Dagblaðið Vísir - DV - 29.03.2006, Síða 19
r*V Lífsstíll
MIÐVIKUDAGUR 29. MARS 2006 7 9
T
Opin fyrir lífinu
Tolnaspeki
Sigrún Bender er fædd
15.11.1985
UfstalaSigrúnarer4
Ufstala er reiknuð út frá
fæðingardegi. Hún tekur til
eiginleika sem eiga öðru fremur að móta
llfviðkomandi.
Eiginieikarsem tengjastfjarkanum eru:
Grundvöllur, regla, þjónusta og hægur og
stöðugur vöxtur - hættir til þröng-
sýni sem getur verið ágætt á
stundum en Sigrún þarfað vera
meðvituð um þröngsýni sína.
Árstaia Sigrúnar fyrir árið 2006 er 7.
Árstala erreiknuð útfrá fæðingardegi og
því ári sem við erum stödd á. Hún á að
gefa vísbendingar um þau tækifæri og
hindranirsem árið færirokkur.
Ríkjandi þættir i sjöunni er: Lífsskoðun og
skilningur. Sjöan segir einnig til umað við-
brögð Sigrúnar eru óaðfinnanlega rétt
varðandi eitthvert mál sem á hug hennar
þessa dagana. Hún erein afþeim sem
leggursig fram við að að gefa eins mikið
og hún er fær um. Sigrún er opin fyrir lífinu
á þessu ári og tilbúin I hvað sem er.
~ ,, ' v'\ rp' ,Tk~ VTi
k ■ - ... ■ ■ ■ ■ ; -
Morgunstund
Finnst voða gott
að fá sér kakó
Selma Ósk Höskuldsdóttir fegurðar-
drottning Norðurlands:
„Það fer allt eftir því hvað ég er að fara að
gera yfir daginn, eða hvort að það sé helgi.
Mér finnst gott að fá mér gróft rúnstykki
með skinku, tómötum og gúrku.
Svo finnst mér voðalega gott að fá
mér heitt kakó með, annars finnst
mér llka gott að fá mér ristað brauð með
osti. Efég er að drlfa mig út úr húsi fæ ég
mér yfirleitt léttjógúrt eða skyrdrykki. En ef
maður hefur tlma og allan daginn þá
finnst mér gott að búa tii eitthvað gott og
skemmtilegt og fletti blaðinu alltaf afturá-
bak með nema að forsíðan sé grípandi."
ifiiiiiiriiM i ' ......... hiiiiií....n.r r i..nnne«t niiiiami vii iiiiiin ii' 11 ll^^ll^ll'l■■^»■^^M■^^la■^lllll»^l»^ll^^TOll■■■^^r^^■^lll^■■■^ll^■■■■
skyndibita. Þú verður samt að
muna að gefa þér tíma til þess að
borða og tyggja hægt. Það er lykil-
atriði.
Biddu hann um stuðning og fáðu
hann til þess að vera með þér í heil-
brigðu lífemi.
©
Tímaleysi
Það þyrftu að vera 27 klukkutím-
ar í sólarhringnum og við borðum
skyndibita og take away því við höf-
um engan tíma.
Snúðu við blaðinu:
Að vera á fullu allan daginn ætti
að vera frábær megrunarlausn, en
hún er það ekki þegar þú ert ávallt
að sækja í snakk inn á milli. Að
borða óreglulega hækkar blóðsyk-
urinn og brennsla líkamans breyt-
ist. Þess vegna er gott að vera ávallt
með rúsínupoka við hendina og
gulrótarbita. Úr rúsínunum færðu
náttúrulegan sykur sem heldur
blóðsykrinum jöfnum. Með tím-
anum hættirðu að leita í óhollan
Vinirnir
Samræður, snakk og sælgæti
einkenna vinina. Góðar samræður
leiða oft til ferðar á barinn og einn
bjór og snakk með því. Stundum
hittast vinirnir heima yfir góðum
sjónvarpsþætti og sælgæti.
