Ægir

Volume

Ægir - 01.06.1983, Page 57

Ægir - 01.06.1983, Page 57
5*®göur með haus, pr. kg ..................... kr. 4,79 slægður, pr. kg.......................... kr. 3,95 hæfur fil frystingar: 5nn° 8r °8 yfir’ pr' kg....................... kr- 4’86 gr að 1000 gr, pr. kg .................. kr. 3,84 ^eiia, 54 cm 0g yfjr; ®gð með haus, pr. kg..................... kr. 5,98 ægð, pr kg .............................. kr. 5,40 *eila’43cmað54cm: ®gð með haus, pr. kg..................... kr. 4,79 Slægð’Pr- kg ............................ kr. 4,32 kýsa: ^gðmeðhauj p,. k ............................. k 4 61 °Sl:e8ð-Pr.kg ..."............................ kr. 3.48 kúða; °kkur: lá kg til 3 kg, slægð með haus, pr. kg kr. 9,65 1/6 kg til 3 kg, óslægð, pr. kg. ... kr. 8,96 3 kg til 10 kg, slægð með haus, pr. kg kr. 20,42 3 kg til 10 kg, óslægð, pr. kg .... kr. 18,79 10 kg og yfir, slægð með haus, pr. kg kr. 26,58 2 „ 10 kg og yfir, óslægð, pr. kg .... kr. 24,55 °kkur: Vi kg til 3 kg, slægð með haus, pr. kg kr. 4,79 'ii kg til 3 kg, óslægð, pr. kg .... kr. 4,57 3 kg til 10 kg, slægð með haus, pr. kg kr. 10,12 3 kg til 10 kg, óslægð, pr. kg .... kr. 9,43 10 kg og yfir, slægð með haus, pr. kg kr. 13,42 10 kg og yfir, óslægð, pr. kg .... kr. 12,37 1 h:cf 111 frystingar: 1 n° kur’3 kg °g yfir, pr. kg ............... kr. 5,91 2 !fi rr’ 1 kglil 3 kg, pr. kg .............. kr. 3,94 °kkur, 1 kg og yfir, pr. kg ............. kr. 3,94 skata: Stór’ Sl££8ð’ pr' kg ......................... kr. 2,61 Stór'hSlæ*8ð’pr'kg ........................... kr- 2’18 ’ b°rðuð, pr. kg......................... kr. 3,74 síeö,useiur: V|nnÍrhmruhaUS'pr:kg ......................... kr’ 4’75 æl nalastykki, ísuð í kassa, pr. kg . . kr. 14,14 Hvllt’, h*fur lil frystingar: nkg ••................................... kr. 1,78 HverE?*'' hæfur 111 frystingar: kg ’.................................... kr. 3,41 Kassafiskur: Þegar slægður fiskur eða óslæðgur karfi er ísaður í kassa í veiðiskipi og fullnægir gæðum í 1 flokki, greiðist 10% hærra verð en að framan greinir, enda sé ekki meira en 60 kg af fiski ísað í 90 Iítra kassa, 45 kg í 70 lítra kassa og tilsvarandi fyrir aðrar stærðir af kössum. Eigi skal greiða hærra verð (kassabætur) fyrir þann hluta af afla veiðiskips, sem er í kössum, sem reynast innihalda meira en tilskilda hámarks- þyngd samkvæmt sýnatöku. Línufiskur: Fyrir slægðan og óslægðan þorsk, ýsu, steinbít, löngu, keilu og grálúðu, sem veitt er á línu og fullnægirgæðum í 1. flokki, greiðist 10% hærra verð en að framan greinir. Sé framangreindur línufiskur ísaður í kassa í veiðiskipi greiðist 14% álag í stað 10%. Ferskfiskmat: Um mat á fiski fersamkvæmt reglugerð nr. 55 frá 20. mars 1970 um eftirlit og mat á ferskum fiski o.fl., eða reglum, sem kunna að verða settar síðar. Verðuppbót á ufsa, karfa og grálúðu: Með vísun til 3. gr. laga nr. 4 frá 1. febrúar 1980, skal greiða 25% uppbót á framangreint verð á ufsa, 15% uppbót á framangreint verð á karfa og 15% uppbót á framangreint verð á grálúðu veidda á línu allt verðtímabilið að með- töldum uppbótum á kassafisk og línufisk. Uppbót þessi greiðist úr verðjöfnunardeild Aflatryggingasjóðs og annast Fiskifélag íslands greiðslumar til útgerðaraðila eftir reglum, sem sjávarútvegsráðuneytið setur. Önnur ákvæði: Við stærðarákvörðun skal mæla eftir miðlínu fisks frá trjónu um sýlingu á sporðblöðkuenda. Öll verð miðast við að fiskurinn sé veginn íslaus og selj- endur afhendi fiskinn aðgreindan eftir tegundum á flutnings- tæki við skipshlið. Á það skal bent, að æskilegt er að áhafnir veiðiskipa flokki sjálfar aflann eftir stærð áður en hann er afhentur til vinnslu verði slíkri vinnutilhögun við komið. Reykjavík, 31. maí 1983. Verðlagsráð sjávarútvegsins. ÆGIR —337

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.