Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 19.10.2007, Qupperneq 42

Dagblaðið Vísir - DV - 19.10.2007, Qupperneq 42
föstudagur 19. október 200742 Helgarblað DV Kjúklingur í kornflögum fátt gleður svangan maga meira en góður matur sem tekur enga stund að búa til. Hér er uppskrift að einum slíkum rétti sem dugar fyrir fjóra. 4 kjúklingabringur án húðar 1/2 bolli „corn flakes“ morgunflögur 2 msk. raspaður parmesanostur 1/4 tsk. ítalskt krydd 2 msk. brætt smjör eða smjörlíki Hitið ofninn í 200 gráður. Hrærið saman í skál kornflögunum, parmesanosti og ítölsku kryddi. dýfið kjúklingabringun- um í brætt smjör eða smjörlíki og veltið upp úr blöndunni. raðið í eldfast mót. steikið við tæplega 200 gráðu hita í um hálftíma eða þar til kjötið er gegnum- steikt. borið fram með soðnum hrísgrjónum og fersku salati. U m s j ó n : K r i s t a H a l l . N e t f a n g k r i s t a @ d v . i s &Matur vín Fersk vínber í tvær vikur einn helsti galli við kaup á vínberjum er hversu stutt þau haldast fersk. Þau geymast vel í ísskáp í tvo til þrjá daga, en ef þú vilt eiga vínberjaklasann þinn í hálfan mánuð er sagt að ráðið sé þetta: settu vínberin í skál, kreistu ferskan appelsínusafa yfir þau og settu loftþétt lok á. eftir tvær vikur eiga berin enn að vera sem ný. Þráinn Freyr Vigfússon, matreiðslumaður ársins 2007 Meistarinn Brunalykt úr örbylgjuofninum Hver þekkir ekki brunalykt úr örbylgju- ofninum? Poppkornið á það til að gleymast... Mörg ráð hafa verið gefin um hvernig best sé að losna við lyktina, en hér er eitt sem við höfum ekki séð fyrr: setjið tvær matskeiðar af nýmöluðu kaffi í leirkrús og bætið við vatni þar til bollinn er hálfur. setjið í örbylgjuofninn í tvær mínútur, þannig að það sjóði upp úr bollanum. opnið ofninn varlega, takið bollann varlega út og þurrkið innan úr ofninum með rökum klút eða eldhúspappír. ef mikill vökvi er í botni ofnsins, látið þá eldhúspappírinn sjúga hann í sig. Parmesan- kjúklingur fyrir fjóra 4 kjúklingabringur, úrbeinaðar og skinn- lausar 2 egg 1 bolli af brauðteningum 2 msk. ólífuolía 1 dós af pastasósu 1/2 bolli af niðurskornum parmesanosti 1 bolli af rifnum mozzarella-osti. forhitið ofninn í 200°C. dýfið kjúklingnum í eggin og brauðtening- ana. Hitið ólífuolíuna. eldið kjúklinginn í olíunni á pönnu þar til hann er orðinn vel brúnn á báðum hliðum. Hellið pastasósunni í eldfast mót. setjið kjúklinginn í mótið og stráið ostinum yfir. bakið í fimmtán mínútur eða þar til osturinn er bráðinn og brúnaður. Hörpuskel með blómkálsþrennu uppskrift fyrir 6 l 18 stk. hörpuskel l salt Aðferð: Hörpuskelin er steikt á mjög heitri pönnu í um það bil 1 mínútu eða þar til hún er vel brúnuð. Henni er þá snúið við en einungis rétt látin snerta á þeirri hlið. Passa að ofelda hana ekki því þá verður hún eins og gúmmí. blómkál l 1 stk. blómkálshöfuð l 100 ml rjómi l 20 g smjör l 50-100 ml mjólk l salt l truffluolía l sítróna Aðferð: Vatnið sett í pott og látið sjóða. Blómkálið hreinsað og valdir flottar 3 greinar og skornar næfur- þunnt. Afskurðurinn er svo settur út í sjóðandi vatnið og látið sjóða þar þar til það er meyrt (um það bil 4 mín- útur). Sett í blender/matreiðsluvél og maukað. Rjóminn soðinn niður til helminga. Blandað við maukið og smakkað til með truffluolíu , sítrónu og salti. Helmingurinn af maukinu er svo þynntur út með mjólkinni og smjöri og gerð froða eða sósa. Blóm- kálsþynnurnar eru svo eldaðar í 30 ml af vatni, 20 g smjör, salt og sykur. Soðið niður þar til það er meyrt. stökkt kex l 2 stk. brik-deig (fæst í Hagkaupum og Nóatúni) l 10 ml olía l ferskar kryddjurtir að eigin vali. Aðferð: Brik-deigið lagt á smjör- pappír og penslað með olíu og stráð salti yfir. Bakað í 4 mínútur á 180°C undir fargi (eitthvað sett ofan á). Stráið söxuðum kryddjurtum yfir og hvílið í nokkrar mínútur. Hörpuskel með blómkálsþrennu Þráinn byrjaði að vaska upp 14 ára á Hótel Áningu á Sauðárkróki en fór svo að læra tvítugur á Café Óperu og kláraði samning- inn á Hótel Sögu. Í desember árið 2005 útskrifaðist hann frá Hótel- og matvælaskólanum í Kópavogi. Eftir útskrift vann Þráinn í 7 mánuði í Grillinu og lagðist svo í víking til Suður-Frakklands og vann á Domaine de Clairefontaine hjá Philippe Girardon. Í lok síðasta árs fluttist hann svo aftur heim til Íslands og starfar nú sem aðstoðaryfirmatreiðslumaður á Grillinu á Hótel Sögu.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.