Snúðu við blaðinu:
Vinkonurnar vilja að þér líði vel
og að þú sért í góðu formi en ómeð-
vitað líður konum oft þannig að ef
að þú ert að borða hollt og ekki vin-
konan vill hún að þú borðir óhollt
með henni. Besta ráðið er að tala
ekki um megrun við vinkonurnar
og leggja til að gera eitthvað saman
þar sem matur er ekki við hendina,
nema að hann sé hollur. Farið sam-
an í sund eða út að dansa og ef að
vinkonurnar vilja hitta þig í mat og
borða óholian mat segðu þeim þá
að þú hittir þær þegar þær eru
búnar að borða.
©
Afneitun
Konur eru ávallt að bera líkama
sinn saman við Hollywood-
leikkonur. Það langar öUum að líta
út eins og Angelina Jolie. Sannleik-
urinn er sá að jafnvel þó að þú búir
í ræktinni muntu örugglega aldrei
líta nákvæmlega út eins og hún.
Engir tveir eru eins.
Snúðu við blaðinu:
Ef þú berð þig saman við
grennstu stelpuna í partíinu muntu
aldrei vera ánægð með sjálfa þig.
Slæm eða brengluð sjálfsímynd
leiðir oft bara tU meira áts. Þegar
þér líður svona er gott að búa til
lista yfir þrjá hluti sem þér líkar við
sjálfan þig. Það þurfa ekki endUega
að vera líkamlegir hlutir. Mundu
sfðan að setja þér raunveruleg
markmið og haltu þig við þau. Oft
er gott að fara tíl næringarráðgjafa
sem getur hjálpað þér að reikna út
hver kjörþyngd þín er.
Matur er skemmtilegur
Þú varst að fá stöðuhækkun í
vinnunni og verðskuldar ferð á
kaffihús, köku og heitt kakó.
Snúðu við blaðinu:
Þegar konur er í megrunarkúr-
unum þar sem þeim finnst þær ekki
mega fá sér neitt gott verða þær
óhamingjusamar og missa áhug-
ann á því að grenna sig. Þess vegna
er mikilvægt að halda sig bara við
hollan mat, kjúkling, fisk og mikið
að grænmeti. Ef þú vUt fá þér
súkkulaði, reyndu að halda þig við
dökkt súkkuíaði. Sú guUna regla
gildir að taka einn dag þar sem þú
leyfir þér að borða eitthvað óhoUt.
Þá erum við ekki að tala um Burger
King, heldur kannski fajitas og kók.
Ingvar H. Guðmundsson
Motur
Sólin er hátt á lofti og er þá tilvalið
að búa sér til ferskt og gott salat sem
fer vel við allan mat eða bara eitt og
sér. Uppskriftin hér að neðan er góð
með hefðbundnu salati; káli
(icebergsalati, eikarsalati og
rauðsalati), tómötum, agúrku,
. gulrótum, papriku og spergilkáli.
Einnig er hægt að nota ólífur,
mozzarellaost og rauðlauk.
1 stk epli
I stkpera
tstkkivi
1 stk mangó
5-6 jaröarber
Ávaxta-chutney með
Aloe Vera-skyrsósu
1 stksltróna
1 stkkantalópa (melóna)
1 dós KEA Aloe Vera-skyr
Á vextirnir eru skrældir
og skornir I meðal-
stóra bita og settir I
skál.Aloa Vera-skyr-
inu blandaö saman
við.
Rlfið niður iceberg-
salatið, eikarlaufsal-
atið og rauðsaiatið
og setið ískálog
hellið köldu vatniyfir
og látið standa fca. 20
mln.
Sigtið og setið salatblönd-
una á disk eða I skál. Skerið
tómatana, gúrkuna og gulræturn-
arlþunnar sneiðar, og setjið yfir
salatið. Skerið paprikurnar I
þunna strimla og setjið þá
yfirsalatið.Skerið
spergilkálið I litla bita
og dreifið yfir salatið.
Hellið óllfunum yfir. Setið
ávaxta-chutney ofan á
salatið I miðja skálina
eða diskinn.
Stráið grófu salati og
nýmuldum piparyfir.
Skreytið með ferskum
mozzarellaosti I sneiðum
og rauðlauk I sneiðum.
Kveðja,
Ingvar
LIFSINS
ILBRIpÐUM
LIFSSTIL