Freyr - 01.07.1971, Side 29
SAMVINNUBANKINN ÁVAXTAR SPARIFÉ YÐAR
MEÐ HÆSTU VÖXTUM
ÚTIBÚ ÚTI A LANDI:
AKRANESI
GRUNDARFIRÐI
PATREKSFIRÐI
SAUÐÁRKRÓKI
HÚSAVÍK
KÓPASKERI
STÖÐVARFIRÐI
VÍK í MÝRDAL
KEFLAVÍK
HAFNARFIRÐI
0
SAMVINNUBANKINN
Bankastræti 7, Reykjavík sími 20700
og rækjum og humar. Setjið ostakrem á
efri kökuna og skreytið með kavíar, rækj-
um og sítrónu.
Ostaterta
TERTUBOTNAR:
2 dl hveiti
100 g smjör
2 msk. vatn eða rjómi
FYLLING:
150 g smjör
150 g Gouda 45%
Búið fyrst til tertubotnana: Sáldið hveiti
á bökunarborðið, skerið smjörið saman við,
vætið í með vatni og hnoðið létt saman.
Kælið. Fletjið deigið út og mótið þrjár
kringlóttar kökur. Pikkið þær með gaffli
og bakið í 200° heitum ofni, ljósbrúnar.
Látið kökurnar kólna á plötunni.
Fylling: Hrærið smjörið, ostinn og eggja-
rauðunar vel saman, bragðbætið með víni.
Smyrjið fyllinguna á alla botnana, leggið
þá saman og skreytið þann efsta með kaví-
ar og örþunnum paprikuhringjum eða
sítrónusneiðum. M. K.
1 eggjarauöa
y2 msk. koníak eöa
sherry
SKRAUT:
Kavíar og jersk
paprika eöa sítrónur
F R E Y R
309