Fréttablaðið


Fréttablaðið - 15.09.2005, Qupperneq 78

Fréttablaðið - 15.09.2005, Qupperneq 78
46 Kolbrún Ýr Gunnarsdóttir er ungur fatahönnuður sem finnst ekkert skemmtilegra en að búa til fal- leg föt og borða góðan mat. Hún hannar sem stendur fyrir fatabúðina Pura í Ingólfsstrætinu en þar má finna föt eftir hana og þrjá aðra hönnuði. Á döfinni hjá Kolbrúnu Ýr er að halda áfram að búa til falleg og góð föt enda virðist það ganga hreint út sagt mjög vel. Þegar kemur að mat er Kolbrún Ýr langmest fyrir mexíkóskan mat af öllu tagi en kjúklingur er einnig mjög vinsæll á hennar heimili. Hún segist vera dugleg að borða allskonar grænmeti og hef- ur hollustuna oftast í fyrirrúmi þegar að elda- mennsku kemur.Hún segist þó ekki vera neitt sér- staklega dugleg að elda þó svo að henni finnist gott að borða. Kolbrún segir að til þess að hægt sé að búa til góðan mat sé nauðsynlegt að eiga nóg af grænmeti, krydd, svartan pipar og auðvitað kjúkling. Hún hefur ákveðið að gefa okkur góm- sæta uppskrift af Taco-salati sem er í miklu uppá- haldi hjá henni. Verði ykkur að góðu. drifa@frettabladid.is Taco-salat, hrikalega gott KOLBRÚN ÝR Er dugleg að borða grænmeti. Ofninn hitaður í 200°C. Gulræturnar skafnar eða flysjaðar og toppurinn skorinn af. Rauðlaukurinn flysjaður og skorinn í geira. Olíu, sírópi, engifer, pipar og salti blandað saman í eldföstu móti og gulrótunum og lauknum velt upp úr leginum. Sett í ofninn, appelsíninu hellt í mótið og bakað í 30-40 mínútur, eða þar til gulræturnar eru meyrar (best að stinga í þær með hnífsoddi). Bætið við meira appelsíni eða vatni eftir þörfum, svo að gulræturnar brenni ekki. Þær eru mjög góðar með alls konar steiktu og grilluðu kjöti. 500 g gulrætur 1-2 rauðlaukar 2 msk. olía 2 tsk. hlynsíróp eða sykur 1 tsk. engifer, fínsaxaður eða rifinn, nýmalaður pipar salt 200 ml appelsínulímonaði nokkrar greinar af fersku timjani (má sleppa) Fleiri ljúffengar uppskriftir og fróðleikur á www.islenskt.is ÍS LE N SK A A U G LÝ SI N G A ST O FA N /S IA .I S G RA 2 85 65 06 /2 00 5 gljáðar gulrætur með rauðlauk og engifer Líbanskur matur í uppáhaldi Nýlega kom nýr þýskur bjór í Vín- búðirnar sem hefur komið mörg- um skemmtilega á óvart. Hann heitir Brauperle sem mætti út- leggja sem bjórperlan á okkar ást- kæra ylhýra og er í 0,5 ltr dósum. Bjórinn sem er 4,8% í alkó- hólmagni er einstaklega mjúkur og þægilegur í bragði. Það besta við bjórinn er þó sú staðreynd að miðað við gæði er hann á einkar lágu verði, kostar aðeins 155 kr. dósin. Bjórinn er bruggaður af Karls- berg brugghúsinu sem byggir á mjög gamalli hefð sem teygir sig aftur til ársins 1777 en þá hófst bjórgerð í hinum fallega Karls- berg kastala. Bjórinn sem þeir framleiða hefur löngum verið þekktur fyrir gæði enda byggður á aldagamalli þýskri bjórhefð og vatnið sem þeir nota í hann þykir tært. Sem sagt einstaklega mjúk- ur og þægilegur bjór byggður á aldagömlum hefðum frá Bæjara- landi, hjarta bjórhefðar í Þýska- landi. Verð í Vínbúðum 155 kr. í 50 cl dósum. ...........