Vikan


Vikan - 21.08.1980, Page 25

Vikan - 21.08.1980, Page 25
Milli Feneyjatorgs og Nýjatorgs: Papa Giovanni 1 t - r wm C. li mmr r 1 IITt' ^ilil 1 J1 £ ! aSbSrrTTTT -'rSr- r- fX'r- r f rimrnr KkJLI b. i *,,pr; ýr /9« ,* - | * f Trajanusarsúlan ar i forgrunni og altarí ítallu I bakgrunni. Tll lusgrí sést Feneyjatorg. veislu. Og Renato lét ekki hjá líða að kveðja okkur með virktum eins og aðra gesti. Þetta var sannarlega ógleymanleg kvöldstund í veitingahúsi í meistara- flokki. Ekki má svo gleyma því, að frá Papa Giovanni eru aðeins um 200 metrar tii hins fallega torgs, Piazza Navona, sem stendur þar, sem áður var paðreimur Domitianusar, með þremur frægum gos- brunnum. Og svo er aðeins 400 metra gangur að einu af furðuverkum forn- aldar, Panþeon, hinu vel varðveitta musteri frá árinu 27 fyrir Krist. Þangað höldum við í næsta tölublaði Vikunnar. Sardiníumatur á Drappo Sumum, sem staddir eru á Feneyja- torgi í hádeginu á leiðinni til Piazza Navona eða Panþeon, finnst sjálfsagt of dýrt að borða veislumat fyrir 15.000 krónur eða hádegissnarl fyrir 7.500 krónur. Þeim bendi ég á að rölta svo sem 500 metra áfram eftir Corso Vittorio Emanuele og beygja síðan til vinstri í átt að Tiberfljóti. Eftir um það bil 200 metra er komið að Via Giulia. Þar er II Drappo við Vicolo del Malpasso. Og þar fæst fyrsta flokks matur fyrir hálft verð- iðá Papa Giovanni. Það hæfir vel, að II Drappo skuli vera við sund, sem heitir Stigamannasund. Þetta er nefnilega Sardiníustaður, rekinn af systkinunum Paolo og Valentinu, sem eru ættuð frá Cagliari. Rétt er þó að taka fram, að engin stiga- mennska er stunduð á veitingahúsinu, þótt hún sé stunduð á Sardiniu. Þetta er örlítil hola, sem tekur aðeins 18 manns í sæti. Hún er fræg fyrir fersk hráefni, svo sem humar, olífur, sveppi og kjúklinga, sem koma beint frá Cagliari á Sardiníu. Úrval rétta er mikið og eingöngu bundið við hefðir frá Sardiníu. Matreiðslan er mjög traust og vinin einkar góð. Jónas Kristjánsson (Papa Giovanni, Via dei Sediari 4, sími 656 53 08, lokað sunnudaga og í ágúst). II Drappo, Vicolo del Malpasso, simi 65 73 65, lokað sunnudaga og í ágúst). Einn hinna þriggja gosbrunna á Nýjatorgi, Piazza Navona. Því eldri, því betri Ostarnir, sem kostuðu 4.000 lírur, voru sérstakur kapítuli. Þar ber fyrst frægan að nefna „Grana Reggiano”, sem kunnari er utan Italíu undir nafninu „Parmigiano”. Þetta er mjög sérkenni- legur ostur, harður og molnar þó auðveldlega, mikið notaður út á hveiti- rétti, því hann verður ekki límkenndur, þegar hann bráðnar. Eins mikið er vandað til framleiðslu Grana Reggiano og hinna göfugustu franskra vína. Osturinn er yfirleitt ekki seldur yngri en tveggja ára gamall, oft þriggja ára og jafnvel fjögurra. Hann heldur sér árum saman og er talinn því betri sem hann er eldri. Það er stórkost- legt að stýfa hann úr hnefa og hafa rauðvin með. Grana Reggiano kemur frá Parma- héraði eins og hin fræga Parmaskinka, besta hráskinka veraldar. „Taleggio Valbremana" kemur frá Langbarða- landi. Það var annar osturinn í hópnum, mjúkur sem Camembert, sannkallað Ijúfmeti. Þriðji osturinn var svo „Provolone Romano", rómversk útgáfa af frægum osti frá Campaníu, mjúkur og þéttur í senn. Með cappuccino kaffinu fylgdi stór skál með púðursykri, smákökum og rauðri rós, notalegur endir á frábærri í næstu Viku: Carmelo alla Rosetta 34, tbl. Vlkan 25

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.