Fréttablaðið - 06.06.2009, Síða 59

Fréttablaðið - 06.06.2009, Síða 59
matur 5 Hildur Úa Einarsdóttir er nýkomin heim frá Flórens þar sem hún lærði að elda ítalsk- an mat. Þar komst hún í kynni við þennan rétt, bakaðan geitaost á tómatólífu- brauði með tapenade. Laxinn útbýr Marentza Poulsen með sítrónukartöflu-purée og kryddjurtapestó sem passar vel á sumarhlaðborðið. Réttinn er líka hægt að fá á Café Flórunni í sumar. FOCACCIA ÞORKELS 345 g hveiti 6 g salt 4 g sykur 10 g þurrger 3 g hvítlauksduft 2 g oregano 1 g timían 1 g basil Nýmalaður pipar 15 ml grænmetisolía 235 ml vatn 30 ml ólífolía 5 g parmesan 235 g mozzarella Þurrefnum blandað saman ásamt grænmetisolíu og vatni. Hnoðað á borði. Deigið á að vera mjög blautt. Eldfast mót smurt með ólífuolíunni og deig- ið lagt ofan í og látið hefast í 20 mínutur. Deigið slegið niður með fingrunum, par- mesanosti stráð yfir og mozzarella-ostinum raðað yfir. Bakað í 10 til 12 mínútur við 220 gráður. RÖSTIKARTAFLA SÆMUNDAR með grilluðu grænmeti og pestó 6 bökunarkartöflur 100 g hveiti Salt Pipar Olía 1 paprika 1 zucchine 1 eggaldin Ruccola-salat Kartöflurnar rifnar með rifjárni, hveitinu blandað saman við ásamt pipar og salti. Olía sett á heita teflon-pönnu, kartöflu- blöndunni raðað á pönnuna og hún hituð í ofni við 160 gráð- ur. Kökunni þá snúið við, hún sett á bökunarplötu og bökuð í 10-12 mínútur til viðbótar. Pestó (sjá uppskrift að pestói hér að framan) sett ofan á kökuna. Grillað grænmeti, kryddað með salti og pipar, lagt ofan á í hring og skreytt með fersku ruccola- salati. Gæða skur úr Eyjum Ýsa m/án roðs • Ýsuhakk • Reykt ýsa Saltfisk-hnakkar • Þorskur • Gellur • Humar Skötuselur • Harðfiskur • Hundaharðfiskur www.godthaab.is pantaðu á netinu eða hringdu í síma 616 1299 og við sendum þér Þú færð fi skinn okkar einnig á eftirtöldum stöðum: Plúsmarkaðurinn Hátúni 10b Reykjavík Pétursbúð Ránargötu 15 Reykjavík Gónhóll Eyrarbakka Bændamarkaðurinn Flúðum Minni-Borg, Grímsnesi Vöruval Vestmannaeyjum 62% 40% Meðallestur á tölublað m.v. allt landið, 12–80 ára. Könnun Capacent í febrúar 2009 - apríl 2009. Fréttablaðið stendur upp úr Allt sem þú þarft... ... 44% 73% 12–80 ára 34% 74% 18–49 ára Lestur á höfuðborgarsvæðinu Fréttablaðið er sem fyrr mest lesna dagblað landsins með glæsilegt forskot á samkeppnisaðila sinn eins og síðasta könnun Capacent Gallup ótvírætt sýnir. Við erum auðvitað rífandi stolt af þessum góða árangri og bendum auglýsendum á að notfæra sér forskot okkar þegar þeir velja auglýsingamiðil.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.