Tíminn - 23.12.1972, Side 7
Laugardagur 2:i. desember 1972
TÍMINN
7
ólöf Geirsdóttir var að gera við jólatrésseríuna þegar okkur bar að
garði.
Helga Sigurðardóttir i eldhúsinu sinu ásamt sonum sinum, þeim
Sigurði Agli, þriggja ára, og Einari Guttormi, 8 ára.
Ilelga Sigurðardóttir, eigin-
kona Guttorms Einarssonar.
Hraunbæ 178:
"Ura aðfangadagsmatinn hel'
ég litið að segja.þar sem við
förum þá heim til foreldra minna
og borðum þar. Á jóladag ætla ég
að hafa rjúpur með tilheyrandi.
en okkur þykir það bæði mjög
góður og jólalegur matur. Við
höfum verið vön aö hafa svina-
steik eða kalkúna á aðfangadag,-
og svo auðvitað hin sjálfsagða
jólagraut. En annars fer þetta
mjög eftir hentisemi hverju sinni
hjá okkur. Höfum ekki neinar
fastar reglur".
Sigriður Sigurjónsdóttir, eigin-
kona Björns önundarsonar
læknis, Brekkugerði 9:
,,Ég er vön að hafa rjúpur á
aðfangadag með ljómandi góðri
rjúpnasósu og fleira góðgæti. Svo
hef ég venjulega einhvern búðing
og læt möndluna i hann. Við
höfum aidrei kunnaö að meta
jólagrautinn hér. Á jóladag hef ég
hangikjöt. Og ekki má gleyma
blessuðu laufabrauðinu, sem er
eftirsótt hjá okkur, enda hef ég
það alltaf á jólunum".
Klp—Stgr.
0
ölöf Geirsdóttir, eiginkona
Árna Brynjólfssonar
rafvirkjameistara, Rauðalæk 16:
,,Á aðfangadagskvöld hef ég að
vanda jólagraut með möndlu i, og
sá fær verðlaun, sem möndluna
finnur á sinum disk. Aðal-
rétturinn verður svinaham-
borararhryggur með tilheyrandi
grænmeti, brúnuðum kartöflum
og vinsósu, og i eftirrétt er is.
A jóladag hef ég aftur á móti
hangikjöt, laufabrauð og annan
jslenzkan mat,og i eítirrétt verða
ávextir".
<1
Sigriður Þorkelsdöttir, eigin-
kona Jónasar Magnússonar húsa-
smiðameistara, Rauðalæk 32:
,,Að gömlum og góðum
islenzkum sið hef ég rjúpur á að-
fangadagskvöld ogmeðþeimhef
ég hrásalat og grænmeti ,og i
ábæti verður is.
Á jóladag verður svo hangikjöt
og jafningur með grænmeti og
kartöflum og eitthvað gott i eftir-
rétt”.
0
Guðbjörg Ásgeirsdóttir, eigin-
kona Eyjólfs Jónssonar um-
sjónarmanns, Frikirkjuvegi 1:
,,Á aðfangadagskvöld ætla ég
að hafa rjúpur og is á eftir, og
með matnum verður rauðvin. Á
jóladag verða hænur á borðum,
ég er nú ekki finni i mér er, það.
Ég hef ekki ákveðið, hvaða mat
ég hef aðra helgidaga, en að lik-
indum verður hangikjöt á þriðja i
jólum, og svo hyggst ég gera
tartalettur úr rjúpunum og
hænunum.
Ég er búin að baka 75 laufa-
brauð, en okkur finnst það mjög
gott og auka mikið á jóla-
braginn".
Guðbjörg Asgeirsdóttir
Svuna huusar leiknarinn. (Wsli SíUIiiAssoii.sit hiifundinn
til sjns.
I
ÚSGEiR JRKOBSSOft
um boi
Ski|istjórinn lór i lantl og lingsar gott til gliiAarimi- y ~ •/ ~~ ~y
ar. iii iii jaltastnlkan skullar sér útsfir grinilnrnar llann skillti aftur hiirðinni o« stvrAi til hafs ttr
|»U la liir fa-lur fnrha sér. |uirskastrihinu».
Asgeir segir frá veru sinni um
boró i aflaskipinu Sigurói og
landgóngu i fiskihófnunum
Grimsbæ og Bremerhaven.
Þaó er engum vafa bundió, aó
þetta er skemmtilegasta sfó-
mannabókin á markaónum í
ár.
Hófundur tiundar af sinni al
kunnu kimni ýms skopleg atvik
um boró, og skipshófninni
kynnist lesandinn. Hún er
þarna Ijoslifandi, meó kostum,
gollum og kúnstugheitum.
Ekki gleymast heldur lýsingar
hofundara lifinu i hafnarborg-
unum, en þar koma viö sögu
furóufuglar og gleóikonur og
einnig höfóingjar og hefóar
frur.
En bókin er ekki öll i þessum
dur. Þar er einnig aó finna
froöleik um veióarnar og
vinnubrögóin og lifandi lýsing-
ar á lifinu um boró.
Þetta er orugglega bók, sem
sjomenn vilja eignast og lesa.
Ægisútgáfan
um BORB í
OG nOKKRIR
GRlmSBKORtlfETTIR
EFTIR
ASGEIR JRKOSSSOn
-v-.X-i