Fréttablaðið


Fréttablaðið - 02.02.2013, Qupperneq 94

Fréttablaðið - 02.02.2013, Qupperneq 94
2. febrúar 2013 LAUGARDAGUR| MENNING | 66 Halla Bára Gestsdóttir Gunnar Sverrisson homeanddelicious.com 1. Bláberjasúkkulaðikaka 200 g smjör 200 g súkkulaði 3 egg ½ tsk. vanilludropar 2 dl flórsykur 5 dl hveiti 2 tsk. lyftiduft 1 dl möndlur, maukaðar í mél 2-3 dl frosin bláber Rjómaostakrem 4 dl rjómaostur 4 msk. flórsykur 1 eggjarauða 2 msk. bláberjasíróp, má sleppa Bræðið saman smjör og súkkulaði. Kælið aðeins. Hrærið saman egg, vanilludropa og sykur þar til létt og ljóst. Bætið við hveiti og lyftidufti. Malið möndlur í mél í matvinnsluvél. Hrærið möndlumjölið saman við deigið. Hellið bráðnu súkkulaðinu út í deigið í mjórri bunu og setjið loks helminginn af berjunum varlega saman við það. Blandið vel en varlega svo berin haldi lögun sinni en merjist ekki út í deigið. Hrærið saman allt hráefnið í rjóma- ostakremið. Uppskrift af bláberja- sírópinu er gefin hér í þættinum en því má sleppa. Kremið er líka gott án þess. Klæðið 20 cm form með bökunar- pappír. Hellið deiginu í. Hellið rjómaostakreminu í mjórri bunu hring eftir hring yfir deigið í forminu. Notið gaffal til að hræra kremið örlítið saman við deigið.* Sáldrið afganginum af berjunum yfir og bakið kökuna við 180 gráður í 40-50 mínútur eða þar til efsta lag kökunnar er orðið stinnt þegar ýtt er á það. Alls ekki baka kökuna mikið. Hafið hana vel mjúka í miðjunni. Kælið kökuna aðeins áður en hún er borin fram með rjóma eða ís. Notið litlar hringhreyfingar þegar þið hrærið rjómaostakremið saman við deigið með gafflinum svo úr verði marmaramunstur. 2. Bláberjabrauð 250 ml mjólk, velgd 2 tsk. þurrger 2 msk. sykur 2 msk. hunang 1 tsk. salt 250 g hveiti 80 g rjómaostur 40 g brætt smjör 160 g frosin bláber 70 g valhnetur, gróft saxaðar 1 eggjarauða Smurt með bláberjasírópi eða sultu og vatni, þá er 1 msk. sulta á móti 1 msk. af vatni, sem er hitað saman svo komi gljái og smá sæta á skorpuna, má sleppa. Hitið ofn í 180 gráður. Velgið mjólkina og stráið gerinu yfir ásamt sykrinum. Látið gerið leysast upp, í um 5 mínútur. Hrærið saman og setjið hunang, salt, hveiti, rjómaost og smjör saman við, hnoðið þannig að deigið nái festu. Frosin berin og hneturnar fara þá saman við. Hnoðið varlega þegar berin eru komin í deigið, best að hafa þau vel frosin, þau smita svo miklum lit út frá sér um leið og þau þiðna og brauðið verður þá fjólublátt. Setjið deigið í smurt brauðform og látið hefast í forminu í klukkustund. Penslið með eggjarauðunni og bakið í 40 mínútur eða þar til gullið. Hitið saman sultu og vatn eða notið bláberjasíróp sem gefin er uppskrift af hér í þættinum. Smyrjið brauðið með því svo það fái á sig fallegan gljáa. Kælið aðeins og berið fram með bláberjasultu og góðum ostum. 3. Bláberjaostakaka í bolla Ostakrem 250 g rjómaostur við stofuhita 55 g flórsykur 1 tsk. vanilludropar 60 ml rjómi, þeyttur 5-8 msk. bláberjasíróp, magn eftir smekk bláber til skrauts Botn 100 g hafrakex, hafrakex með súkkulaði eða t.d. Oreo-kex 50 g suðusúkkulaði 25 g salthnetur eða aðrar hnetur, má sleppa 30 g smjör Bláberjasíróp 250 g bláber 150 ml vatn 50 ml ferskur limesafi 3 msk. fersk basilíka eða mynta 100 g hrásykur Hitið allt hráefnið í sírópið saman í potti í 10 mínútur. Sigtið og kremjið berin í gegnum sigtið. Hitið sírópið aftur að suðu. Kælið. Ef vilji er til að hafa sírópið þynnra skal bæta örlitlu af vatni saman við blönduna í pottinum. Kælið. Hrærið rjómaost, flórsykur og vanilludropa saman í hræri- eða mat- vinnsluvél þar til mjúkt og kekkja- laust. Blandið þeytta rjómann og sírópið varlega saman við og hrærið. Setjið allt hráefnið í botninn í mat- vinnsluvél og kurlið þar til úr verður fín blanda. Veljið fallega bolla eða glös til að bera fram fyrir hvern og einn. Þrýstið blöndunni vel niður í hvern bolla, um 1 cm þykkt lag. Ostablandan fer ofan á botninn og er smurð vel til. Skreytt að vild. Látið í ísskáp í klukkustund áður en borið fram. BÆTUM OG BÖKUM MEÐ BLÁBERJUM 1 2 3 Enginn efast um hollustu bláberja en notkunarmöguleikar þeirra eru líka margir. Hér eru þau notuð í ábætisrétt, í brauðbakstur og súkkulaðiköku. Frosin berin henta hér vel og að sjálfsögðu einnig þau sem má kaupa í matvörubúðum. Þá má skipta bláberjum út fyrir hindber í öllum þessum uppskrift um. NAOMI WATTS TILNEFND TIL GOLDEN GLOBE VERÐLAUNA BESTA LEIKKONA Í AÐALHLUTVERKI 100/100 „Ógnvænlega vel gerð.“ 100/100 „Fer beint í efsta sæti yfir þær myndir sem fólk verður að sjá á árinu.“ 100/100 „Einstaklega raunveruleg stórslysamynd, sem lætur engan ósnortinn“ „Ein af betri myndum ársins 2012.“ Mbl. Komin í bíó           
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.