Tíminn - 21.05.1994, Síða 13

Tíminn - 21.05.1994, Síða 13
Laugardagur 21. maí 1994 glwrtim 13 JVleð sínu nefl Talsvert hefur verib um ab fólk hringi og bibji um ákvebin lög í þáttinn og eftir föngum er reynt ab verba vib því. Hér á eftir fer lag sem dálítib hefur verib spurt um, en þetta er lag Gylfa Ægissonar „Minning um mann". Gylfi á bæbi lag og texta, en þetta varb á sínum tíma landsfrægt sönglag meb Vestmanna- eyjasnúningi. Góba söngskemmtun! MINNING UM MANN Am C D F Nú ætla ég ab syngja ykkur lítib, fallegt ljób Am C E E7 um ljúfan dreng, sem fallinn er nú frá, Am C D F um dreng, sem átti sorgir, en ávallt samt þó stób Am E Am sperrtur, þó ab sitthvab gengi á. í kofaskrífli bjó hann, sem lítinn veitti yl, svo andvaka á nóttum oft hann lá. Portúgal hann teygabi, þab gerbi ekkert til, þab tókst meb honum yl í sig ab fá. G Am Þib þekktub þennan mann, þib alloft sáub hann, E Am drykkjuskap til frægbar sér hann vann. Bömum var hann góbur, en sum þó hræddust hann, þau hæddu hann og gerbu ab honum gys. Þau þekktu ei, litlu greyin, þennan mæta mann. Margt er þab sem bömin fara á mis. C » > O < > < ► 4 > X 3 4 2 1 l E ( > < »< » 0 2 3 1 0 0 Þiö þekktuö þennan mann, þib alloft sáuö hann drykkjuskap til frægöar sér hann vann. Muniö þiö aö dæma ei eftir útlitinu menn, ýmsum yfir þessa hluti sést. Til er þaö, aö flagö er undir fögm skinni enn, feguröin aö innan þykir best. Nú ljóbiö er á enda um þennan sómasvein, sem aö þrábi brennivín úr stæ. Hann liggur nú á kistubotni og lúin hvílir bein í kirkjugaröi í Vestmannaeyjabæ. E7 •@ aÁtit Irolta . lamut & ratn : yUMFERÐAR RÁÐ .J X Garðaúðun — atvinnumenn Samkvæmt nýjum reglum um garðaúðun, nr. 238/1994, mega þeir einir stunda úðun garða í atvinnu- skyni sem til þess hafa leyfi frá Hollustuvemd rikisins. Þeir, sem fá leyfi til að stunda garðaúðun, þurfa að bera á sér leyfisskírteini við störf sín og framvísa þeim þegar þess er óskað. Nánari upplýsingar veitir eiturefnasvið, í síma 688848. Hollustuvernd ríkisins, Ármúla 1a, Pósthólf 8080,128 Reykjavík. 4 eggjahvítur 3 dl sykur 250 gr kókosmjöl 100 gr saxabar rúsínur Hnoöab saman í skál, búnir til litlir tappar og sett á bökun- arpappírsklædda plötu. Bakaö í mibjum ofninum vib 175' þar til kökurnar hafa tekiö gylltan lit. 150 gr smjör 2 dlsykur 2egg 1 1/2 dl mjólk 225 gr hveiti 1 tsk. lyftiduft 2 tsk. kanill 1 tsk. negull 1/2 tsk. engifer Smjör og sykur hrært létt og ljóst. Eggin hrærb saman viö. Hveiti, kryddi og lyftidufti blandaö saman og hrært út í ásamt mjólkinni. Deigiö sett í vel smurt raspi stráö form, og kakan bökuö neöarlega í ofn- inum viö' 175° í ca. 45 mín. út í skinkublönduna ásamt stífþeyttum rjómanum. Bragb- ab til. Hellt í hringform sem skolaö hefur verib úr köldu vatni. Látib standa á köldum staö (í kæliskáp) yfir nótt. Forminu dyfiö í volgt vatn augnablik og þá losnar skink- an úr. Sett á fat, salatblöö sett í kring og góöur aspas settur meöfram eöa innan í hring- inn. Ens£ te£a£a /Conanýtfeý/ g£ín/ía- rönd 250 