Vikan - 05.03.1970, Side 26
UMSJÓN:
DRÖFN H. FARESTVEIT, HÚSMÆÐRAKENNARI
1 ÍTALSKAR
1 KÓTELETTUR
Kóteletturnar brúnaðar og
settar í eldfast fat. Sáldrið
salti, pipar og salvíu yfir
þær. Setjið 2—3 niðursoðna
tómata á hverja kótelettu
(lögurinn Játinn síast vel af
tómötunum) og síðast er
ostasneið sett yfir. Hellið
steikingarfeitinni yfir og bak-
ið við 250° hita. Klippið
grænt vfir (eða notið þurrk-
að ef annað er ekki við hend-
ina) og berið fram með frönsk-
um kartöflum, spaghetti eða
hrísgrjónum. Gjarnan má
nvta soðið af tómötunum
með hrísgrjónunum.
0 HAWAII
L KÖTELETTUR
Kóteletturnar nuddaðar
með karry og steiktar á
pönnu. Settar í eldfast mót
og saltaðar. Ananassneið sett
á hverja kótelettu. Hellið
steikingarfeitinni yfir og bak-
ið í heitum ofni. Við fram-
reiðslu er skemmtilegt að
skreyta kóteletturnar með
vínberjum. Hrísgrjón hæfa
vel með þessum rétti eða
franskar kartöflur og gott
hrátt grænmetissalat.
0 KÖTELETTUR MEÐ
J FLESKI 0G
SVEPPUM
Kóteletturnar brúnaðar og
stráðar salti og pipar. Settar
í eldfast form. Reiknið með
1—2 flesksneiðum á hverja
kótelettu. Fleskið er klippt í
26 VIKAN 10- tbl-
jmnar ræmur og það brúnað
og sett yfir kóteletturnar.
Steikið síðan 250 gr. af
sveppum í feitinni og setjið
j)á yfir ásamt örlitlu af
sherry eða rauðvíni. Skreytið
með nýrri papriku og berið
hrísgrjón eða spaghetti með.
/, SUNNUDAGS-
t KÖTELETTUR
Setjið brúnaðar kótelett-
urnar í eldfast fat og krydd-
ið með salti, pipar og papriku.
Skreytið með hálfum tómöt-
um og eggjahræru, sem rétt
hefur náð að stífna. Stráið
ríkulega yfir af osti og bak-
ið í heitum ofni. Berið fram
með heitum kartöflum.
FJ KÓTELETTUR
ú MEÐ SÓSU
Fremur er sjaldgæft að
bera fram kótelettur með
sósu. Sósuna, sem hér fer á
eftir, má hvort heldur vill
nota á svína- eða kinda-
kótelettur.
Það má hvort heldur vill,
gegnsteikja kóteletturnar í
feitinni og setja })ær í sós-
una rétt áður en borið er
fram, eða láta þær krauma í
sósunni. Og Jæssi sósa inni-
heldur: steikingarfeitina,
tómatkraft, vatn, rjóma og
síðan mismunandi krydd:
salt, pipar og talsvert af