Fréttablaðið - 30.10.2006, Blaðsíða 24

Fréttablaðið - 30.10.2006, Blaðsíða 24
 30. október 2006 MÁNUDAGUR4 Síðasta laugardag var form- leg opnun í Mosfellsbakaríi á Háaleitisbraut 58-60. Bakaríið hefur vakið töluverða athygli fyrir flott og nýstárlegt útlit. Ekki þykja góðar veitingar skemma fyrir. „Síðastliðinn laugardag var form- leg opnun hjá okkur og af því til- efni mættu hönnuðir frá ítalska fyrirtækinu Costa Group á svæðið, en það á heiðurinn að hönnun stað- arins,” segir Hafliði Ragnarsson, súkkulaðimeistari og einn eigenda fjölskyldufyrirtækisins Mosfells- bakarí. Hafliði segist lengi hafa langað til að gera útlitsbreytingar á bak- aríinu, sem hefur verið rekið í fjögur ár, áður en hann uppgötvaði Costa Group á Ítalíu. „Ég varð samstundis hrifinn af hugmynda- fræði þess og verkum og ákvað að láta slag standa,“ segir hann. Að sögn Hafliða er eitt af sér- sviðum Costa Group að skapa rétt andrúmsloft hjá viðskiptavinum sínum. Hönnuðir þess reyna að vinna út frá hugmyndum við- skiptavinanna svo að útkoman verði sem best. Samstarfið hefur greinilega borgað sig í tilfelli Mosfellsbakar- ís, sem skiptist niður í gamaldags bakarí og lítið, nýtískulegt kaffi- hús. Þar er ýmislegt gert til að gleðja augað, hvort sem það gildir um útlit staðarins, þar sem hlýleg- ur appelsínugulur litur er áber- andi, eða girnilegt góðgætið sem er á boðstólum. „Innréttingarnar voru valdar af kostgæfni, en þær eru sérsmíðað- ar af Costa Group,” segir Hafliði. „Hér eru líka alls kyns skemmti- legir hlutir sem setja sterkan svip á bakaríið, þar á meðal kaffikanna sem býr til alveg frábært kaffi og er algjört augnakonfekt. Hún er frá ítölsku fyrirtæki, sem hefur í heila öld framleitt kaffikönnur í fremsta flokki. Hér er líka fallegt borð undir heimalagaðan ís, sem var sérstaklega valið til að lífga upp á staðinn.” Að auki er hin myndarlegasta súkkulaðigerð í bakaríinu, þar sem fyrsta flokks handgert kon- fekt er framleitt. Hafliði hófst handa við konfektgerð fyrir um það bil þremur árum, sem hefur frá þeim tíma vakið óskipta athygli, enda lagað úr ósviknu súkkulaði og selt í sérlega falleg- um umbúðum. Þá hefur hann verið ófeiminn við að prófa alls kyns nýjungar í súkkulaðigerðinni, meðal annars notað framandi krydd og sérvalinn pipar og salt, sem hefur mælst vel fyrir hjá kúnnunum. „Eitt af okkar helstu markmið- um er að viðskiptavinirnir njóti komunnar til okkar og viðskipt- anna,“ segir Hafliði. „Við viljum gera allt til að sá góði andi sem ríkir hér í bakaríinu fylgi vör- unni.“ roald@frettabladid.is Þessi myndarlega kaffikanna er á meðal þeirra skemmtilegu hluta sem fyrirfinnast í bakaríinu. Hafliði sést hér í bakgrunni. Smekkvísin ræður för ekki aðeins í útliti staðarins heldur framsetningu á veitingum. Heimalagaði ísinn þykir með eindæm- um góður, ekkert síðri en súkkulaðið. Umbúðirnar utan um konfektið er fallegt eins og innihaldið. Þægilegt andrúmsloft og lokkandi ilmur Hafliði hefur verið ófeiminn við að prófa alls kyns nýjungar í súkkulaðigerðinni, meðal annars notað framandi krydd, pipar og salt. Hönnun bakarísins þykir hafa heppnast vel, en þar kallast rómantíska stefnan á við nýjustu tísku. FRÉTTABLAÐIÐ/HEIÐA Hinar vinsælu dönsku bókahillur komnar aftur Tekk - Kirsuberja - Hlynur Hringið og biðjið um mynda- og verðlista PGV ehf. ı Bæjarhrauni 6 ı 220 Hafnafjörður ı Sími: 564 6080 ı Fax: 564 6081 ı www.pgv.is PGV ehf. sérhæfir sig í smíði glugga, hurða, sólstofa og svalalokanna úr PVC-u Öllum framleiðsluvörum PGV fylgir 10 ára ábyrgð Gluggarnir eru viðhaldsfríir og á sambærilegum verðum og gluggar sem stöðugt þarfnast viðhalds GLUGGI TIL FRAMTÍÐAR … • ENGIN MÁLNINGAVINNA • HVORKI FÚI NÉ RYÐ • FRÁBÆR HITA OG HLJÓÐEINANGRUN • FALLEGT ÚTLIT • MARGIR OPNUNARMÖGULEIKAR • ÖRUGG VIND- OG VATNSÞÉTTING Handrið og stigasmíði Mikið úrval af handriðum inni sem úti. Stigar fáanlegir á lager - Gerum tilboð í sérsmiði.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.