Vikan


Vikan - 26.09.2000, Page 37

Vikan - 26.09.2000, Page 37
flðferö: Byrjið á að strá 1 dl af sykri yfir bláberin. Þeytið saman egg, ABT mjólk, olíu og syk- ur. Sigtið saman hveiti og lyftiduft og hrærið því saman við eggjablönduna og þynn- ið með mjólkinni. Setjið í tvö smurð form, u.þ.b. 32x26 sentimetra stór. Stráið sykruðum bláberjunum yfir. Gott er að þrýsta þeim lítillega ofan í kökuna. Bakið við 200 gráða hita í u.þ.b. 35 mínútur. Berið kökuna fram volga eða kalda með ís, rjóma eða bara eina sér með kaffinu. «bS NÓI SÍRÍUS Herdís Jónsdóttir, leikskóla- kennari á Sauðárkróki, gefur lesendum Vikunnar uppskrift að ljómandi góðri bláberja- köku. „Ég er mikið fyrir að tína ber og núna í ár hefur verið svo mikið af berjum að ég hef verið í vandræðum með að nýta þau á sem fjölbreyttast- an hátt,“ segir hún. „Ég fór að prófa mig áfram og gerði þessa bláberjaköku. Hún þótti svo góð að ég ákvað að leyfa les- endum Vikunnar að njóta hennar með mér.“ Bláberjakaka Herdísar 3 egg 500 g ABT mjólk m/jarðar- berjum 1 dl olía 250g sykur 2 msk. lyftiduft 450 g hveiti 11/2 dl mjólk 400 g bláber + 1 dl sykur

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.