Bændablaðið - 03.12.2009, Side 21

Bændablaðið - 03.12.2009, Side 21
21 Bændablaðið | fimmtudagur 3. desember 2009 Bókun Aðkoma Upphaf dvalar Herbergi Önnur rými Veitinga- staður/ matsalur Morgun- verður Brottför Heildar- upplifun Upplifun viðskiptavina Ferðaþjónustu bænda 2008 (rauð lína) og 2009 (blá). Heildarskor var 7,8 af 10 fyrra sumarið en hækkaði í 8,2 í sumar. Á Uppskeruhátíð Ferðaþjónustu bænda þann 20. nóvember síð- astliðinn fengu 10 félagar í Ferðaþjónustu bænda viður- kenningu fyrir frábæra þjónustu. Þetta er liður í gæðaverkefninu „Gerum góða gistingu betri“ sem Ferðaþjónusta bænda lagði af stað með í samstarfi við ráðgjafa- fyrirtækið Better Business árið 2008. Þetta er annað sumarið af þremur sem félögum gefst færi á að taka þátt í þessu verkefni og tóku 17 ferðaþjónustubæir þátt í verkefninu í sumar. Þátttakendurnir í verkefninu fengu 3 hulduheimsóknir yfir sum- arið og í framhaldi af því skýrslur um upplifun gestsins á staðnum á aðbúnaði og þjónustu, allt frá bókun til brottfarar. Það er ánægjulegt að sjá hversu margir ferðaþjónustubæ- ir fengu heildareinkunn yfir 8, sem telst vera mjög góður árangur, en þeir eru eftirfarandi: Heydalur í Mjóafirði, Dæli í Víðidal, Engi- mýri í Öxnadal, Öngulsstaðir í Eyja firði, Skútustaðir við Mývatn, Brunn hóll á Mýrum, Smyrlabjörg í Suðursveit, Steig í Mýrdal, Hest- heimar í Rangárþingi og Hótel Gull foss við Brattholt. Mikil fjölbreytni endurspeglar hópinn sem fær viðurkenninguna, innan hans eru bæði gistihús bænda og sveitahótel með allt frá 14 upp í 90 gistirými (herbergi með og án baðs). Það sem sameinar þessa staði er þægilegt andrúmsloft, pers- ónuleg þjónusta, góður aðbúnaður og góður matur. Mjög ánægjuleg þróun er á milli ára. Það má að sjálfsögðu þakka þátttakendum sjálfum, en jafnframt má geta þess að Ferðaþjónusta bænda nýtir niðurstöðurnar til að greina stöðuna eins og hún er í dag og finna leiðir fyrir félags- menn til að bæta stöðu sína og auka samkeppnishæfni Ferðaþjónustu bænda á ferða- og gististaðamark- aði á Íslandi. 10 félagar Ferðaþjónustu bænda fá viðurkenningu vegna góðrar þjónustu frá Better Business Þann 20. nóvember var haldin Uppskeruhátíð Ferðaþjónustu bænda undir yfirskriftinni Hvernig þjónum við þér best? á Hótel Hafnarfirði. Boðið var upp á námskeið deginum áður auk þess sem tekið var upp á þeirri nýjung að hafa Opið hús á skrifstofunni. Hátíðinni lauk á jólahlaðborði á Fjörukránni þar sem menn stigu dans fram á nótt. Hér fyrir neðan er í stuttu máli farið yfir helstu dagskrár- liðina 19. og 20. nóvember. Að þjóna til borðs Öllum félögum gafst tækifæri til að sækja námskeiðið Þjónað til borðs en það var í boði Ferðaþjónustu bænda og Félags ferðaþjónustubænda og sett upp í samvinnu við Sæmund fróða og Hótel- og matvælaskólann í Kópavogi. Námskeiðið heppnað- ist vel og verður boðið upp á sama námskeið eftir áramót. Einnig eru hugmyndir um að bjóða upp á fleiri námskeið eftir áramót. Kynning fyrir nýja félaga og opið hús Auk almennrar