Dagur - 27.06.1998, Blaðsíða 12
28 — LAUGARDAGUR 27.JÚN1 1998
X^r
MA TARLÍFIÐ í LANDINU
Nú erkomið sumar og þá geturveríð gaman að
borða úti, þegar veður leyfir, létta ogframandi
rétti. Síðan eru þeirlíka tilvaldir semforréttir
eða meðlæti með stærrí máltíðum eins og kjúl-
ingauppskríftinni. Gleðilegt matarsumarog
verði ykkur að góðu.
Grískt salat
Efni:
Dressing:
250 g Feta ostur
5 meðalstórir tómatar
1 stór rauðlaukur
1 agúrka í þykkum sneiðum
1 bolli (160 g) svartar ólífur
Skerið Feta ostinn í teninga og
tómatana í báta. Blandið saman
osti, tómötum, lauk, agúrku og
ólífum í skál. Dressingin borin
yfir.
1/2 bolli (125 ml) ólífuolía
1/4 bolli (60 ml) vínedik
eitt hvítlaukslauf, marið
1 tsk. sykur
1 tsk. ferskt oregon, rifið
Blandið öllum efnum saman í
skál og hrærið vel.
# Best að útbúa salatið rétt áður
en það er borið fram.
# Ekki er mælt með að frysta
salatið.
Grískt salat með ólífum og fetaosti. Sérlega létt og Ijúffengt.
/ fararhroddi í 70 ár
KRAFTMIKIL, LETT
OG GANGVISS VERKFÆRI.
RÁÐGJÖF
SÉRFRÆÐINGA
UM GARÐ-
OG GRÓÐURRÆKT
Wgróðurvörur
NÞ' VERSLUN SÖLUFÉLAGS GAR. YRKJUMANNA
STAURABORAR,
SLÁTTUORF, KEÐJUSAGIR,
HEKKKLIPPUR, STEINSAGIR,
LAUFSUGUR.
Þýsk gæ&avara
með umhverfisþáttinn og öryggið
í öndvegi. Góð varahluta-
og viðgerðaþjónusta.
Spaghetti
með kjúklingabaunum
og spínati
1 bolli (200 g) þurrar kjúklinga-
baunir
250 g spaghetti
1 bolli (250 ml) ólífuolía
1 meðalstór rauður laukur,
sneiddur
3 hvítlauksrif, marin
650 g spínat í strimlum
3 tsk. sítrónubörkur
2 tsk. sítrónusafi
3 meðalstórir tómatar flysjaðir
og kjarnhreinsaðir í sneiðum
2 tsk. fersk niðurskorin perselja
2 tsk. fersk niðurskorin mynta
salt og pipar
Aðferð:
1. Leggið baunirnar í bleyti yfir
nótt. Setjið þær síðan í pott í
ferskt vatn og látið sjóða án
loks í 20 mín. Síið þær og
hreinsið í köldu vatni, síið
þær aftur. Sjóðið spaghettíið
og hreinsið í köldu vatni.
2. Hitið 1/4 bolla (60 ml) af olfu
á pönnu, bætið Iauk og hvít-
lauk útí, veltið því um þar til
laukurinn er orðinn mjúkur.
Bætið spínati útí og hrærið
nokkra stund við vægan hita.
3. Hrærið saman afgangnum af
olíunni, berki, safa, tómötum,
baunum og pasta; hrærið
þangað til þetta er orðið heitt.
Hrærið jurtunum saman við,
saltið og piprið eftir smekk.
# Það er best að gera baunirnar
tilbúnar daginn áður.
# Geymið í lokuðu íláti við
stofuhita.
# Ekki mælt með frystingu.
# Hægt að hita spaghettíið í ör-
bylgjuofni, annað ekki.
Bakaðir tómatar
með hnetu- og
hrí sgrj ónafyllingu
Fyrir tíu
10 meðalstórir tómatar
2 tsk. ólífuolía
1 stór laukur, fínt sneiddur
1/4 bolli (3 g) kúrenur
1/4 bolli (40 g) pine hnetur
3/4 bolli (150 g) stutt hýðishrís-
___________grjón___________
1 bolli (250 ml) vatn
1 tsk. ferskt dilll, sneitt
1 tsk. ferskt tímían, sneitt
1 tsk. ferskt persílía, sneitt
salt og pipar
Hvít sósa
30 g smjör
2 1/2 tsk. hveiti
1 1/3 bolli (330 ml) mjólk
salt og pipar
Aðferð:
1. Skerið ofan af tómötunum; sá
hluti er ekki notaður í upp-
skriftinni. Takið innan úr
tómötunum og setjið í skál;
merjið. Geymið 1 1/2 bolla
(375 ml) af maukinu.
2. Hitið olíu í potti, bætið lauk
við sjóðið hrærið þangað til
laukurinn er orðinn mjúkur.
Bætið kúrenum út í ásamt
hnetum hrísgrjónum og vatni,
látið malla undir loki í 8 mín-
útur. Takið pottinn af plöt-
unni og bætið jurtunum útí
og afgangnum af maukinu;
bætið við salti og pipar eftir
smekk.
Hvít sósa:
Bræðið smjörið í potti, bætið
hveitinu út í, hrærið við hita
þangað til blandan er orðin að
massa. Takið pottinn af hell-
unni, hrærið mjólkinni hægt og
varlega út í, bætið við salti og
pipar eftir smekk, hrærið við
hita þangað til blandan sýður og
þykknar; kælið litillega
# Útbúið stuttu áður en réttur-
inn er borinn fram.
# Ekki mælt með frystingu.
# Ekki mælt með að setja rétt-
inn í örbylgjuofn.
Bakaður kjúklingur
með sítrónu, pistasíu
og hrísgrjónum
Fyrir jjóra
Efiii:
1,4 kg kjúklingur
4 stórar kartöflur
1/4 bolli (60 ml) ólífuolíu
2 tsk. ferskt timían, sneitt
ferskur svartur mulinn pipar
Fylling:
1/4 bolli (60 ml) ólífuolíu
1 meðalstór laukur, sneiddur
1/3 (65 gr) löng hýðishrísgijón
1 bolli (250 ml) kjúklingasoð
1 bolli (150 g) pistasíuhnetur
2 tsk. timían, sneitt
2 tsk. rifinn sítrónubörkur
Hitið olíuna í potti, bætið út í
lauk, hrærið þangað til það verð-
ur mjúkt. Hrærið út í hrísgrjón-
um þangað til þau eru alveg
komin saman við olíuna. Hrærið
soðinu út í og látið malla með
lokið á i 20 mín. eða þangað til
1