Fréttablaðið - 28.09.2013, Side 72

Fréttablaðið - 28.09.2013, Side 72
Í Reykjavik Spa er svo sannarlega hægt að slaka á, fara í nudd og nýta sér fjölbreytilegt úrval af heilsu- og snyrtimeðferðum. Meðal annars Reykjavik Spa nudd sem er græðandi heildræn nuddmeðferð með áhrif frá Hawaii. Reykjavík Spa er glæsileg heilsulind á Grand Hótel Reykjavík. „Við bjóðum upp á alla almenna snyrtingu, nudd og dásam- lega spa-aðstöðu. Við leggjum ríka áherslu á afslappað andrúmsloft og viljum þjónusta gesti okkar af kostgæfni,“ segir Aðalheiður Ósk Þorleifsdóttir, Allý, rekstrarstjóri Reykja- vík Spa sem er í eigu hótelsins og töluvert nýtt af gestum þess. „Skiptingin milli Íslendinga og útlendinga er nokkuð jöfn,“ segir Allý og áréttir að snyrti- og nuddstofan ásamt spa-inu séu fyrir alla, ekki eingöngu hótelgesti. Líkams- ræktarstöðin á staðnum sé hinsvegar ætluð hótel- og ráðstefnugestum. VINSÆLT FYRIR HÓPA Í Reykjavík Spa er hægt að slaka á, fara í nudd og nýta sér fjölbreytilegt úrval af heilsu- og snyrtimeðferðum. „Við erum með tvo heita potta, saunu (blautgufu) og infrarauðan sauna- klefa. Á snyrtistofunni eru sex rúmgóð herbergi þar sem starfsfólk okkar kappkostar að veita viðskiptavinum bestu þjónustu hverju sinni. Þá erum við einnig með yndislega fallegt og róandi hvíldarsvæði með kertaljósum og arineldi,“ lýsir Allý brosandi. Spa-ið er afar vinsælt meðal hópa. „Við fáum til okkar vinahópa, saumaklúbba, pör og ekki síst hópa sem eru að steggja og gæsa,“ segir Allý. Gjafabréfin frá Reykjavík Spa eru einnig vinsæl. „Enda eru þau snilldargjöf við hvaða tækifæri sem er. Dekur er eitthvað sem margir þurfa á að halda í öllu áreiti nútímans. Með því getur fólk horfið stutta stund frá skarkalanum og notið rólegheita, yls og afslöppunar,“ segir hún og bendir SLAKAÐ Á Í FALLEGU UMHVERFI jafnframt á að dekrið sé eftirsótt hjá brúðhjónum og jafnvel þeim sem eru á leið á árshátíð og vilja gera vel við sig á undan. ÁHRIF FRÁ HAWAII Nýjasta viðbótin á Reykjavik spa er nudd sem við tengjum við nuddmenningu Hawaii-búa. Þessar tvær eyjar eiga margt sameiginlegt og tilvalið að innleiða áhrif frá þeirra nudd- menningu yfir til okkar. Þetta nudd er græðandi heildræn nuddmeðferð sem byggir á fjölbreyttum aðferðum. Nudd- arar nota lófana, framhandleggina, fingur, hnúa og jafnvel olnboga til að nudda, hnoða, þrýsta en einnig vinnum við með bæði hið innra og ytra. Hawaii-búar, eins og fleiri menningarhópar, trúa að al- heimurinn sé fullur af orku. Þessi orka er kölluð MANA. Þeir telja einnig að allir og allt sé tengt hvað við annað í gegnum þessa orku,” segir Allý og bætir við að lokum: „Reykjavik Spa nuddið er allt í senn; mjúkt, flæðandi, kröftugt, ánægjulegt og tilfinningaríkt.” og er blanda af því besta sem við bjóðum upp á í nuddmeðferðum. Nánari upplýsingar er að finna á www.reykjavikspa.is, á Facebook og í síma 514-8090. SÍTRUS MARINERAÐUR LAX MEÐ KRABBA- OG PIPARRÓTARRJÓMA 1 flak af lax (roðflett og