Franskir dagar - 01.07.2013, Page 23
^JÍj&jxnmyfumccu^
Snickerskaka
4egg
4,5 dl sykur
2 tsk. vanillusykur
8 msk. kakó
3 dl hveiti
200 g smjör, brætt
100 g Pipp súkkulaði með karamellu (má sleppa)
Krem:
2 dl salthnetur
200 g rjómasúkkulaði eða Síríus konsum
Hitið ofninn í 175 °C, undir- og yfirhita og smyrjið ca. 26 cm smellu-
form. Bræðið smjörið og látið kólna dálítið. Þeytið saman egg og sykur.
Hrærið því næst vanillusykri, kakói, bræddu smjöri og hveiti út í. Hellið
deiginu í bökunarformið og þrýstið Pippmolum ofan í deigið hér og þar.
Því næst er kakan bökuð í miðjum ofni, í 30 - 40 mínútur. Það þarf að
fylgjast með kökunni til að finna út bökunartímann, hún á að vera blaut
í miðjunni. Gætið þess að baka kökuna ekki of lengi.
Bræðið rjómasúkkulaði yfir vatnsbaði og bætið hnetum út í þegar súkkul-
aðið hefiir bráðnað. Hellið kreminu yfir þegar kakan hefur kólnað dálítið
og kælið svo kökuna í minnst tvo tíma áður en hún er borin fram með
þeyttum rjóma.
Speltbrauð
8 dl spelt
2 msk. haframjöl
2 msk. hrásykur
1 tsk. salt
2 msk. vínsteinslyftiduft
% dl fræblanda
Vi dl hörfræ
Va dl sólblómafræ
7 dl soyamjólk
Blandið öllu saman með sleif eða í hrærivél. Setjið í tvö jólakökuform
og bakið við 175 °C í um klst. Látið kólna undir röku stykki.
Guðnýjar marengs
Stefanía fékk pessa uppskrift frá
samstarfskonu. JAér fannst strax
spennandi að prufa hana þar sem
ég sá að pað er lítið mál að breyta
henni þannig að litli dóttursonur
minn sem er með mjólkurofnami
gæti borðað hana”.
Speltbrauð Helenu.
Hollustubrauð sem einfalt er
að baka.
6 eggjahvítur
300 g sykur
1 tsk. lyftiduft
14 tsk. gelmatarlitur
Stífþeytið eggjahvíturnar og sykurinn. Bætið lyftiduftinu og matarlit-
unum út í og hrærið stutta stund.
Hafið annan botninn sléttan en mótið rósirnar, þ.e. hinn botninn, með
rjómasprautu.
Bakið við 130 °C (í blástursofni) í 1 Vi tíma.
Á milli:
Vi lítri rjómi
500 g ferskjarðarber
1 grænt epli
Tromp
Þeytið rjómann, flysjið eplið og skerið í bita ásamt jarðarberjunum og
Trompinu, blandið saman og setjið á milli botnanna. Látið marengsinn
bíða í nokkrar klukkustundir í ísskáp svo hann mýkist.
Guðnýjar marengs.
Uppskriftina fékk Helga Jóna hjá
Guðnýju, góðri vinkonu sinni.
„Ég ákvað að láta hann bera nafn
hennar par sem ég féll algjörlega
fyrir bragðinu, formi kökunnar
og litnum. Þessi marengs hefur án
undantekninga slegið ígegn.
JÉg ákvað að baka hann fyrir
okkur „gömlu“ vinkonurnar því
mér fannst hann hœfa okkur mjög
vel, hjartalaga og bleikur