gr skinka 2 dl rjómi Sinnep, salt og pipar 2 msk. söxub steinselja 6 matarlímsblöö 1/2 dl vatn til ab bræba matarlímib Skinkan er söxuö, ekki mjög smátt. Sinnepi, salti og pipar blandaö saman viö. Matarlím- iö lagt í kalt vatn smástund, vatniö kramiö úr og matarlím- iö brætt, kælt aöeins og hellt 100 gr smjör 100 gr púbursykur 2egg 225 gr hveiti 1 1/2 tsk. lyftiduft 1 tsk. múskat 1/2 tsk. engifer Safi úr 1 sítrónu Skraut: 100 gr rjómaostur 100 gr flórsykur 1 tsk. engifer Smjör og sykur hrært vel saman, eggjunum bætt út í og hrært vel á milli. Þar næst er hveitiö, lyftiduftiö og kryddib blandaö saman og hrært út í. Sett í vel smurt kringlótt form. Bakaö viö 175° í 45 mín. Rjómaosturinn hræröur meö sigtubum flórsykri, engifer- kryddinu bætt út í. Smurt yfir kökuna þegar hún er orbin köld. Geriö mynstur á kremiö meb gaffli og skreytiö meb kokkteilberi eöa öbmm ávöxt- um. /fCé£e<s’/fyö/&£ö£a/c m/ rúsínum eöa þar til kakan er bökuö. Látiö kökuna kólna aöeins í forminu ábur en henni er hvolft úr því. /CicuisaHat 5 kiwiávextir Ab nota haframjöl meb eba fstabinn fyrir abra mjöl- tegund, þeqar bakab er braub. Ab fylgja alveg upp- skriftinni og vigta ailt ná- kvæmiega, þab gera ailir góÖir kokkar. W Ab hafa nokkrar sneib- ar af hrárn kartöflu vib hendina, þegar vib steikj- i. n kleinur. Ef feitin verbur i heit, seUum vib eina :■ ■. f í ö-. ; úl í. Hún kæi- ír sfrax. ■ Ab leqgja skrældu firáu. f .rtöflumar f kalt vatn jafn- Óbum og vib erum búin aö: skræia þær. Þá dökkna jaær 10 hnetur 2 dl jógúrt 4 msk. sykur 2 tsk. kanill Sítróna Tabasco Skræliö kiwiávextina og sker- ib í sneiöar, leggib þá í djúpa skál eöa fat. Skreytib meö hnetunum. Blandib jógúrt meb sykri, kanil og sítrónusafa og nokkrum dropum Tabasco. Helliö yfir ávextina rétt ábur en þaö er borib fram. Vib brosum Tveir eldri menn sátu á bekk á Austurvelli, þegar bíll stöbv- aöi og ökumaöurinn rúllaöi niöur bílrúöunni og spurbi ab einhverju á frönsku. Þeir hristu bara höfuöiö til merkis um ab þeir skildu ekki. Þá spuröi hann á ensku og þar næst á þýsku. Allt fór á sömu leiö. Ökumaöurinn rúllaði upp rúð- unni og hélt leiðar sinnar. „Já, Pétur," sagöi annar eldri mannanna. „Maöur heföi átt aö læra fleiri tungumál á yngri ámm." Pétur svaraöi brosandi: „Oghvaöa gagn hefði veriö aö því? Bílstjórinn kunni þrjú tungumál — og hvaða gagn haföi hann svo af því?" Vissir þú ... Aö fótbolti í þeirri mynd, sem nú er leikinn, er upp- mnninn í Englandi áriö 1840, og fyrsti landsleik- urinn var á milli Englend- inga og Skota áriö 1870. Ab jaröskjálftar em mæld- ir á Richter-kvaröa. Huginn og Muninn hétu hrafnar Óðins. Aö drottninginn í Thai- landi heitir Sirikit. Ab Bern er höfuöborgin í Sviss. Aö árið 1951 var Anita Ekberg feguröardrottning Svíþjóðar — 171,5 sm há og 68 kg. 30 ámm síðar var „Ungfrú Svíþjóö" 175 sm há og 53 kíló. I

x

Tíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Tíminn
https://timarit.is/publication/50

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.