Stjarnan - 01.01.1897, Page 14

Stjarnan - 01.01.1897, Page 14
UM FRYSTIHÚS OG ÍSHÚS. I. FRYSTIHÖS. Frystihús mega vera íí hvaða stærðum sem vera vill. Fyrir 4 þuml. salt-ís-rúm til hliðann, er 12 feta breidd vanaleg á frystihúsum, og hæð 10 fet undir lopt; en svo mí hafa þau svo lítil sem við 4 eptir kringumstæðum, en breidd salt-ís rúmsins þarf að tilsvara breidd hússins nokkurn vegin i hlutfalli við 4 þuml. hvoru megin mót 12 feta breidd hússins. Frystihú séu vel umbúin að veggjum og þaki, einnig lopti. Þegar liúsið sjálft er fullgert að veggjum, þaki, lopti og gólfi, (hæfilega rúmgott vinnupláss þarf' að vera uppi á loptinu) þá skal negla stafi á hæfilegri breidd (2—4 þuml.) eða svo i kant, innan á ldiðveggina beggja megin lóðrétt upp og ofan frá oólfi upp að lopti, með svo sem 3 feta millibili, eða þar ura, eptir því hvernig stendur á plötulengdum. Innan á þá stafi eða rimla sé svo negldar sinkþynnur á- allar hliðarnar beggja meg- in, þær só skaraðar þannig, að neðri plötu-röndin sé utan yfir efri rönd þeirrar næstu fyrir neðan (innár í húsið). Þá sé negldir stafir, á hæfilegri breidd fyrir salt-ís rúmið, innan á þá sem negldir voru á vegginn, og verður þá sinkklæðningin milli staf- anna. Innan á þá stafi sö síðan negldar sinkþynn- ur á sama hátt og þá fyrri, (salt-ís rúmið verður

x

Stjarnan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Stjarnan
https://timarit.is/publication/516

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.