Dagur - 21.11.1986, Blaðsíða 2

Dagur - 21.11.1986, Blaðsíða 2
2 - DAGUR -21. nóvember 1986 umatarkrókur.:___________________ Piparkökur, gullnir múrsteinar o.fl. - í Matarkróknum Eignamiöstööin Skipagötu 14 Sími 24606 Opið allan daginn I_____Sérhæðir: I Steinahlíð: 5 herb. m/bílskúr. 0 Seljahlíð: 79 fm 3ja herb. skipti á hæð á Brekkunni. Einholt: 4ra herb. 130 fm. Heiðarlundur: 4ra herb. ca. 130 fm. Skipti á einbýlishúsi. [ Einbýlishús: { Kambsmýri: Hæð og ris. Bjarmastígur: 270 fm. Skipti möguleg. Glerárgata: Einbýlishús á tveimur hæðum. Langamýri: 226 fm. Hvammshlíð: Einbýlishús á tveimur hæðum m/bílskúr, ekki fullbúið. Mánahlíð: Einbýlishús á tveim- ur hæðum m/bílskúr. Álfabyggð: Einbýlishús á tveim- ur hæðum m/bílskúr. | 4ra herb. ibúðir: | Tjarnarlundur: 4-5 herb. góð eign. Strandgata: 4ra herb. 85 fm. Hólabraut: 4ra herb. í tvíbýlis- húsi. Brekkugata: 4ra herb. íbúð á tveim hæðum ca. 147 fm. Hafnarstræti: 4ra herb. á mið- hæð i tvíbýlishúsi. | 3ja herb. íbúðir: | | Vantar: | Vantar raðhúsaíbúð í Furulundi 8-10. Góðir kaupendur. Vantar 3ja herb. íbúð á Brekk- unni í skiptum fyrir góða hæð. Vantar iðnaðarhúsnæði ca. 90- 120 fm nálægt Miðbæjarsvæð- inu. Vantar 3ja herb. íbúð á Eyrinni. Vantar 2ja herb. íbúð á Eyrinni. Vantar góða 3ja-4ra f\erb. hæð á Brekkunni. Vantar góða hæð eða lítið ein- býlishús á Eyrinni. Vantar einbýlishús á einni hæð með bílskúr fyrir góðan kaup- anda. IVantar allar stærðir og gerðir fasteigna _______á söluskrá. Eignamiöstöðin Sölustjori: Björn Kristjánsson. Heimasimi: 21776. Lögmaður: Ólafur Birgir Árnason. Fasteignasala Brekkugötu 1 v/Ráðhústorg Opið kl 13-18 virka daga Sími 21967 Stapasíða: 5 herb. raðhúsaíbúö m/ bilskúr. Norðurgata: Hæð og ris, 5 herb. samtals 95,5 fm. Lækjargata: 3ja herb. eldra húsnæði með viðbyggingu. Laust strax, hag- kvæmir greiðsluskilmálar. Flatasiða: Fokhelt einbýlishús á einni hæð, 136 fm. Reykjasíða: 5 herb. einbýlishús ásamt bílskúr. Langamýri: 6 herb. einbýlishús á tveimur hæðum, getur selst í tvennu lagi. Norðurgata: 3ja herb. lítil íbúð á efri hæð í tvíbýlishúsi. Helgamagrastræti: 228 fm einbýlis- hús á tveimur hæðum. Tveir kaup- endur koma til greina. Einholt: 6 herb. raðhús á tveimur hæðum 140 fm. Byggðavegur: 4ra herb. íbúð á efstu hæð 110 fm. Geymsla og þvottahús á hæðinni, hitaveita að öllu leyti sér. Vantar: Hef mjög sterkan kaupanda af 4ra herb. raðhúsaíbúð. Vantar: Hef mjög fjársterkan kaup- anda af 4ra herb. raðhúsaíbúð með bílskúr, afhending samkomulag. Vantar: Vantar 4ra herb. íbúð sunn- an Þingvallastrætis. Vantar: Góða tveggja herb. íbúð í Glerárhverfi, góðar greiðsiur. Sölum.: Anna Árnadóttir Heimasími 24207 Ásmundur S. Jóhannsson, lögfræðingur Blað sem erlesið upp til agna