Fréttablaðið - 24.06.2009, Side 30

Fréttablaðið - 24.06.2009, Side 30
 24. JÚNÍ 2009 MIÐVIKUDAGUR8 ● fréttablaðið ● ísland er land mitt GEITARHRYGGVÖÐVI 2 geitarhryggvöðvar – snyrtir salt pipar 1 grein blóðberg olía til steikingar Hitið ofninn í 160° C. Steikið hryggvöðvana á vel heitri pönnu upp úr olíu, með blóð- berginu. Kryddið með salti og pipar. Setj- ið í ofninn og eldið í 5 mínútur. Takið kjötið út, látið það hvíla í 5 mínútur og eldið svo aftur í 5 mínútur. Leyfið aftur að hvíla í 5 til 10 mínútur áður en það er borið fram. BRENNT BLÓÐBERG 1 búnt blóðberg Setjið blóðbergið í pott með loki og leyf- ið því að brenna á hellunni í 3-4 klst., eða þar til það er orðið að kolsvartri ösku. At- hugið að fylgjast vel með pottinum á meðan svo ekkert fari úrskeiðis. KARTÖFLUMAUK MEÐ GEITAOSTI 3 bökunarkartöflur 100 ml léttmjólk 100 ml rjómi (má skipta út fyrir léttmjólk) 40 g smjör (má skipta út fyrir repjuolíu til dæmis) 40 g íslenskur geita-brie sítrónusafi salt Mýkið geitaostinn í örbylgjuofni og setjið svo í matvinnsluvél og maukið þar til falleg áferð fæst. Sjóðið kartöflurnar í hýðinu og skrælið eftir á. Blandið rjóm- anum, mjólkinni og smjörinu saman við kartöflurnar og hrærið rösklega í þeim yfir hita. Smakkið til með salti, sítrónu- safa og geitaostinum. Að endingu er maukið sigtað í gegnum fínt sigti til að fá fallega áferð. GULRÆTUR 1 poki litlar gulrætur vatn salt sítrónusafi repjuolía frá Borgúndarhólmi Skrælið gulræturnar og skerið til. Sjóðið þær í saltvatni, og gljáið loks með olíunni. Kryddið með örlitlu salti og sítrónusafa. Geit frá Möðrudal á Fjöllum með flauelsmjúkum kartöflum, geitaosti og gulrótum ásamt fersku og brenndu garðablóðbergi. Fyrir 4 Ólafur hefur mikla ánægju af því að elda íslenskt og sökum upprunans horfir hann sérstaklega til Austurlands. Á Austurlandi er að finna gnægtabrunn hráefnis í alls kyns matargerð sem mat- reiðslumaðurinn Ólafur Ág- ústsson kann að nýta til fulls. Matreiðslumaðurinn Ólafur Ágústsson, sem starfar á veit- ingahúsinu VOX, gerði sér lítið fyrir og sigraði landshlutakeppn- ina Íslenskt eldhús 2009 fyrir hönd Austurlands á dögunum en í henni öttu kappi matreiðslumenn frá Vestfjörðum, Norðurlandi, Austur- landi, Suðurlandi, höfuðborgar- svæðinu og Suðurnesjum. Þeir notuðu allir hráefni frá viðkom- andi landshluta en fyrir Ólafi, sem er frá Egilsstöðum, lá beint við að velja hráefni að austan. „Ég hef stundum hugsað út í það hvort ég geti á einhverjum tíma- punkti einbeitt mér eingöngu að hráefni frá Austurlandi, enda úr nægu að velja,“ segir Ólafur og telur upp það helsta af vinnings- matseðlinum: „Ég var með bleikju og bygg með kræklingi í forrétt sem ég blandaði með fjörugrösum, gulrótum og öðru grænmeti. Í aðal- rétt var ég svo með geit frá Möðru- dal á fjöllum. Ég notaði hey til að reykja kartöflur og dreifði ösk- unni og alls kyns rótargrænmeti á diskinn. Í desertinn notaði ég skyr, þurrkaða mjólk, birki úr Hallorms- staðarskógi, sólber og rifsber.“ Bæði geitarrétturinn og des- ertinn eru nú á matseðli VOX en þar er eingöngu notað íslenskt og skandinavískt hráefni. „Þegar allt gengur upp endar rétturinn á borð- um gesta,“ segir Ólafur glaður í bragði. Hann sér það fyrir sér að hann muni halda áfram að elda ís- lenskt og ný-norrænt. „Þetta er heiðarleg eldamennska sem er holl og gefur hreint bragð auk þess sem ekki veitir af að styrkja íslenska framleiðslu.“ - ve Heiðarleg íslensk eldamennska Íslenskara gerist það ekki. Vinningsrétturinn er nú á matseðli VOX örlítið breyttur. FR ÉT TA BL A Ð IÐ /A N TO N www.alafoss.is Álafossvegur 23, Mosfellsbær S: 566 6303 www.eirberg.is • 569 3100 • Stórhöfða 25 Stuðningshlífar fjölbreytt úrval nýsköp unarve rðlaun 2007 SAF SIGLING Þriggja daga sigling á skonnortunni Hauk HÚSAVÍK - FLATEY - SIGLUFJÖRÐUR - GRÍMSEY Laus pláss eru í eftirfarandi brottfarir: 5. júní, 12. júní, 19. júní, 14. ágúst og 21. ágúst. Nánari upplýsingar: www.nordursigling.is og í síma 464 7272 Laus plá s eru í eftirfarandi brottfarir: 14. ágúst og 21. ágúst

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.