Fréttablaðið - 27.02.2013, Blaðsíða 50

Fréttablaðið - 27.02.2013, Blaðsíða 50
27. FEBRÚAR 2013 MIÐVIKUDAGUR32 ● fréttablaðið ● fermingar Á veisluborðið er gott að setja eitthvað matarkyns sem börnum þykir gott að maula. Það er góður siður að fá sér fyrst eitthvert brauðmeti af veisluborðinu áður en ráðist er í sætindin. Oft brennur þó við að krakkar fúlsa við þeim réttum sem eru á boðstólum á borð við brauð- tertur með majonesi og rækjum og heita rétti með sveppum og aspas. Þá getur verið gott að hafa eina eða tvær tegundir af „krakkamat“. Uppskrift að nokkrum slíkum má finna hér. Krakkamat á veisluborðið Ekki er úr vegi að bjóða upp á ávexti á veislu- borðinu enda fúlsa fæstir krakkar við fallegum vínberjum og öðru fersku góðgæti. Pylsur í felum 2½ dl hveiti 2 dl heilhveiti 2½ tsk. þurrger 1 tsk. sykur 1 dl mjólk ½ dl heitt vatn 6-8 pylsur eða pakki af kokteil- pylsum Hitið ofninn í 200°C. Blandið þurrefn- um í skál. Blandið mjólk og soðnu/ heitu vatni saman við. Hnoðið deig- ið. Skerið hverja pylsu í fjóra hluta (ef ekki eru notaðar kokteilpylsur). Vefjið deiginu utan um hvern pylsubita. Setj- ið bökunarpappír á ofnplötu og raðið pylsu bitunum á plötuna. Bakið í 10-15 mínútur. Smápitsur Botn 7 dl hveiti 3 dl volgt vatn 1 pk. þurrger 1 msk. olía Öllu blandað saman og hnoðað. Láið hefast í um 15-20 mínútur. Mótið litla pitsubotna og setjið álegg- ið á. Látið ímyndunaraflið ráða í áleggsvali enda úr nægu að velja: sósa, skinka, pepperóní, hakk, laukur, papr- ika svo mætti lengi telja. Bakist við 180°C hita þangað til að osturinn er orð- inn gullinbrúnn. Skinkuhorn 100 g smjör 900 g hveiti 60 g sykur ½ tsk. salt ½ l mjólk 1 pk. þurrger 1 egg til að pensla hornin með (líka hægt að nota mjólk) Fylling: 2 pakkar skinkumyrja (einnig má setja ost og skinku og jafnvel einhvern annan smurost) Smjörlíkið brætt og mjólkin sett saman við. Blandið geri og sykri saman við, pískið létt. Látið standa í 10 mín. Þá er hveiti bætt við og allt hnoðað saman. Deigið látið lyfta sér undir rökum klút. Því er síðan skipt í nokkra minni búta. Hver bútur er flattur út í hring og skorinn í geira. Fylling sett í hvern geira og síðan rúllað frá breiðari endanum. Hornin eru pensluð með eggi og látin lyftast í korter. Þau eru síðan bökuð við 225°C í 8-10 mínútur eða þar til þau eru orðin gullinbrún. - sg 30 fallegar fermingargjafir á tilboði fyrir hann & hana Sendum frítt úr vefverslun
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.