@frettabladid.is MATGÆÐINGURINN ANNA MARGRÉT BJÖRNSSON RITSTJÓRI SIRKUSS Hvaða matar gætir þú síst verið án? Tómata og hvítlauks. Þetta er uppistaðan í mjög miklu sem ég elda. Fyrsta minningin um mat? Ég hugsa að það sé að fara í matarboð hjá ömmu og fá reyktan lax og kók á meðan full- orðna fólkið fékk kampavín. Ég man ekkert hvað ég var gömul. Besta máltíð sem þú hefur fengið? Bestu máltíðarnar sem ég fæ eru á líbönskum veitingastöðum í París, þar eyðir maður þrem- ur tímum við matarborðið. Er einhver matur sem þér finnst vondur? Já, ég hef aldrei getað borðað rósakál og svo er ég voðalega lítið hrifin af íslenskum mat eins og þorramat og bjúgum. Ég bara get ekki látið þetta ofan í mig. Leyndarmál úr eldhússkápnum? Ég er algjörlega „húkt“ á öllu sem er sterkt, ég nota tabasco-sósu til dæmis rosalega mik- ið. Svo kaupi ég alltaf þegar ég fer til Frakk- lands krydd frá Province sem heitir Herbes de Province og er rosalega gott í ýmsum rétt- um. Hvað borðar þú þegar þú þarft að láta þér líða betur? Það er náttúrlega alltaf súkkulaði, en besta „comfort food“ er sennilega raclette sem er franskur réttur, maður bræðir ost og dýfir nýj- um kartöflum, spægipylsum og hráskinku í ostinn. Meiriháttar gott. Hvað áttu alltaf í ísskápnum? Ég er alltaf með hrísgrjón, ég er algjör fugl og er alltaf að borða grjón. Svo á ég alltaf AB mjólk og grænmeti. Hvað er það skrítnasta sem þú hefur borðað? Í norðurhluta Ástralíu fékk ég safa úr krömdum grænum maurum. Þetta var nú reynd- ar ekki vont og maður sá ekki maurana heldur bara grænan safa. Svo hef ég borðað krókódíl sem var ekki góður og á Grænlandi borðaði ég selkjöt sem var ógeðslegt. 15. september 2005 FIMMTUDAGUR UPPSKRIFTIN HENNAR KOLBRÚNAR 2 kjúklingabringur 2 msk ólífuolía taco mix seasoning í bréfum steikja kjúklingabringur í litlum bitum upp úr ólífuolíu og krydda eftir smekk láta kólna í smá stund 1/2 gúrka 2 tómatar 1/2 kálhaus, iceberg 1 rauð paprika skera niður og setja í skál setja kjúkling út í salatið rífa niður um 150 gr af osti og strá yfir 1 poki nachos – mylja niður og setja saman við 1/2 dós af taco sósu (Mariachi hot) 1/2 dós af sýrðum rjóma Hræra öllu saman Rosalega ljúffengt en verður að borða innan klukku- tíma því annars verða nachos flögurnar mjúkar. Shiraz-þrúgan er oft nefnd trompþrúga Ástrala. Vín úr henni eru oft blönduð með cabernet sauvignon eins og í Angove’s Sto- negate Cabernet/Shiraz. Létt rauðvín með fal- legum blæ, ríkum ávaxtakeim, fyllt en jafnframt mjúkt. Á vel við pasta, kjöt- og grill- rétti. Vínfyrirtækið An- gove’s rekur sögu sína til 1886 þegar dr. Willi- am Thomas Angove kom til Ástralíu til að stunda lækningar. Hann hafði áhuga á vínrækt og plantaði vínviði á landareign sinni til að geta gert vín fyrir sig og fjölskyldu sína. Þetta tóm- stundagaman varð upphafið að stærsta vínfyrirtæki Ástr- alíu í einkaeigu. Þess má geta að þetta ágæta vín er ódýrasta ástralska vinið sem er á boðstólum í vínbúð- unum hérlendis. Verð í vínbúðum: 890 kr. BRAUPERLE: fi‡ska perlan STONEGATE: Ód‡rt tromp frá Ástralíu! > Lítið og þægilegt Ef eitthvað er nauðsynlegt í eldhúsið þá er það svona lítið og handhægt rifjárn. Best fyrir stóra parmesan-ostinn eða bara hvað sem er. Svona rifjárn fæst í Kokku og kostar 2.990 krónur.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.