ÍMHg, llluðid uð norðan (Sxíviku) Brekkusíða: Einbýlishús á tveim hæðum, grunnur að bílskúr. Brúnalaug, Öngulsstaðahreppi: Einbýlishús á tveim hæðum. Ekki full- búið. Keilusíða: 2ja herb. íbúð á 1. hæð um 52 fm. Álfabyggð: Einbýlishús á tveim hæðum. Innbyggður bílskúr, samt. um 228 fm. Skipti. Hólabraut: 4ra herb. íbúð á 2. hæð um 84 fm. Mánahlíð: Einbýlishús á tveim hæðum. Bílskúr. Ekki fullbúið. Skipti. Melgerði: 5 herb. íbúð á tveim hæðum, samtals um 191 fm. Þórunnarstræti: 3ja herb. íbúð á jarðhæð um 84 fm. Strandgata: 3-4ra herb. íbúð á 2. hæð. Mikið endurbætt. Steinahlíð: Rúmgóð raðhúsíbúð á tveim hæðum. Bílskúr. Skipti. Brekkugata: 4ra herb. íbúð á tveim hæðum um 146 fm. Svalbarðseyri: 3ja herb. íbúð í einn- ar hæðar raðhúsi. Gott verð. Gránufélagsgata: 3ja herb. íbúð á 2. hæð. Endurbætt. Glerárhverfi: 5 herb. sérhæð ásamt bílskúr. Fjólugata: Einbýlishús, tvær hæðir og ris. Laust fljótlega. Norðurgata: 3-4ra herb. parhúsíbúö á einni hæð. Smárahlíð: 2ja herb. íbúð á 1. hæð um 61 fm. Bráðum koma blessuð jólin og því fara allir myndarlegir „húsfor- eldrar“ að baka. Þess vegna fannst okkur vel við hcefi að birta upp- skriftir af nokkrum jóla- kökum. Þarna eru t.d. piparkökur með jóla- glögginni og ensk ávaxtakaka sem tilvalið er að baka semfyrst, því við höfum það fyrir satt að hún batni með aldrin- um! Gamaldags hafrakökur 200 g smjör eða smjörlíki 200 g sykur 2 egg ca. 240 g hveiti 200 g hafragrjón 2 tsk. lyftiduft. Sykurinn og smjörið er hrært þar til það er létt og Ijóst. Allt hitt sett saman við og hrært vel. Deigið er sett með skeið á vel smurða plötu og bakað við 200° C - í miðjum ofninum - þar til kökurnar fá á sig gullinn blæ. Ath. Það verður að líta vel eftir þeim, því baksturinn tekur skamma stund. Brekkugata: Um 118 sérhæð við Miðbæinn. Hentar vel til skrifstofu- nota. Gránufélagsgata: 5-6 herb. íbúö á þrem hæðum. Laus strax. Búðasíða: Einbýlishússgrunnur með bílskúr. Góð kjör. Hvammshlíð: Einbýlishús á tveim hæðum, bílskúr. Ekki fullbúið. Skipti. Góður kaupandi aö 3-4ra herb. rað- húsi á einni hæð á Brekkunni. Kaupendur að 3ja og 4ra herb. íbúð- um, bæði í fjölbýlishúsum og raöhús- um. Góður kaupandi að 3ja herb. íbúð við Furulund 8-10. Góður kaupandi að einbýlishúsi á einni hæð á Syðri-Brekku. Iðnaðar/ verslunarhúsnæði: Sunnuhlíð: Verslunarhúsnæði á 1. hæð. Um 104 fm og sameign. Draupnisgata: Um 64 fm. Góð lofthæð. Óseyri: Um 150 fm til sölu eða leigu. Skipti. Laus strax. Fjölnisgata: Um 64 fm. Laust strax. Góð lofthæð. Sölustjóri: Sævar Jónatansson. Gunnar Sólnes hrl., Jón Kr. Sólnes hrl., Árni Pálsson, hdl. Piparkökur 250 g smjör eða smjörlíki 125 g síróp 250 g flórsykur ca. 400 g hveiti 2 tsk. natron 1 tsk. negull 1 tsk. kanill 50 