Tíminn - 01.07.1995, Blaðsíða 17
Laugardagur 1. júlí 1995
i|t|[ jtyy
17
; .V-
j.
Umsjón:
Birgir
Gubmundsson
IVi eð sínu nefi
Talsvert hefur verið um óskir um tiltekin lög í þættinum. Því
miður er ekki hægt aö verða við því aö birta öll þau lög sem
beöið er um, sum henta ekki í þáttinn og önnur komast hrein-
lega ekki aö. Rétt er þó að ítreka þá meginreglu að einungis eru
birt íslensk lög, þ.e. lög með íslenskum texta. Lag þáttarins að
þessu sinni tengist próflokum og er óskalag fyrir einn úr
Reykjavík, sem var greinilega ekki of bjartsýnn á útkomuna í
prófunum hjá sér þegar hann skrifaði þættinum. Hann bað um
lagið Fallinn og er það eftir Stefán S. Stefánsson, var leikið af
hljómsveitinni Tívolí og kom út á samnefndri plötu árið 1979,
eftir því sem næst verður komist.
Góða söngskemmtun!
FALLINN
G Am7 D7
Fallinn, með fjóra komma níu
Am7 D7 G
eitt skelfilega skiptiö enn.
G Am7 D7
Fallinn, útskúfaður maður.
Am7 D7 G
Er ég ekki eins og aðrir menn?
Am7 D7 G Em
Eg er að horfa út um gluggann minn
Am7 D7 G
á alla þá sem fengu fimm,
Hm
og ég veit og ég veit
Am7
þeir gera gys ab mér,
D7 G
því ég er fallinn í fimmta sinn.
Pabbi, bandsjóöandi vitlaus,
hann vill að ég verði númer eitt.
Mamma sagði' ab þaö skipti engu máli,
ég gæti hvort eð er ekki neitt.
Ég er að horfa út um gluggann minn
á alla þá sem fengu fimm,
og ég veit og ég veit
þeir gera gys að mér,
því ég er fallinn í fimmta sinn.
G
Am 7
1 >
i » ■
X 0 2 , 0 1 0
D7
Sffl
X 0 0 2 1 3
Em
» M 1
0 2 3 0 0 0
Hm
J
0
O
<» O
X X 3 4 2 1
Þar sem umbobsma&ur Tímans á Akranesi
verbur í fríi til 20. júlí n.k., mun umbobsmabur
DV, Gubbjörg Þórólfsdóttir, Háholti 31, sími
431- 1875, gegna störfum hennar til 20. júlí
n.k.
MENNTAMÁLARÁÐUNEYTIÐ
Laus staba
Laus er til umsóknar staba skólameistara vib Menntaskól-
ann á Egilsstöbum.
Umsóknir ásamt upplýsingum um menntun og fyrri störf
skulu sendar menntamálarábuneytinu, Sölvhólsgötu 4,
150 Reykjavík, fyrir 20. júlí næstkomandi.
Menntamálarábuneytib.
Sjómenn — Útger&armenn
Frystihús Fáfnis, Þingeyri, vantar báta í vibskipti í
sumar. Fast verb og öruggar greibslur. Frí löndun
og ís. Þeir, sem áhuga hafa, vinsamlegast hafi
samband vib verkstjóra í síma 456-8204.
225 gr smjör
200 gr sykur
100 gr marsipan
4 egg
2 dl eplamauk
300 gr hveiti
1 1/2 tsk. lyftiduft
50 gr hakkabar möndlur
100-150 gr súkkulaði
yfir kökuna
Smjör, sykur og niöurrifið
marsipan hrært vel saman.
Eggjunum hrært saman vib
einu í senn. Eplamaukinu,
hveitinu, lyftiduftinu og
möndlunum hrært saman við.
Deigið sett í smurt hjartalagað
form (ef til er, annars bara
kringlótt form). Bakaö í ca. 60
mín. vib 175°. Bræddu súkku-
laði smurt yfir kökuna og
skreytt með heilum möndl-
um.
appelsínusafi
3 cl Franco's-sítrónusafi
1 cl Monin Grenadine
Hrist saman. Mulinn klaki
settur í aö smekk hvers og
eins. Boriö fram í hvítvíns- eða
rauðvínsglasi, skreytt með sí-
trónusneið og kirsuberi.
