Ægir - 01.04.1986, Page 26
Sérvinnsla
Hrognin, humarinn, síldin og
rækjan, allt fer þetta gegnum sér-
vinnslusalinn. Það eru ekki mörg
frystihús á landinu sem geta
státað af jafnfjölbreyttri fram-
leiðslu og Fiskiðjuver KASK.
KASK er með stærstu fiskkaup-
endum á landinu. Fiskiðjuverið
var þannigfjórði stærsti fiskkaup-
andinn á landinu af öllum fisk-
verkendum árið 1984.
Starfsfólk
í fiskiðjunni starfa yfirleitt um
180 manns, en fjöldinn getur
farið upp í 220 þegar flest er á
sumrin eða yfir vetrarvertíðina. I
síðasta mánuði voru 60-70
manns við snyrtingu og pökkun í
sal og 45 manns í vinnu við salt-
fiskverkun. Og það vantar oftast
vinnufúsar hendur.
Aðkomufólk er alltaf eitthvað
við fiskvinnsluna á Höfn. A
vegum kaupfélagsins og útgerð-
armanna hafa verið reistar nýjar
verbúðir fyrir aðkomufólk, þar
sem aðstaða mun öll vera til fyrir-
myndar. En þótt aðkomufólk eigi
talsverðan hlut í framleiðslunni
byggist vinnslan fyrst og fremst á
heimafólki, sem þannig tryggir
festu ogöryggi í rekstrinum. Fisk-
vinnslufólkið er ein af undir-
/ sérvinnslusalnum: Þorskhrognin hreinsuö, flokkuð og fryst.
M
1 1 m
' 11 .
■ 1
Formflök eru ný framleiðsluvara og líkar vel hjá kaupendum.
“ r J p
V j " T7 —
éM'hé. " jflk
mmS
Stór og feitur þorskurinn er flattur og lagður í salt.
214 -ÆGIR