Freyr

Årgang

Freyr - 01.07.1971, Side 27

Freyr - 01.07.1971, Side 27
bakið í vel heitum ofni í 10—15 mínútur. Berið hveitibrauð og smjör með. O——O- Kjötbollur með osti 1 dl brauðmylsna 2 dl mjólk 400 g hakkað kjöt (kinda-, kdlfa eða nautakjöt) ly2 tsk. salt, pipar, múskat 200 g ostur 45%, eggja- hvíta, brauðmylsna, smjör OSTARETTIR Gráðaosts-ídýfa 50 g smurostur 1 msk. saxaðir valhnetu- 1 dl rjómi kjarnar 100 g Gráðaostur Hrærið smurostinn út með rjómanum, bætið rifnum Gráðaostinum í og blandið vel saman. Verði ídýfan of þykk má þynna hana með meiri rjóma. Bætið að síðustu söxuðum valhnetukjörnum saman við. Berið Riz-kex, hráar gulrætur, gúrkur og perur með ídýfunni. Ostadýfan er nokkurskonar ostasalat borin fram í smáboðum og við önnur því um lík tækifæri, þar sem fólk kemur sam- an til að njóta ánægulegra samvista eina kvöldstund. Hugmyndin er að allir „dýfi“ í sömu skál. Uppruninn er frá gömlu dög- unum þegar allir borðuðu úr sama pott- inum. Líki ekki þetta fyrirkomulag, má setja skeið í ídýfuna eða bera hana fram á gúrkusneiðum. Lambakjötspottur 2 bollar lambakjöt, smátt skorið 2 bollar kartöflur, smátt skornar y2 laukur, saxaður 1 gulrót 1 epli 150 g rifinn ostur 45% 2 msk. mjólk 3 tsk. worchestersósa, hvítlaukssalt, pipar, salt, smjör Bleytið í brauðmylsnunni með mjólkinni og látið standa í 10 mínútur. Setjið síðan kjöt og krydd saman við og hrærið vel. Skerið ostinn í litla teninga og bætið honum í. Mótið litlar bollur úr deiginu, veltið þeim upp úr eggjahvítu og brauðmylsnu og gegnsteikið þær í smjöri. Berið soðin hrísgrjón, spaghetti, soðnar eða hrærðar kartöflur með ásamt bræddu smjöri. Ath. Skemmtileg tilbreyting er að hita niðursoðna tómatsúpu, krydda hana með basilikum og nota í stað brædda smjörsins. Sömuleiðis má krydda deigið meira með söxuðum lauk, sýrðum gúrkum og ferskri papriku smátt saxaðri. Smurostasúpa 3 msk. smjör lmsk. laukur 2 msk. hveiti, salt, pipar 1 l soð eða vatn og 4 súputeningar 200 g Tómatostur 1—2 msk. tómatsósa Skerið laukinn smátt og látið hann krauma í smjöri nokkra stund. Hrærið hveitið saman við og þynnið smátt og smátt með heitu soðinu. Bætið osti og tómatsósu í og látið súpuna sjóða í 5 mín. Kryddið með salti og pipar. Ath. í stað Tómatosts bragðast Sveppa- ostur og Kúmenostur mjög vel í þessari uppskrift en tómatsósunni er þá sleppt. Steikið kartöflur og kjöt vel á pönnu. Rífið epli og gulrót á rifjárni og bætið í ásamt lauk. Hrærið mjólk og sósu í. Látið malla smástund á pönnunni. Setjið í eldfast mót, stráið rifnum osti yfir og Hvítkálsostasalat 200 g hvítkál Sósa: 3 msk. matarolía 150 g kúmenostur eða 1 msk. edik % tsk. salt Brauðostur og y2 msk. ys tsk. pipar % tsk. af kúmeni paprika F R E Y R 307

x

Freyr

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Freyr
https://timarit.is/publication/863

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.