Samtíðin - 01.10.1936, Page 22
20
SAMTÍÐIN
markaðinum. En markaður fyrir
frystan fisk er að heita má um
allan heim.
Bpstu fiskiflökin fást við svo-
nefnda hraðfrystingu, og er aðferð-
in í stuttu máli sem hér segir: Eft-
ir að fiskurinn er kominn á land,
er gert að honum á venjulegan hátt.
Það, sem notliæft er til fiskiflaka,
er því næst skorið frá, en afgang-
inn má nota til mölunar (fiski-
mjöl).
Fiskiflökin eru látin í sérstök mót,
sem taka t. d. % kg. Þessum mót-
um er því næst stungið ofan i stór-
an, ferhyrndan kassa, sem er t. d.
með 100 ferhvrndum götum, mátu-
lega stórum fyrir mótin. Því næst
eru mótin tekin upp úr kassanum
þannig, að fiskurinn verður eftir i
honum. Að því lmnu er kælivökv-
inn látinn streyma gegnum kassami.
þannig að fiskurinn hraðfrvstist á
10—15 min. Venjulega eru tveir
kassar notaðir við frystinguna, og
er fiskinum þá raðað i annan, með-
an verið er að frysta fiskinn í liin-
um. Að frystingunni lokinni er fisk-
urinn tekinn úr kassanum, og eru
þar þá 100 bögglar, hver % kg. að
þyngd.
Á hverjum böggli á auðvitað að
standa, að hér sé um íslenskan fisk
að ræða. Það er auðvelt að koma
þar fvrir snoturri auglýsingu, sem
alþýða manna getur lesið, þvi að
ekki er nóg, að þeir kaupmenn, er
söluna annast, viti einir, hvaðan
fiskurinn er.
Sumir búa um frvstan fisk í
smjörpappirs- eða pergamentpapn-
Bogi Ólafsson:
Kennslubók í ensku
handa byrjöndum
er komin út.
Verð kr 6.50.
Aðalútsala i
Bókaverslun
Sigfúsar Epiumlssonar
og BókaMð Austurbæjar
B. S.E. Laugaveg 34.
miHð úrval tilvalið
til tækifærisgjafa.