Dagblaðið - 14.02.1979, Síða 4
DAGBLAÐIÐ. MIÐVIKUDAGUR 14. FEBRÚAR 1979.
DB á ne ytendamarkaði
SÍLDARÆVINTÝRIA
HÓTEL LOFTLEIÐUM
Fyrir 4.480 krónur er þar til á
sunnudag hægt að smakka á óvenju
fjölbreyttum síldar- og sjávarréttum á
Hótel Loftleiðum. Síldarævintýri kall-
ar hótelið þessa síldarviku, sem efnt er
til I samstarfi við fyrirtækið Islenzk
matvæli hf. í Hafnarfirði.
Sildar- og sjávarréttirnir eru á hlað-
borði — sem kallað er Víkingaskipið,
enda í likingu við slíkan farkost — og
getur hver etið eins og hann frekast
kærir sig um. Ritari þessa pistils
Sigurður Bjarnason, forstjóri fslenzkra matvæla h.f. (til hægri) og Ómar Ágíists-
son, sölustjóri fyrirtækisins, fá sér úr Vikingaskipinu.
DB-myndir Ragnar Th.
Nýtt, nýtt — Neglum kuldaskó
með ÍSNÖGLUM — einnig negldir
snjósólar með ÍSNÖGLUM.
NÝJU mjóu hælarnir eru komnir og til-
búnir undir skóna yðar.
Vikkum kuldaskóna um
legginn á mjög skömmum
tíma.
Skrifstofumaður
Orkustofnun óskar að ráða skrifstofumann,
aðallega til vélritunarstarfa.
Umsóknir sendist til Orkustofnunar Lauga-
vegi 116 Rvk. fyrir 20. febr. n.k. og skal fylgja
þeim upplýsingar um aldur, menntun og fyrri
störf.
BILAPARTASALAN
Höfum úrval notaðra varahluta íýmsar
tegundir bifreiöa, tildæmis:
Cortina '70 Rat125'73
BMW 1600 árg.'68 Toyota Crown'66
Franskur Chrysler '71
Einnighöfum við urval af kerruefni,
til diemis undir vélsleða.
Sendum um allt land.
BÍLAPARTASALAN
Höföatúni 10- Sími 11397
y
f Vfkingaskipinu eru yfir tuttugu sildarréttir auk flciri sjávarrétta.
verður að segja eins og er, að hvergi hefur Blómasalur LL verið skreyttur
hefur hann annars staðar fengið jafn Ijósmyndum og sitt hverju öðru sem
fjölbreytta sildarrétti. Upp i hugann minnir á síldarárin og auk þess situr
kemur t.d. mjög ljúffeng bananasíld, Sigurður Guðmundsson við píanóið
reykt sild, kryddsild, marineruð, salöt og spilar sildar- og sjómannalög.
af ýmsu tagi. Fyrirtækið fslenzk matvæli hf. er
Allir réttirnir eru númeraðir og fá ekki nema um tveggja ára gamalt I
gestir i hendurnar leiðarvísi, sem þeirri mynd sem það er nú —■ fram að
fræðir um hvern rétt fyrir sig. Að auki þeim tíma annaðist það aðallega að
fylgja nokkrar uppskriftir sem hér reykja lax fyrir laxveiðimenn og ein-
fljóta með einnig. staklinga. Nú hefur framleiðslan orðið
f tilefni þessa „slldarævintýris” mun fjölbreyttari og er helzt lögð
áherzla á síldarrétti, svo sem mariner-
aða sild I ediksósu, kryddsild I vínsósu,
tómatsild, reykta sild og fleira. Enn-
fremur framleiða fslenzk matvæli hf.
reyktan lax og gravlax. Fyrirtækið
hefur hafið útflutning á framleiðslu
sinni m.a. til Grikklands, Bandarikj-
anna og Sviss. Forráðamenn þess gera
sér nú vonir um að geta hafið útflutn-
ing til Danmerkur og Sviþjóðar á
þessu ári.
• ÓV
FUOTLEGIR
SÍLDARRÉTTIR
Við látum fljóta hér með nokkrar
uppskriftir sem hægt er að sannreyna
heima hjá sér ef ekki er áhugi eða efni
á þvi að taka þátt I síldarævintýri Loft-
Teiða og íslenzkra matvæla.
Smiflurinn syngjandi
(kryddsíldarsalat)
2 flök kryddsild I vinsósu, skorin f bita .
2 söxuð epli
1saxaðurlaukur
5 sneiðar rauðrófur, saxaðar
majones.
ölluhrært saman.
Verð:Um786 kr.
Kvötdglefli
(karrýsild)
4 flök marineruð slld, skorin i bita.
1 saxað epli
1 litil dós ananas, saxaður
3 tsk. karrýduft.
öllu hra:rt út í majones.
VerðtUm 1130 kr.
Dólæti stýrimannsins
(salat úr reyktri síld)
2 reykt síldarflök
2 harðsoðin egg
1 msk. saxaður blaðlaukur
2 msk. tómatkraftur
1 msk. kapérs
2—3 msk. ýmir eða jógúrt
salt og pipar.
Allt saxað og blandað saman út í
majones. Blaðlauk stráð yfir.
Verð:Um500kr.
Uppskrift dagsins