Traustvekjandi er óáfengur.
Raíaríaro.-
Karmtfaði
10 stilkar af rabarbara,
helst rauður vínrabarbari
200 gr jarðarber
1 dl vatn
600 gr sykur
2 tsk. vanillusykur
Rabarbarinn þveginn, skor-
inn í þunnar sneiðar. Soðið
saman með jarðarberjunum
og vatni í 15 mín. með íokið á
pottinum. Sykrinum bætt út í
og soðið í 15 mín. í vibbót. Þá
er lokið ekki haft á pottinum.
Takið prufu úr pottinum á
undirskál. Látiö hana kólna og
ef hún storknar aðeins, er
marmelaðið tilbúið. Bætið
vanillusykrinum saman við.
Sett í glerkrukku og geymist
vel í kæliskáp.
F$óÚ&ýÚ 0ýpotú
1. Salat frá Marokkó:
Smátt raspaðar gulrætur.
Safi úr appelsínu settur yfir og
sykri stráð þar yfir. Sérlega
gott með steiktum mat.
2. Skorið lok af tómati, tekið
innan úr honum með lítilli
skeið. Fyllt í með osti og smátt
söxuðu sellerí, bragöað til með
salti og pipar. Graslauk stráð
yfir.
3. Gott eplamauk er sett í
botninn á eldföstu fati.
Franskbrauðssneiðar skornar í
ferkantaða bita og sett yfir
eplamaukið. Smjörbitar settir
yfir hingab og þangað og sett
inn í ofn við 200° í 25-35 mín.
eða þar til yfirborðiö er orðiö
gyllt. Rjómi borinn með.
4. Bananadessert:
Skrælib og skerið niður 2
banana. Steinarnir teknir úr
litlum klasa af vínberjum og
fjórar mandarínur, afhýddar
og laufabar, settar meb.
Ávaxtasafa eða hvítvíni hellt
yfir.
Sá/lilaiaði i&io/laila
Engan bakaraofn og algjört
uppáhald hjá börnunum.
Bræðið 250 gr palminfeiti.
Hrærib 225 gr flórsykri (4 1/2
dl) og 125 gr kakó (2 1/2 dl)
saman við feitina. Bætið þar út
í röspuðu hýði utan af 1 ap-
pelsínu. 3 egg eru þeytt vel
saman og hrærð saman við.
Aflangt jólakökuform er
klætt að innan með bökunar-
pappír. Kakóhræran sett í
mótið og ferköntuðum kex-
kökum rabab yfir, svo aftur
kakóblanda og þar næst kex
og haldiö áfram þar til kak-
ódeig er sett síöast yfir, haft
efsta lag. Kakan látin verða al-
veg köld og stíf, ábur en hún
er sneidd niður í sneiðar meb
mjólk fyrir börnin, eða með
kaffinu fyrir fullorðna fólkið.
/
Au'Cuotagaiat
Ferskt og gott ab sumri til.
4 epli
4 appelsínur
3 bananar
Vib brosum
Óli litli var á barnaspítalanum
og hjúkrunarkonan spurði
hann: „í hvorn handlegginn á
ég að sprauta?"
„I mömmu handlegg."
„ Viö seljum þessi sólgleraugu
ódýrt, vegna smávegis galla."
Traaftwíjandli
f&oilte/ff)
Hátíðarbollan hans Trausta
Víglundssonar, veitingastjóra
á Hótel Sögu. Það eru orðin 20
ár síöan Trausti hristi fyrsta
„Traustvekjandi" og alltaf er
hann jafn vinsæll, enda uppá-
haldsdrykkur margra.
9 cl hreinn Floridana-
1 lítill klasi græn vínber
1/2 dós ananas
3 msk. saxaðar hnetur
Sósa:
1 eggjarauða
1 msk. sykur
1 tsk. vanillusykur
1 dl sýröur rjómi
Ávextirnir skornir í smábita.
Eggjarauðan þeytt með sykrin-
um, vanillusykri bætt út í og
sýrða rjómanum og smávegis
ananassafa hellt yfir ávextina.
Sett í skál og söxuöum hnet-
um stráð yfir. Borið fram kalt.
Þeyttur rjómi borinn með í
skál sér, ef nota á salatið sem
eftirrétt.