Stjarnan - 01.01.1897, Page 18

Stjarnan - 01.01.1897, Page 18
16 ir sé að hverjum einum klefa. Jafnóðúm og pönn- urnar eru lagðar í klefana, og fylt í kringum þœr með salt-ísnúm, skal fjölum rent fyrir að framan (fjórðu hlið klefans, sem opin var), svo hátt sem lagt er, og svo sé Íjaíir lagðar þétt ofan yflr efsta salt-íslagið í hverjum klefa. Fyrst leggur maður í einn klefann og gengur frá honum, og sfðan þeim næsta o. s. frv.—Sex klukkutíma þarf í það allra minsta til að látafrjósa. Þegar sá tími er liðinn sem þarf til þess að I ta vöruna frjósa, þá er hún tekin úr pönnunum, og dyflð snögglega ofan í hreint vatn, til þess að svo lítil íshúð komi utanum hvert eitt stykki, því næst er henni staflað svo vel og rúmlega sem hægt er inni í frystihúsinu, hvar hún er geymd til þess tíma að hún er selcl eður matreidd. Undir vöruna í frystihúsinu sé sett sett 4 þuml. þykt salt-íslag á gólfið. — ,,Salt-ís“ kalla ég ísrnuúlningiún sam- blandaðann saltinu. Ath. Staíirnir, sem eru milli siukþynnanna í frystihúsinu, þurfa að vera nokkuð mjórri í neðri endana en þi efri, svo sem 1 þuml. eða svo, eptir því live breiðir þeir eru, tii j; o- ð salt-ísinn sé sem þéttastur í hverju hólfi. Á stórum frystihúsum eru staflrnir m'illi sink þynnanna hafðir 2 kant við kant með 2—4 þuml. millibili, í stað eins stafs i hinum .sníærri; verður þá salt-ís rúmið inilli siukþynnnnna 10—12 þuml. að þykkt í stað 4 þuml.

x

Stjarnan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Stjarnan
https://timarit.is/publication/516

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.