Dagblaðið Vísir - DV - 01.04.2006, Side 34
34 LAUGARDAGUR 7. APRÍL 2006
Helgarblaö DV
Sigrún Elsa Smáradóttir markaðsstjóri
kann að elda góðan mat. Sigrún og eigin-
maður hennar Vilhjálmur Goði skiptast
vanalega á í eldhúsinu. Villi eldar hvers-
dags en Sigrún Elsa sér um veislumatinn.
Samt hefur Sigrún Elsa mest gaman af því
þegar þau hjálpast að í eldhúsinu.
Sigrún Elsa „Þegarég skoða matseðla á
veitingastað byrja ég vanalega að athuga
hvort það sé ekki eitthvað sem inniheldur
geitaost. Mér fínnst hann alveg svakalega
góður og bý sjálf reglulega til eitthvað með
geitaosti." DV-myndir Heiða
ost. Mér finnst hann alveg svakalega
góður og bý sjálf reglulega til eitt-
hvað með geitaosti."
Lærði af mömmu
Sigrún Elsa segist hafa lært að
„Mér finnst mjög gaman að elda
veislumat en ekki alveg jafn spenn-
andi að elda hversdags," segir Sig-
rún Elsa Smáradóttir markaðsstjóri,
sem er í sjötta sæti á lista Samfylk-
ingarinnar fyrir næstu borgarstjórn-
arkosningar. Sigrún Elsa segist vera
góður kokkur og að hennar sérréttir
séu forréttirnir. „Mér finnst ofsalega
gaman að gera marga litla rétti sem
mér finnast mun meira spennandi
en einhverjar stórsteikur," segir hún
og við pöntum okkur mat en við
reynum að halda því í lágmarki.
Yngsta stelpan er líka ekki nema 17
mánaða og borðar því ekki skyndi-
bita þótt hin myndu glöð borða
hann alla vikuna ef þau kæmust
upp með það," segir hún brosandi.
Borðar ekki síld
Aðspurð segist Sigrún Elsa ekki
vera matvönd óg að hún sé frekar
sælkeri en hitt. „Það er samt eitt og
„Yngsta stelpan er líka ekki nema 17 mánaða
og borðar því ekki skyndibita þótt hin myndu
glöð borða hann alla vikuna efþau kæmust
upp með það."
brosandi og bætir við að hún sé
einnig mikil sósukona.
Lítið um skyndibita
Sigrún Elsa á þrjú börn og verður
því að huga að hollustunni í matar-
ræðinu. „Villi maðurinn minn sér
oftast um að elda á virkum dögum,"
segir hún þegar hún er spurð hvort
hún sé dugleg að elda handa fjöl-
skyldunni á kvöldin. „Það koma
samt tímar þegar mikið er að gera
annað sem ég borða ekki og það
vekur jafnan mikla hneykslun að ég
borði ekki síld. Hins vegar hef ég oft
reynt það en finnst hún einfaldlega
ekki góð. Mig klígjar við öllu litlu
beinunum og get bara ekki borðað
hana." Varðandi uppáhaldsmatinn
segist Sigrún Elsa elska allt sem
innihaldi geitaost. „Þegar ég skoða
matseðla á veitingastað byrja ég
vanalega að athuga hvort það sé
ekki eitthvað sem inniheldur geita-
Eldhúsiö mitt
elda af mömmu sinni. Hún hafi flutt
að heiman tvítug en hafi lítið verið
farin að prófa sig áfram í eldhúsinu
fram að því. „Mamma er mjög góð-
ur kokkur og ég hef lært af henni.
Við notum hvorugar uppskriftir
heldur prófum okkur frekar áfram,"
segir hún og bætir við að hún hafi
fengið sósuinnsæið frá móður sinni.
„Ég vil hafa sósurnar góðar og
bragðsterkar og bjóða upp á alls
kyns meðlæti með. Ég hef ekki kom-
ist upp á lag með þetta gamla hefð-
bunda íslenska meðlæti en vel frek-
ar til dæmis að skera niður epli og
strá kanil yfir og baka í ofni, fyllta
sveppi og ferskt salat," segir hún en
bætir við að hún hafi þó náð sam-
bandi við súrar gúrkur með lamba-
kjöti.
