Fréttablaðið - 08.09.2012, Page 48

Fréttablaðið - 08.09.2012, Page 48
FÓLK|MATUR Paleo er ekki enn einn megrunarkúrinn heldur er það ákveðið mataræði eða jafnvel ákveðinn lífstíll. Kenn-ingar eru uppi um og fornleifarannsóknir ýta undir þær kenningar að steinaldarmaðurinn hafi verið heil- brigðari en maðurinn hefur verið fyrr og síðar í sögunni. Fylgjendur paleo halda því fram að mataræði þessara tíma manna sé það sem hentar mannskepnunni best. „Í mjög stuttu máli þá er hugmyndin með paleo að fara aftur í það hreina. Ég kynntist þessu mataræði í gegnum crossfit en ég hef stundað það undanfarin tvö ár. Ég ákvað að reyna að bæta árangur minn í crossfittinu með því að fara á enn einn „kúrinn“ en ég hélt í upphafi að paleo snerist um það. Mér til mikillar furðu þá hætti þetta að snúast um megrun eða átak og þar sem mér finnst mjög gott að borða og hreinlega elska mat þá hentar þetta mataræði mér afskap- lega vel,“ segir Unnur Lára Bryde. Hún prófaði mataræðið fyrst í fyrra og var á því í sex mánuði og er byrjuð aftur núna eftir hlé. „Ég borða aldrei nema góðan mat þegar ég er á paleo-mataræðinu. Kjöt og fiskur, ávextir og grænmeti og hnetur og fræ eru megin- uppistaðan í mataræðinu. Ég sleppi sykri, unnum kjötvör- um, mjólkurvörum (nema smjöri), kornmeti og haframjöli. Ég leyfi mér samt sem áður alveg að svindla stundum enda held ég að fólk haldi ekki út í þessu ef farið er alla leið. Ég finn mikinn mun á mér þegar ég fer eftir paleo-mataræðinu og er orkumeiri og sef betur. Ég get líka borðað endalaust án þess að fitna.“ Unni finnst gaman að elda og það er mikill kostur þegar farið er eftir paleo-mataræði. „Það þarf að nenna að hafa svolítið fyrir þessu. Ég er svo heppin að mér finnst gaman að elda, ég slaka á við það og það er eins og jóga fyrir mig að standa við eldavélina,“ segir Unnur og hlær. Hún bætir því við að þetta mataræði henti öllum sem vilja lifa heil- brigðu lífi og ná sér í gott form. Hér fylgja með uppskriftir að góðum kvöldmat eftir Unni. ■ lilja.bjork@365.is EKKI BARA ENN EINN KÚRINN HOLLUR MATUR Unnur Lára Bryde segist bara borða góðan mat. Hún er á paleo-mataræðinu og líður afskaplega vel af því. Hún mælir með því fyrir alla sem vilja lifa heilbrigðu lífi, koma sér í betra form og líta betur út eða bara líða betur á allan hátt. ORKUBÚNT Unnur Lára hefur verið á paleo- mataræðinu undanfarið og verður orkumeiri af því og sefur betur. MYND/VALLI 2 bakkar af kjúklinga- bitum 2-3 rauðir chili 3 noble-hvítlaukar 1 krukka svartar ólífur ólífuolía steinselja sítróna salt og pipar Brúna kjúklingabita í olíu á pönnu, setja kjúklinginn í steikar- pott eða eldfast mót, afhýða hvítlauk og skera í stóra bita, saxa chili-pipar smátt og setja þetta í pottinn yfir kjúklingabitana ásamt svörtum heilum ólífum. Baka við 180 gráður í 30 mínútur, bera fram með sítrónusneiðum og steinselju sáldrað yfir. 1 1/2 sæt kartafla 4 stórar gulrætur 1 laukur 1 rauð paprika 1 askja sveppir brokkolí Skræla kartöflur og skera í „julienne“- strimla (svona eins og franskar). Gera eins með gulrætur, papriku og lauk, sveppi í þykka bita. Hita smá olíu á pönnu og mýkja á vægum hita kartöflur og gulrætur í 4-5 mínútur, bæta rest af grænmeti út í og blanda saman, setja í eldfast mót inn í ofn í um það bil tuttugu mínútur og salta smá. OFNBAKAÐ RÓTARGRÆNMETI GAMAN AÐ ELDA „Það þarf að nenna að hafa svolítið fyrir þessu. Ég er svo heppin að mér finnst gaman að elda, ég slaka á við það og það er eins og jóga fyrir mig að standa við elda- vélina.“ Grandagarði 3, 101 Reykjavík, Sími 552 9940 | Opið mán.–fös. kl. 9–18. Laugard. kl. 9–16. ÚT Á GRANDA ÚT Á GRANDA VEIÐ IPOR TIÐ. IS NÝ V EFV ERS LUN ÓDÝRASTA VEIÐIBÚÐIN ÚT Á GRANDA ER NÚ MEÐ ÚTSÖLU 15 – 80% AFSLÁTTUR bara 2 dagar eftir OPNUNARTÍMAR YFIR ÚTSÖLUNA laugardag kl. 9 – 16 sunnudag kl. 10 – 16 SILUNGAFLUGUR - 150 KR. 30% A F ÖLLUM VÖÐLUJÖKKUM LAXA FLUGUR - 250 KR 30 – 50% AF ÖLLUM FLUGUSTÖNGUM SPINNSTANGIR - 2.500 KR. 30 – 80 % AF SPINNSTÖNGUM VÖÐLUR - 6.000 KR 30 - 50 % AF ÖLLUM VÖÐLUM FLUGUHJÓL - 2.500 KR. 30 – 50 % A F ÖLLUM FLUGULÍNUM SPINNHJÓL - 2.500 KR. FLUGUSTANGIR - 5.000 KR 1.500 KR FLÖKUNAR H NÍFAR - RAFMAGNS UTANBORÐSMÓTOR 30.000 KR (ÁÐUR 47.980 KR.) JAXON SLÖNGUBÁTUR 290 CM 150.000 KR (ÁÐUR 249.000 K R) JAXON SLÖNGUBÁTUR 2 30 C M 59.000 KR ( Á ÐUR 99 0. 00 K R ) SÝNINGAR EINTAK 320 CM SELST HÆSTBJÓÐANDA Á SUNNUDAG KJÚKLINGUR MEÐ CHILI OG HVÍTLAUK
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.