Fréttablaðið - 06.06.2009, Page 59
matur 5
Hildur Úa Einarsdóttir er nýkomin heim frá Flórens þar sem hún lærði að elda ítalsk-
an mat. Þar komst hún í kynni við þennan rétt, bakaðan geitaost á tómatólífu-
brauði með tapenade.
Laxinn útbýr Marentza Poulsen með sítrónukartöflu-purée og kryddjurtapestó sem
passar vel á sumarhlaðborðið. Réttinn er líka hægt að fá á Café Flórunni í sumar.
FOCACCIA ÞORKELS
345 g hveiti
6 g salt
4 g sykur
10 g þurrger
3 g hvítlauksduft
2 g oregano
1 g timían
1 g basil
Nýmalaður pipar
15 ml grænmetisolía
235 ml vatn
30 ml ólífolía
5 g parmesan
235 g mozzarella
Þurrefnum blandað saman
ásamt grænmetisolíu og vatni.
Hnoðað á borði. Deigið á að
vera mjög blautt. Eldfast mót
smurt með ólífuolíunni og deig-
ið lagt ofan í og látið hefast í
20 mínutur. Deigið slegið niður
með fingrunum, par-
mesanosti stráð yfir og
mozzarella-ostinum raðað
yfir. Bakað í 10 til 12 mínútur
við 220 gráður.
RÖSTIKARTAFLA
SÆMUNDAR með
grilluðu grænmeti og
pestó
6 bökunarkartöflur
100 g hveiti
Salt
Pipar
Olía
1 paprika
1 zucchine
1 eggaldin
Ruccola-salat
Kartöflurnar rifnar með rifjárni,
hveitinu blandað saman við
ásamt pipar og salti. Olía sett
á heita teflon-pönnu, kartöflu-
blöndunni raðað á pönnuna og
hún hituð í ofni við 160 gráð-
ur. Kökunni þá snúið við, hún
sett á bökunarplötu og bökuð í
10-12 mínútur til viðbótar. Pestó
(sjá uppskrift að pestói hér að
framan) sett ofan á kökuna.
Grillað grænmeti, kryddað með
salti og pipar, lagt ofan á í hring
og skreytt með fersku ruccola-
salati.
Gæða skur
úr Eyjum
Ýsa m/án roðs • Ýsuhakk • Reykt ýsa
Saltfisk-hnakkar • Þorskur • Gellur • Humar
Skötuselur • Harðfiskur • Hundaharðfiskur
www.godthaab.is
pantaðu á netinu eða
hringdu í síma 616 1299 og við sendum þér
Þú færð fi skinn okkar einnig á eftirtöldum stöðum:
Plúsmarkaðurinn Hátúni 10b Reykjavík
Pétursbúð Ránargötu 15 Reykjavík
Gónhóll Eyrarbakka
Bændamarkaðurinn Flúðum
Minni-Borg, Grímsnesi
Vöruval Vestmannaeyjum
62%
40%
Meðallestur á tölublað m.v. allt landið, 12–80 ára. Könnun Capacent í febrúar 2009 - apríl 2009.
Fréttablaðið stendur upp úr
Allt sem þú þarft... ...
44%
73%
12–80 ára
34%
74%
18–49 ára
Lestur á höfuðborgarsvæðinu
Fréttablaðið er sem fyrr mest lesna dagblað landsins með glæsilegt forskot á
samkeppnisaðila sinn eins og síðasta könnun Capacent Gallup ótvírætt sýnir.
Við erum auðvitað rífandi stolt af þessum góða árangri og bendum auglýsendum
á að notfæra sér forskot okkar þegar þeir velja auglýsingamiðil.