Vikan


Vikan - 22.03.1990, Síða 65

Vikan - 22.03.1990, Síða 65
unum einum saman: haldið þéttingsfast á ávextinum í lófanum og snúið hann í sundur. Ef hann er mjög harð- ur er gott að skera rauf í hann með hnífl eða skera allan hringinn en gætið þess að skera ekki of djúpt. Með því að fjarlæga helminginn af hýðinu á þennan hátt kemur falleg röðun ávaxtasneiðanna í ljós. Hægt er að lyfta þeim varlega úr hýðinu og aðskilja. Borðið ávöxtinn eins og hann kemur fyrir — bragðið eyðileggst ef hann er soðinn. Svínakjöt með ananas og rambútan Fyrir 4. Undirbúið hráefnið fyrirfram og eldið rétt áður en bera á ffarn. 450 g svinalundir 8 vorlaukar 2,5 ctn (ca)af ferskti engiferrót 1/2 lítill, ferskur ananas 275 g rambútan eða lychee 2 msk. olía 1 tnsk. sérrí 1 msk. sojasósa 1 msk. (sléttfull) kartöflumjöl 200 ml Ijóst kjötsoð salt og pipar soðin hrísgrjón borin með 1. Fjarlægið fitu af svínakjöt- inu. Skerið kjötið í þunnar ræmur, um 5 cm langar. Sneið- ið vorlaukinn (má nota púrru), afhýðið og rífið engi- ferrótina fínt og skerið ananas- inn í bita. Skerið rambútan ávextina í fjóra bita hvern. 2. Hitið olíuna á stórri pönnu. Setjið svínakjötið á og eldið við háan hita þar til það er orð- ið gullinbrúnt. Þegar búið er að steikja allt kjötið er hitinn minnkaður og lauk og engifer bætt saman við. Eldið í 2—3 mínútur og hrærið stöðugt í á meðan. 3. Blandið saman sérríi, sojasósu, kartöflumjöli og kjötsoði og hellið út á pönnuna. Látið suðuna koma upp, hrærið í á meðan. Setjið lokið á og látið malla yflr lágum hita í 15-20 mínútur. 4. Bætið ananas og rambútan út í. Hitið í 1 mínútu. Bragó- bætið ef þurfa þykir. Vínberja- lychee-salat Fyrir 4—6. Reynið að finna nokkuð bragð- mikil vínber, svo þau séu mót- vægi við sætt bragð lychee- ávaxtarins. Notið meira af limesafa ef ykkur finnst þörf á. 275 gferskir lychee-.eða rambútan-ávextir 225 g stór vínber, helst steinalaus 25 g pistachío-hnetur 4 msk. olía (valhnetu) 2 lime-ávextir salt og pipar 1 lítill haus jöklasalat 1. Skerið hvern ávöxt í fjóra bita. 2. Helmingió vínberin; fjarlægið steina ef þarf. Afhýð- ið og saxið pistacío-hneturnar gróft. 3. Pískið olíuna og 3-4 msk. af limesafa saman. Kryddið. Blandið ávöxtum og hnetum saman við. Setjið lok yfir og kælið í ísskáp. 4. Tætið salatblöðin með fingrunum, nokkuð smátt, og skiptið þeim á 4—6 litla diska. Skiptið salat- inu jafht á diskana. Jæja, Rita mín! Hvenær telur þú tímabært aö losa þig viö Gauta?!! 6.TBL 1990 VIKAN 63

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.