Gaman að elda saman
Þótt Sigrún og Villi skipti oftast á
í eldamennskunni segir Sigrún Elsa
skemmtilegast þegar þau hjálpist að
í eldhúsinu. Villi sé aðallega í ítölsk-
um og austurlenskum mat og takist
oftast vel upp. „Hann er snillingur í
að gera mjög góðan mat úr ein-
hverju sem mér finnst ekki vera
neitt á meðan ég verð hins vegar að
hafa rjóma, geitaost, balsamedik,
Innbakaður
geitaosturaðhætti
SigrúnarElsu:
„Smjördeig flatt út og skorið ífern-
inga, kannskisvona IScmá hvern
kant.
Geitaostur skorinn niður og settur í
miðjuna og hornin á smjördeiginu
tekin upp og deiginu lokað fyrir
ofan geitaostinn.
Þá er geitaosturinn eins og böggull
innii smjördeiginu og eins konar
smjördeigsblóm ofan á.
Sett inn í ofn á um 200 gráðu hita
ogbakað þar til deigið er orðið
stökkt og gullið.
Sultusósa með:
Sykur setturá pönnu og bleytt upp
í með balsamik ediki, þannig að
sósan verði seigfljótandi.
Steinhreinsuð, sundurskorin vínber
sett út á og látin linast upp.
Saxaðar möndlur settar út í, látið
krauma i smástund.
Sósunni hellt i hring utarlega á
diska og innbakaði geitaosturinn
settur í miðjuna
Þetta er bæði fallegur, fljótlegur og
Ijúffengur réttur."
truflusveppaolíu og hitt og þetta við
höndina þegar ég elda."
indiana@dv.is
Ný getnaðarvarnarpilla eykur ekki líkur á krabbameini og eyðir fyrirtíðaspennu
Fyrirtíðaspenna heyrir sögunni tii
Vísindamenn hafa
búið til nýja getnað-
arvamarpillu sem
eykur ekki líkumar
á brjóstakrabba-
meini og gerir það ,«
að verkum að &
fyrirtíðaspenna \.
mun heyra sögunni \
tiL Enn er verið að
rannsaka lyfið sem
mun stöðva egglos
og blæðingar. Þar
sem konur finna
ekki fyrir fýrirtlða-
spennu ef þær fara
ekki á blæðingar má segja
að fréttimar séu góðar fyr-
ir allar konur á bameign-
araldri og einnig fyrir
maka þeirra því fyrirtíða-
spennu geta fylgt örar
skapsveiflur. Fyrir-
tíðaspenna hefur
meira
Pillan Algengasta pillan I
dag eykur lltillega llkurnar á
brjóstakrabbameini auk þess
sem margar konur missa úr
vinnu vegna túrverkja svo
nýja pillan mun llklega
breyta llfum milljóna kvenna.
að segja verið notuð sem vöm í
morðmálum.
Talið er að pillan komi á mark-
að innan fimm ára. Prófessorinn,
David Baird, sem leiðir rannsókn á
lyfinu í háskóla í Edinborg segir
lyfið munu stoppa upptöku líkam-
ans á hormóninu prógesteroni en
ef það er ekki í líkamanum minnka
líkumar á krabbameini til muna.
Algengasta pillan í dag eykur lítil-
lega líkumar á brjóstakrabba-
meini auk þess sem margar konur
missa úr vinnu vegna túrverkja svo
nýja pillan mun lfklega breyta líf-
um milijóna kvenna.
Fyrirtíðaspenna Þarsem konur fínna ekki
fyrir fyrirtlðaspennu efþær fara ekki á blæð-
ingar má segja að fréttirnar séu góðar fyrir
allarkonurá barneignaraldri og einnig fyrir
maka þeirra þvi fyrirtlðarspennu geta fylgt
örar skapsveiflur.
WSmm