Heimilistíminn - 14.11.1974, Side 30

Heimilistíminn - 14.11.1974, Side 30
Kjúklingur — verði ykkur að góðu Karrýkjúklingur með eplum H 1 kjúklingur (u.þ.b. 1 kiló) 1 laukur 1 púrra 1 tesk salt 1/2 gulrót, 50 gr smjör 2 msk hveiti Kjúklingar eru góður matur, en ekki sérlega ódýr. Hér eru nokkrar uppskriftir fyrir þó, sem gjornan vilja bragða kjúklinga- I ••• M X #• • | kjotið oðruvisi mat- reitt en venjulega. M Kjúklingalæri 4-5 kjúklingalæri 1 tesk paprika, 100 gr smjörllki 2 gulrætur 1 púrra, steinseljuvöndur 1 tesk basilikum, tabascosósa. Þerrið lærin vel, stráiö á þau salti og pap- riku og steikið þau gulbrún i helmingnum af smjörlikinu. Leggið lærin til hliðar. Skerið gulræturnar i ræmur og púrruna i hringi. Látið það malla á pönnunni i steik- ingarsmjörlikinu og leggið það siðan i botninn á eldföstu fati. Stráið saxaðri steinselju yfir, salti, basilikum og tabascosósunni, en farið varlega með hana, þvi hún er mjög sterk. Leggið lærin ofan á og afganginn af smjörinu i bitum ofan á þau. Breiðið álpappir yfir fatið og stingið þvi inn i 200 stiga heitan ofn. Steik- ið i hálftima. Rétturinn er borinn fram með smjörsteiktum kartöflum stráðum steinselju og káli, helst rósakáli, ef fáan- legt er. með kryddi 30

x

Heimilistíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimilistíminn
https://timarit.is/publication/304

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.