Dagur - 30.05.1986, Síða 2
umatarkrókuL
Eignamiðstöðin
sími 24606
Opið allan daginn
Austurbyggð:
5 herb. íbúð á tveim hæðum
ásamt geymslu. Verð kr. 3,5
millj. _______________
Áshlíð:
190 m2 einbýlishús, á tveimur
hæðum ásamt bílskúr. Góð
eign. Verð kr. 3,9-4,1 millj.
Þverholt:
5 herb. einbylishús, hæð og
kjallari ásamt bílskúrsrétti.
Ýmis skipti möguleg. Verð kr.
3,1 millj.___________________
Fjólugata:
4ra herb. eldra einbýlishús á
tveim hæðum ásamt góðum
bílskúr. Verð 2,3 millj.
Glerárgata:
Eldra einbýlishús á tveim
hæðum. Er með tveimur ibúð-
um. Möguleikar fyrir laghenta
menn. Verð kr. 2,7 millj._
Álfabyggð:
228 m2 einbýlishús á tveim
hæðum ásamt bílskúr. Verð
kr. 4 millj.
Hrafnagilsstræti:
Neðri hæð í tvibýlishúsi ásamt
geymslu og herbergi í kjallara.
Góð eign. Verð kr. 2,8-3 millj.
Vanabyggð:
5 herb. hæð í tvíbýlishúsi.
Laus strax. Verð kr. 2,6 millj.
Þingvallastræti:
5 herb. efri hæð ásamt 3ja
herb. ibúð i kjallara. Góð kjör.
2ja herbergja
íbúðir við Hjallalund, Hrísa-
lund og Tjarnarlund.
3ja herbergja
íbúðir við Skarðshlíð, Hrísa-
lund og Tjarnarlund.______
4ra herbergja
við Kjalarsiðu, Smárahlíð,
Skarðshlíð og Tjarnarlund.
Iðnaðar- og
verslunarhúsnæði:
Ýmsar stærðir af verslunar-
og iðnaðarhúsnæði undir
hvers konar iðnað og þjón-
ustu.
Gott skrifstofu-
húsnæði:
Gott skrifstofuhúsnæði í ný-
legu húsi ca. 200 fm. Hentar
undir alls konar þjónustu t.d.
dansskola o.fl.
Verslunarhúsnæði:
Verslunarhúsnæði ca. 40 fm. á
jarðhæð i Glerargótu.__
Vegna mikillar sölu undan-
farnar vikur, vantar allar
stærðir og gerðir eigna á
skrá.
Eignamiðstöðin
OPIÐ ALLAN DAGINN
Solustjori:
Björn Kristjansson.
Heimasimi: 21776.
Lögmaður:
Olafur Birgir Arnason.
Eigum við nokkuð að gefa
upp hvernig smjörlíki er búið
til? Nei, nei, það er svo hand-
hœgt að kaupa það í kjörbúð-
inni. En Ljóma hefur gefið út
handbók með ýmiss konar
fróðleik og mataruppskrift-
um. Svo eitthvað sé nefnt þú
er þess getið hvers vegna
matreiðslan verður auðveld-
ari og betri með smjörlíki.
Það skerpir bragð og keirn.
Þegar þú matreiðir gerist
tvennt, bragðefni myndast og
bragðefni hverfa. Góð mat-
arfeiti stuðlar að nýju og
betra bragði. En ekki nóg
með það, góð matarfeiti dreg-
ur fram bestu bragðeinkenni
hráefnanna og heldur þeim í
tilbúnu réttunum. En nóg um
fróðleikinn, snúum okkur
heldur að uppskriftunum.
Paella
spennandi réttur frá Spáni.
Paella líkist pizzu að nokkru leyti
en í staðinn fyrir brauðbotn eru
notuð hrísgrjón. Þetta þarf í
réttinn:
1 kjúkling (eða hluta)
V2 pk. frystar grœnar baunir
1 lítil dós krœklingar og nokkrar
rœkjur
1 lauk
1 sítróna
1 hvítlauksgeira
1 pk. saffran (0,1-0,5 g)
Fasteignasalan
WBrekkugötu 4,
Sími21744
Opið allan daginn til kl. 18.00
Einbýlishús á tveim
bílskúr, samt. um 190
Áshlíð:
hæðum,
fm.
Keilusíða: Góð 3ja herb. íbúð á
3. hæð, um 87 fm.
Smárahlíð: Góð 3ja herb. enda-
íbúð á 3. hæð, um 77 fm.
Keilusíða: 4ra herb. endaíbúð á
1. hæð, um 100 fm.
Ránargata: 4ra herb. sérhæð í
þríbýlishúsi.
Vestursíða: Raðhúsíbúð á
tveimur hæðum, ekki fullbúin.
Einholt: Raðhúsíbúð á tveimur
hæðum, um 136 fm.
Stapasíða: Raðhúsíbúð á tveim-
ur hæðum, bílskúr, samt. um 162
fm.
Melgerði: 5 herb. íbúð á tveim
hæðum í tvíbýlishúsi.
Bakkahlíð: Einbýlishús á einni
hæð, bílskúr. í skiptum fyrir rað-
hús i Steinahlíð.
Eyrarlandsvegur: Mjög gott ein-
býlishús á tveimur hæðum,
bílskúr.