g möndluflögur (smáar) 50 g fínt brytjað súkkat 3 msk. kalt vatn. Smjörið, sírópið og flórsykurinn eru sett í pott og suðan látin koma upp á þessu. Kælt. Þurr- efnin eru sigtuð saman. Bætt út í blönduna ásamt möndlum, súkk- ati og vatni. Hnoðað saman og gerðar tvær aflangar rúllur ca. 5 cm í þvermál. Settar í plast og geymdar í kæliskáp nokkra tíma. Skorið í þunnar sneiðar og sett á smjörpappírsklædda bökunar- plötu. Bökunartími - í miðjum ofni - er ca. 10 mínútur við 200° C. Gullnir múrsteinar Ca. 250 g hveiti V2 tsk. lyftiduft 125 g sykur 180 g smjör eða smjörlíki 1 eggjarauða. Glassúr: 250 g flórsykur 2 eggjahvítur. Skraut: Möndluflögur. Deigið er hnoðað og síðan geymt nokkra tíma í kæli. Breitt út þar til deigið er ca. 3 mm þykkt. Skornir út tíglar með kleinuhjóli. Þeir eru smurðir með glassúrnum og möndluflögum stráð yfir. Kökurnar settar á vel smurðar eða smjörpappírsklæddar bök- unarplötur. Bakað við 190° C í ca. 10 mín. - í miðjum ofni. Pá eiga kökurn- ar að vera orðnar gulbrúnar, glassúrinn sléttur og aðeins far- inn að hefast. Ensk ávaxtakaka V2 kg smjör eða smjörlíki 1 kg sykur 8 egg V2 l mjólk ca. 1 kg hveiti 4 tsk. lyftiduft íó kg apríkósur (þurrkaðar) Vz kg Ijósar rúsínur V2 kg fíkjur ca. 300 g hnetur. Apríkósurnar eru látnar í örlítið vatn og suða látin koma upp á þeim. Kældar og skornar í þunn- ar skífur. Hneturnar eru gróf- hakkaðar, fíkjurnar brytjaðar smátt. Sykurinn og smjörið hrært þar til það er létt og ljóst. Lyfti- duftið sigtað saman við hveitið. Hveiti, eggjum og mjólk blandað í sykur/smjörhræruna til skiptis. Ávextirnir settir út í og blandað vel. Deiginu er skipt í tvo stóra forma. Bakað við 180° C - neðar- lega í ofninum. Bökunartími ca. 1 klst. Ath. með grönnum tré- pinna hvort kakan sé bökuð. Heimsins besta furstakaka Ca. 250 g hveiti 125 g sykur 125 g smjör eða smjörlíki 1 egg 2 eggjarauður 2 tsk. lyftiduft. Fylling: 200 g flórsykur 200 g möndlur 2 eggjahvítur V2 tsk. kardimommur '/2 tsk. kanill. Deigið hnoðað. % hlutar deigsins eru settir innan í kringlóttan form. Möndlurnar eru hakkaðar og þeim blandað saman við eggjahvfturnar, flórsykurinn og kryddið. Þessi blanda er sett yfir deigið í forminum. Afgangurinn af deiginu er breiddur út og skor- inn í lengjur. Þær eru settar ofan á kökuna þannig að þær myndi tígla sín á milli. Penslað með eggi og bakað í 200° C heitum ofni - neðarlega. Bökunartími ca. 30 mínútur. Vegna mikillar sölu vantar nu allar stærðir ______og geröir fasteigna á söluskrá. Fasteignasalan Brekkugötu 4, Sími21744 Opið allan daginn til kl. 18.00

x

Dagur

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Dagur
https://timarit.is/publication/256

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.