blaðið - 22.04.2006, Síða 26
26 I MATUR
LAUGARDAGUR 22. APRÍL 2006 blaðiö
ÖNDVEGISELDHÚS
RAGGA ÓMARS, MATREIÐSLUMEISTARA
Ég var með matarboð um helgina,
sem er ekki í frásögur færandi,
nema að það fjölgaði skyndilega í
gestahópnum. Eg var ekki viss um
hvort steikin myndi duga og því er
gott að vera með smá reynslu í því að
urfa að bjarga sér á síðustu stundu.
g ákvað bara að búa til nettan for-
rétt handa liðinu og maður er nú
ekki með neinn svaka lager heima
hjá sér. En ég var bara nokkuð
sáttur við að ég náði að klóra mér út
úr þessu, því ég átti saltfisksafgang
frá deginum áður inni í kæli og
Saltfisk- og rækju-
salat„ala hálftími"
-Fyrirfjóra
Ca. 250 g saltfiskur (léttsteiktur og
kældur)
200 g rækjur
20 stk ólífur (grænar eða svartar, steinlaus-
ar og skornar í tvennt)
8 heimingar sólþurrkaðir tómatar (skornir
í mjóa strimla)
4 msk fetaostur i kryddolíu
% rauð paprika (skorin í mjóa strimla)
uppáhaldssalat (magn eftir smekk)
1 msk steinselja (fínt söxuð)
'h búnt ferskt basil (rifið gróft í höndun-
slatta af rækjum inni í frysti. Þá var
bara að græja salat með saltfisk og
rækjum, ólífum, sólþurrkuðum tóm-
ötum, fetaosti og rifnum parmesan.
Síðan var ég með hvítlauksbrauð úr
frystinum, gratínerað með osti og
pestó úr krukku. Liðið veinaði af
hamingju yfir forréttinum sem þau
héldu að ég hafði verið búinn að und-
irbúa með mikilli fyrirhöfn allan
daginn en nei, öllu var hent saman
á hálftíma og málið dautt.
Til að monta mig meira setti ég
saman uppskrift af þessu salati svo
um, ekki saxa)
2 msk rifinn parmesan
Vinagrette:
4 msk balsamico edik
4 msk ólífuolía
4 msk olían af fetaostinum
1 tsk dijonsinnep
salt og nýmulinn pipar
Aðferð:
Skiptið salatinu á fjóra diska, rífið
saltfiskinn niður þannig að fiskur-
inn detti í sundur í flögur, dreifið
þið fáið smá hugmynd um hvernig
er hægt að redda sér í svona stöðu.
Eins og þið getið ímyndað ykkur
er ekkert heilagt hvað hægt er að
nota í svona salöt, það er hægt að
nota spægipylsu, camenbert eða
einhvern annan góðan ost. Rífa alls
kyns grænmeti niður og gera síðan
gott vinagrette úr í hluta ediki og
2 hlutum olíu með einhverju góðu
bragðefni eins og dijonsinnepi,
þurrkuðum kryddjurtum, hunangi
og svo framvegis.
yfir salatið og stráið rækjunum yfir.
Þá er ólífunum, tómötunum, papr-
ikunni og fetaostinum dreift þar
yfir, síðan er steinseljunni og basilið
sett þar á eftir. Stráið nýmuldum
svörtum pipar yfir diskana.
Vinagrette:
Allt pískað vel saman og dropið yfir
salatið rétt áður en snætt er.
Kveðja
Raggi
Teg 2064
Mikið úrval af húsgögnum úr eik og hnotu
Teg 2101
IC1BHE2BCÍ
HUSGAGNAVERSLUN
REYKJAVlKURVEGI 66 HAFNARFIRÐI SÍMI 565 4100
Teg 2106
«02111
Blalil/SteinarHugi
Mánudaginn 24. apríl
i «1 RT'Tf'TH
Auglýsendur, upplýsingar veita:
Kolbiún Ragnarsdóttir • Sími 510 3722 • Gsm 848 0231 • kolla@bladid.net
Magnús Gauti Hauksson • Sími 510 3723 • Gsm 6912209 • maggi@bladid.net