Gerðahverfi: Mjög gott hús
ásamt tvöf. bílskúr.
Höfðahlíð: 2ja herb. íbúö um 60
fm.
Hjallalundur: 2ja herb. íbúð á 4.
hæð, um 54 fm.
Álfabyggð: Einbýlishús á tveim-
ur hæðum, bílskúr. Samt. um 229
fm.
Austurbyggð: Einbýlishús á
tveimur hæðum, bílskúr. Samt.
215 fm.
Grenivellir: 4ra herb. íbúð á
tveimur hæðum, mjög góður
bílskúr.
Fjólugata: Einbýlishús á tveimur
hæðum, góður bílskúr.
Búðasíða: Grunnur að einbýlis-
húsi, góð greiðslukjör.
Langholt: Einbýlishús á tveimur
hæðum, bílskúr. Samt. um 248
fm.
Hrísalundur: 2ja herb. íbúð á 3.
hæð, um 54 fm.
Tjarnarlundur: 2ja herb. íbúð á
1. hæð.
Aðaldalur S. Þing.: Gott einbýl-
ishús á einni hæð, ásamt fok-
heldu útihúsi. Tveir ha. lands.
Gránufélagsgata: Einbýlishús,
tvær hæðir og kjallari.
Iðnaðarhús við Óseyri, 150 fm. -
Draupnisgata 3 súlubil - Fjölnis-
gata 300 fm.
Skrifstofuhúsnæði við Glerár-
götu um 200 fm. - Tryggvabraut
468 fm.
Sölustjóri: Sævar Jónatansson.
Gunnar Sólnes hrl., Jón Kr. Solnes hrl.,
Árni Pálsson hdl.
7'/2 dl vatn
3 dl hrísgrjón (long grain).
Hlutið kjúklinginn niður, fjar-
lægið skinnið af bringunni og
skerið hana í litla bita. Setjið ofn-
inn á 225 gráður. Fínsteikið saffr-
anið, setjið það út í vatnið og lát-
ið suðuna koma upp. Kraumið
hrísgrjónin í smjörlíki á pönnu
við meðalhita (þetta gerir hrís-
grjónin stinnari og betri). Þegar
hrísgrjónin fara að hvítna eru
þau sett í eldfast form og saffran-
vatninu hellt yfir. Setjið formið
inn í ofninn í u.þ.b. 10 mínútur.
Brúnið kjúklingahlutana í smjör-
líki á pönnu, síðan laukinn og
pressið hvítlaukinn yfir. Takið
formið úr ofninum og setjið lauk-
inn og kjúklingahlutana í það.
Látið formið aftur inn í ofninn í
u.þ.b. 10 mínútur. Leggið
rækjur, krækling og grænar baun-
ir ofan á og setjið enn inn í ofn í
3-5 mín. Berið fram með salati.
Steik á grœnmetisblöndu
Á þennan hátt fæst sérlega safa-
ríkt kjöt, bragðmikið soð og
girnileg grænmetisblanda með
stökkri skorpu.
Takið 1 kg af bógsteik, læri eða
hrygg ásamt 2-3 gulrótum, 1 lítilli
gulrófu, 1-2 laukum og V2 sellerí-
rót eða sellerí. Maískorn, tómat-
ar og epli eru einnig góð blanda.
Setjið ofninn á 225 gráður.
Hreinsið grænmetið og skerið
það, í þessu tilfelli gulrætur, gul-
rófu og lauk, í fremur stóra bita.
Kryddið kjötið með salti, pipar
og t.d. rósmarín. Smyrjið litla
ofnskúffu með smjörlíki og setjið
grænmetið í hana. Hellið 1 dl af
kjötsoði eða vatni yfir. Leggið
kjötið þar ofan á. Steikið í I-IV2
klst. eða þar til kjöthitamælir
sýnir 72-77 gráður.
Leggið steikina á skurðbretti
og látið hana bíða í u.þ.b. 5
mínútur. Setjið grænmetið í skál.
Hellið soðinu úr skúffunni í pott
og látið suðuna koma upp á því.
Jafnið með hveiti eða smjör-
bollu. Berið fram og skerið kjöt-
ið niður jafnóðum, þá helst saf-
inn lengur í steikinni.
Frönsk lambakjötsuppskrift
Brúnið 1 kg af bringu eða bóg í
smjörlíki við góðan hita í 7
mínútur. Kjötið á að vera nokk-
uð vel brúnað. Takið kjötið upp
og brúnið 5-10 lauka og 2 hvít-
lauksgeira við lágan hita.
Setjið kjötið aftur í pottinn og
hellið yfir dós af niðursoðnum
tómötum og 2Vi dl af rauðvíni og
2l/z dl af kjötsoði (eða einungis
kjötsoði). Vökvinn á næstum að
þekja kjötið. Kryddið með 2-3
tsk. timian, salvíu eða rósmarín,
auk 1-2 lárviðarlaufa eða krydd-
vendi. Látið suðuna koma upp en
lækkið síðan hitann og látið
krauma.
Það tekur l-VA tíma að elda
pottréttinn við þennan lága hita.
Takið lokið af síðustu 20 mínút-
urnar. Bragðið soðið og saltið
e.t.v. og piprið meira. Látið
grænar baunir út í og berið fram
með volgu brauði, salati og soðn-
um kartöflum.