kynningar á Ferða þjónustu bænda var sagt frá samskiptum við skrifstofuna og farið yfir tölvumálin. Í fram- haldi af kynningunni var opið hús frá kl. 16-18 á skrifstofunni í Síðumúlanum. Félagarnir eru alltaf velkomnir á skrifstofuna en með opnu húsi gefst félögum tækifæri til að hitta starfsfólk skrif stofunnar og aðra félaga á sama tíma. Fróðleg erindi og heimskaffi Eftir molakaffi kl. 9 á föstudags- morgni og setningu formanns Félags ferðaþjónustubænda, Mar- teins Njálssonar, var farið yfir bók unarkerfi og veflausnir sem ferða skrifstofan hefur verið að setja upp. Marteinn, Sævar fram- kvæmdastjóri, Oddný og Hugrún sáu um að leiða fundargesti í gegn- um þennan heim sem opnar nýjar leiðir í sölu- og markaðssetn- ingu á gistingu hjá Ferðaþjónustu bænda. Næst tók Berglind gæða- stjóri við og fór yfir helstu mál- efni eftir sumarið; úttektir sum- arsins, umsagnir frá gestum og niðurstöður úr samstarfsverkefni við Better Business. Niðurstöður verkefnisins voru með ágætum og fengu 10 félagar af 17 þátttakend- um í verkefninu viðurkenningu fyrir góðan árangur (sjá frétt hér til hliðar). Eftir góðan hádegiverð í boði Ferðaþjónustu bænda – Bændaferða hlýddu félagarnir á erindi Árnýjar Elíasdóttur um mark vissa starfsmannastjórnun og þar á eftir kom lögfræðingurinn Heimir Örn Herbertsson og leiddi fundargesti í sannleika um hvað má og hvað má ekki þegar kemur að verðlagningu og samráði um verð og þjónustu. Síðasti dagskrárliðurinn var hið skemmtilega heimskaffi en þar fengu allir fundargestir tæki- færi til að ræða saman í hópum og velta fyrir sér spurningunni Hvernig þjónum við þér best? (þ.e. Ferðaþjónusta bænda – Bændaferðir og Félag ferðaþjón- ustubænda). Þessi aðferð til að virkja alla fundargesti til þátttöku í umræðum reyndist vel og nið- urstöðurnar verða notaðar til að styrkja enn frekar starf ferðaskrif- stofunnar og hagsmunafélagsins. Kvöldskemmtunin Áður en haldið var í jólahlað- borðið á Fjörukránni var hópnum boðið í kynningu og fordrykk í Hótel- og matvælaskólann í Kópavogi. Þar var námsfram- boðið við skólann kynnt og ljóst er að þarna eru í boði mörg nám- skeið og nokkrar námsleiðir sem geta nýst ferðaþjónustubændum vel í starfi. Góðum degi lauk svo eins og fyrr segir á Fjörukránni í Hafnarfirði þar sem jólamatur var á boðstólum og svo tók dans- leikurinn við undir söng Gylfa Ægissonar og Rúnars Þórs. Það var ekki annað að heyra á ferðaþjónustubændunum en að þeir væru mjög ánægðir með Uppskeruhátíðina 2009. Uppskeruhátíð Ferðaþjónustu bænda 2009: Hvernig þjónum við þér best? Á myndinni eru þeir félagar sem voru viðstaddir afhend- ingu Better Business viður kenn ingarinnar: Jón Harrý og Lára frá Hótel Gull fossi, Helga Lea og Marteinn frá Hest heimum, Sig- rún frá Dæli í Víði dal, Laufey á Smyrla- björgum og Sigur laug og Jón Krist inn frá Brunn hóli.

x

Bændablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Bændablaðið
https://timarit.is/publication/906

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.