beinhreinsað) Börkur af 1 appelsínu (fínn rifinn) Börkur af ½ sítrónu (fínn rifinn) Börkur af ½ lime (fínn rifinn) Börkur af ¼ greip (fínn rifinn) 85 gr góðu sjávarsalti t.d. fleur de sel eða Maldon salt 2 msk sykur 1 msk sítrónupipar Snyrtið flakið og takið mest af fitunni af (brúni hlutinn) Fyrir marineringu Blandið öllu saman í skál og brjótið upp alla kekk i. Setið plastfilmu í bakka sem laxaflakið passa r í og stráið helmingnum af salt blöndunni á filmuna. Leggið laxinn ofan á saltið og stráið afganginum af saltblöndunni á flakið. Pakkið laxinu í plastfilmu og þrístið létt á. Kælt í rúma þrjá tíma. Gott er að bera fram með þessu pipar- rótarsósu, blandað salat með kryddjurtum, t.d. dilli, kerfilli og nýbökuðu brauði. HINDBERJA FRAUÐ 250 gr. hindberjamauk úr ferskum eða frosnum berjum 4 blöð matarlím 40 ml hindberjasafi 2 stk. eggjahvítur 90 gr sykur 150 ml léttþeyttur rjómi Matarlímið er leyst upp í hindberjasafanum og sett út í hindberjamaukið. Blandan er látin taka sig aðeins. Eggjahvítu og sykri er þeytt saman og blandað út í hindberjablönduna í tveimur skömmtum. Léttþeyttum rjóma er svo bætt sama n við í lokin. SKYR FRAUÐ 500 gr skyr 75 gr sykur 85 gr aðalbláber 2 dl rjómi þeyttur ½ rjómi heitur 4 stk matarlím Skyr, aðalbláber og sykur er sett í matvinnsluvél. Matarlímsblöð leyst upp í heita rjómanum og svo öllu blandað saman. Þeytta rjómanum er blandað saman við skyrblönduna. Það er gott að bera fram með þessu blönduð fersk ber og þeyttan rjóma. Glænýr veitingastaður opnaði nýlega á Grand Hótel Reykjavík. Þar er boðið upp á evrópska matargerð úr íslensku hráefni. „Við opnuðum glænýjan veitingastað nýverið, Restaurant Grand. Aðaláherslan er á evrópskt eldhús með íslensku hrá- efni,” útskýrir Haukur Gröndal, matreiðslumeistari. Haukur lofar dýrindis veitingum á nýja staðnum. „Við verðum með spennandi samsuðu af alls konar réttum og leggjum okkur fram um að nota íslenskt hráefni. Evrópskt eldhús gengur út á góðan og fallega framsettan, alvöru mat en við munum skipta út matseðlum tvisvar til fjórum sinnum á ári, í takt við árstíðirnar. Þannig verður alltaf það ferskasta í boði og það besta sem fáanlegt er.” Restaurant Grand tekur milli 70 og 80 manns í sæti. Staðurinn er opinn í hádeginu þar sem boðið er upp á létt og heilsusamlegt hlaðborð, alla virka daga en á kvöldin verður a la carte matseðill. „Við stílum inn á heilsusamlega rétti í hádegishlað- borðinu, kjöt og fisk, heitan grænmetisrétt og sjö til átta forrétti, sem samanstanda af ýmsum salötum og fleiru. Einfaldlega þægilegur og góður hádegismatur. Á kvöldin tekur við önnur stemming með a la carte þjónustu og þá verðum við einnig með samsetta matseðla með 3 til 6 rétti. Það ættu allir að finna eitthvað við sitt hæfi hjá okkur.” Matreiðslumeistararnir á Grand Hótel Reykjavík. RESTAURANT GRAND Uppskriftir frá Hauki Gröndal matreiðslumeistara á Grand Hótel Reykjavík
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.