Morgunblaðið - Sunnudagur - 13.04.2014, Blaðsíða 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 13.04.2014, Blaðsíða 32
G ísli Ragnar Jóhannesson starfar við matreiðslu á Fiskmarkaðnum og er þaulreyndur þegar kemur að matargerð. Hann gerði sér lítið fyrir og bar á borð dýrindis rétti fyrir gesti sína. Asískur blær sveif yfir vötnum og réttirnir voru bæði litríkir og bragðgóðir. Gísli bauð upp á kjúkling í rauðu karríi, nauta „stirfry“, sjávarréttasalat og papajasalat og ljóst er að fjöl- breytnin var í fyrirrúmi þetta kvöld. „Ég hef áhuga á öllu sem tengist matargerð. Það er bæði gaman að elda og svo gaman að fara út að borða og upplifa eitthvað nýtt,“ segir Gísli. „Þetta kvöld ákvað ég að hafa as- ískt þema og eldaði taílenska rétti. Mig langaði aðeins að æfa mig í því. Bróðir minn var væntanlegur í heim- sókn ásamt konu sinni og dóttur sem er ekki orðin eins árs. Þau búa í Keflavík og fá sjaldan taílenskan mat. Ég greip því tækifærið og eldaði nokkra rétti fyrir fjölskylduna.“ Sjálfur segir Gísli taílenska mat- argerð ekki vera flókna og allir ættu að geta spreytt sig á henni. „Undirbúningurinn skiptir mestu máli. Gott er að hafa allt tilbúið til hliðar og svo blandar maður öllu sam- an. Flóknara þarf það ekki að vera.“ „Uppáhaldsrétturinn minn er pa- pajasalatið. Það er mjög spennandi réttur. Öllu ægir þar saman. Salatið ÓGLEYMANLEG KVÖLDSTUND MEÐ FJÖLSKYLDUNNI Súrt, sætt og allt þar á milli GÍSLI RAGNAR JÓHANNESSON BAUÐ SÍNUM NÁNUSTU UPP Á FJÖLBREYTTA ASÍSKA RÉTTI SEM VORU HVER ÖÐRUM GIRNILEGRI. María Margrét Jóhannsdóttir mariamargret@mbl.is 32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 13.4. 2014 Matur og drykkir Fyrir 4 500 g grænt papya 8 stk. kirsuberjatómatar 100 g strengjabaunir 50 g salthnetur 100 ml safi af lime 3 msk. fiskisósa 1 msk. sykur 1 hvítlauksgeiri 1 stk. rauður chilipipar Setjið limesafann, fiskisós- una, sykurinn, hvítlaukinn og chilipiparinn í blandara eða litla matvinnsluvél. Vinnið vel þangað til allt er maukað. Geymið til hliðar. Skrælið pa- paja í tvennt, kjarnhreinsið með skeið og skerið í þunna strimla. Svo er líka hægt að rífa það niður með rifjárni. Skerið strengjabaunirnar í þunna strimla, tómatana í tvennt og grófsaxið hnet- urnar. Bætið svo strengja- baunum, tómötunum og hnetunum í skálina. Setjið dressinguna yfir salatið og blandið vel saman. Papajasalat Fyrir 4 800 g kjúklingabringur 1 stk. gulur laukur 2 stk. hvítlauksgeirar 1 askja flúðasveppir 300 ml kókosmjólk 3 tsk. rautt karrímauk 1/4 búnt saxað kóríander olía til steikingar Skerið kjúklingabringurnar í tvennt og svo í þunnar sneiðar og setjið til hliðar. Skerið lauk- inn í strimla, saxið hvítlaukinn og skerið sveppina í þunnar sneiðar. Hitið olíuna í stórri pönnu og steikið laukinn, hvít- laukinn og sveppina við með- alhita í 3 mínútur og hrærið vel í á meðan. Bætið karrímaukinu við og eldið í 1 mínútu til við- bótar. Bætið kjúklingnum við, sjóðið í tvær mínútur og hrærið vel í á meðan. Bætið þá kók- osmjólkinni við og látið allt malla í um 20 mínútur. Smakkið til með salti og pipar og bætið kóríander við. Berið fram með hrísgrjónum. Kjúklingur í rauðu karrí
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.