Morgunblaðið - 26.11.2003, Page 40

Morgunblaðið - 26.11.2003, Page 40
lifun 2 bollar hveiti 1 1/2 tsk þurrger 1/2 b volg mjólk 1 tsk vanilludropar 3 msk sykur 2 eggjarauður 125 g mjúkt smjör 8 stk af um 15 g súkkulaðimolum Setjið hveiti og ger í hrærivélarskál og volga mjólk, vanilludropa og sykur í aðra skál. Hellið vökvanum í skálina ásamt eggja- rauðunum og hrærið vel, notið krókinn á hrærivélinni. Hnoðið deigið í vélinni í mjúka kúlu og myljið smjörið smám saman út í á meðan. Takið deigið úr skálinni og hnoðið aðeins á hveitistráðu borði. Látið deigið hefast í 1 1/2 til 2 klukkustundir eða þar til það hefur tvöfaldast að stærð. Skiptið því þá í 8 hluta. Fletjið hvern og einn út í hönd- unum. Setjið súkkulaðimola í miðjuna og hnoðið deigið í kúlu. Komið fyrir í smurðu formi, eða eldföstu litlu glasi, og látið hefast í klukkustund. Bakið við 180 gráður í 15–20 mínútur. Berið fram heitt. (8 stk.) 150 g hveiti 25 g flórsykur örlítið salt 2 egg 3 dl mjólk 6 msk rjómi smjör á pönnuna Blandið þurrefnunum saman, hrærið eggin út í og þá mjólkina. Þegar blandan er kekkjalaus er rjóminn settur saman við og deigið látið standa í a.m.k. klukkustund áður en bakaðar eru pönnukökur. (12 stk.) appelsínukrem: 3 eggjarauður 75 g flórsykur 20 g hveiti 250 ml mjólk 1/2 vanillustöng örlítið smjör fínrifinn börkur og safi úr tveimur appelsínum Hrærið eggjarauðurnar saman við 1/3 af sykrinum, stráið hveitinu yfir og blandið vel. Hitið mjólkina að suðu ásamt afganginum af sykrinum og vanillustönginni. Skafið vanillufræin þá út í mjólkina. Hellið 1/3 af heitri mjólkinni út í eggjablönduna og hrærið í á meðan. Hellið bllöndunni út í mjólkina í pottinum, látið suðuna koma upp og hrærið í á meðan. Leyfið þessu að malla í 2 mínútur. Sjóðið saman appelsínusafa og börk þar til vökvinn hefur soðið niður um helming. Hellið út í kremið og hrærið. Smyrjið á pönnukökurnar og rúllið þeim upp. Setjið í ofnskúffu og stráið perlusykri yfir. Hitið undir grilli þar til sykurinn bráðnar. súkkulaðibollur appelsínupönnukökur að morgni

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.