hlutaðir kjúklingar.
safi úr tveimur sitrónum
2 bollar hnetujógúrt
2 tsk salt
4 msk olia
1/2-1 tsk chiliduft (varúð: það er
þetta sem gefur trukkið)
1 tsk svartur pipar
nutring framan á hnifsodd
1 tsk garam masala
1/2 tsk turnerick
kúfuð teskeið af rifnum sitrónu-
berki
4 marin hvitlauksrif
1 tsk mulin kariander fræ
Stingið gat á kjúklingahlutana
með gaffli og blandið saman við
sitrónu safann og salt, nuddið
þessu inn i kjötið og leggið það i
skál. Blandið afgangnum af
sitrónusafanum og ofantöldu
kryddi og yoghurtinu. Hellið
þessu yfir og látið liggja i isskáp
i 12 tima. Kjúklingnum þarf að
snúa tvisvar til þrisvar á
þessum tima.
Þegar komið er að matreiðsl-
unni er smjör sett á pönnu og
IJstunnendur fá eitthvað fyrir sinn smekk að Hliðarenda næstu
dagana. — (Mynd: Jim Smart).
Bókmenntir á Hliðarenda
Hún verður fjölbreytt fæðan
sem boðið verður uppá að Hliöar-
enda i vetur. Ekki aöeins að mat-
seöillinn sé margbrotinn vel,
heldur verður lesið yfir matar-
gestum sumt af þvi markverð-
asta sem kemur út af islenskum
bókum núna fyrir jólin.
Að sögn Hauks
Hermannssonar, annars eiganda
Hliðarenda, hefur verið gengið
frá þvi við nokkur bókaforlög, að
á mánudögum, þriðjudögum og
miðvikudögum komi að Hliðar-
enda rithöfundar og lesi kafla úr
verkum sinum fyrir matargesti.
Þessar bókakynningar hófust
núna á mánudaginn var, og hafa
gefist vel.
En þarna verður ekki bara 'fæða
fyrir bókaáhugamenn heldur
einnig tónlistarfólk. Ætlunin er að
i vetur verði á sunnudagskvöld-
um sérstakir „mini” konsertar að
Hliðarenda, og Manuela Wiesler
mætir fyrst með flautuna sina
þann 25. nóvember. Fleiri koma
svo á eftir, meðal annars
klassiskt trió ofl.
Þá er vikan lika fullskipuö hjá
þeim aö Hliðarenda, vegna þess
að á fimmtudögum er tisku-
sýning, og á föstudögum og
laugardögum er leikiö á
klassiskan gitar undir borðhaldi.
— GA
Pizzae%
Heimsendingarþjónusta'
Pöntunarsími 13340.
(M/tómat,
ólivum)
Pizza
(M/tómat,
Pizza
(M/tómat,
Pizza
(M/tómat,
Bella Italia
!, osti, sardínum og
)
: Calzone
t, osti og skinku)
Fiorentina
I, osti og aspas)
Caruso
t, osti.saiami og lauk)
Pizza Marinara
(M/tómat, osti, krækling og
rækjum)
Pizza Pazza
(M/tómat, osti, lauk og papriku)
Pizza Campagnola
(M/tómat, osti og sveppum)
Pizza Margherita
(M/tómat og osti)
Maggi Kjartans meðnýjan stil I dinnermúsik I Nausti. (Myjnd: Emella)
Magnús Kjartansson spilar dinnermúsik á Nausti
„Ágæt hvild frá dansmúsikinni”
Magnús Kjartansson einn af
þekktustu poppurum landsins er
nú sestur við flygilinn á Nausti og
farinn að spila dinnermúsik fyrir
matargesti. Frá klukkan átta til
hálf tlu á fimmtudags- og sunnu-
dagskvöldum til að byrja meö en
seinna kannski önnur kvöld vik-
unnar spilar hann hljóðláta tón-
list til að örva matarlyst gest-
anna. Milli tiu og hálf tólf hefur
hann bassaleikara sér til aðstoðar
og syngur, og fær auk þess gesti I
heimsókn, ýmist söngvara eða
hljóðfæraleikara.
— Ég hef aldrei fyrr spilaö einn
á pianó, nema heima hjá mér.
Hingað til hef ég alltaf verið i
dansleikjahávaðanum. Nú hef ég
dundað við þetta i þrjár vikur og
við skulum segja, að ég se búinn
að ná einum putta. En ég ætla að
ná i hina höndina líka Það þarf
nefnilega mikla þjálfun til að sitja
fyrir framan fullt hús af áhorf-
endum og spila og syngja. En ég
hef gaman af þessu, þetta er
góður skóli, segir Magnús við
Helgarpóstinn.
Magnús einskorðar sig ekki við
þessa gömlu, hefðbundnu dinner-
músik, sem hefur verið svotil
óbreytt í marga áratugi. A pró-
gramminu hjá honum eru lög úr
kvikmyndum, djass, blús og
„country”, sitt litið af hverju. Og
fólkivirðist lika þessi nýbreytni, i
það minnsta var troðfullt hús á
sunnudagskvöldið,
— Það er dálitiö merkilegt, þvi
það var feykilega margt aö ger-
ast í næturlifinu á sunnudags-
kvöldið, segir Magnús.
Ef öllum semst held ég þessu
áfram. Þetta er ágæt tilbreyting
frá dansmúsikinni, og öll tilbreyt-
ing er hvild. Þetta gefur lfka
meiri tækifæri til að spreyta sig,
dansmúsikin er alltaf svolitið vél-
ræn.
Hérna myndast ákaflega
skemmtileg stemning, og þetta
gerir meiri kröfur til nákvæmni.
Hérna situr maður og spilar án
þess að nokkur virðist taka eftir
þvi. Svo er slegin feilnóta einhver
rekur upp skellihlátur á næsta
borðiogégheldaðþað sé veriöað
hlæja að mér. En siðan kemur i
ljós, að það var verið að segja
brandara, segir Magnús
Kjartansson, yngsti „dinner-
músikantinn” um þessar
mundir — og býður upp á „nýjan
stil” eins og fleiri.
— ÞG
Borða-
pantanir
Sími 86220
85660
Veitingahúsid í
GLÆSIBÆ
Jón Pálsson?
Er hann Jón Páls-
son frá Hlið?
Ennþá fáum við ábendingar
varðandi teikningar Halldórs
Péturssonar, sem birtust I
Helgarpóstinum fyrir hálfum
mánuði siðan. 1 síðasta blaði
hafði enginn borið kennsl á mann-
inn, hér á myndinni, en siöan höf-
um við fengiö þrjár upphring-
ingar.
Einn aðili stakk uppá að þetta
væri Jóhann Fossamálari, faöir
Magnúsar Jóhannssonar, tón-
skálds, en tveir höfðu samband
við blaðið og töldu sig þarna
þekkja Jón Pálsson frá Hlið,
tónskáld með meiru, sem Steinn
Steinarr orti dágott kvæöi um.
Málið er enn lagt i dóm lesenda.
Galdrakarlar
Diskótek
interRent
car rental
Bílaleiga Akureyrar
Akureyri Reykjavik
TRYGGVABRAUT 14 SKEIFAN 9
S.2I71S 23515 S. 31615 86915
Mesta úrvalið, besta þjónustan.
VI6 útvegum yöur atslátt
á bilaleigubilum erlendls.