Ægir - 01.02.2011, Qupperneq 27
27
með vöruna og kaupendur
bíða spenntir eftir íslenska
makrílnum.“
Auk síldar og makríl
vinnslunnar er saltaður línu
og færafiskur hjá Skinney
Þinganesi á sumrin en þó
ekki í nálægt því sama magni
og á vetrarvertíðinni að sögn
Guðmundar. Það nær síðan
yfirleitt saman að þegar dreg
ur úr veiðum á norskíslensku
síldinni í haustbyrjun eru að
hefjast veiðar á íslensku sum
argotssíldinni sem standa oft
fram í janúar. Þegar síldarver
tíðinni sleppir er orðið stutt í
loðnuvertíðina. Hringnum er
þannig lokað og ferlið hefst
upp á nýtt. Það má því segja
að allt árið sé ein vertíð hjá
SkinneyÞinganesi.
Kostur að vera með mörg egg í
körfunni
Aðspurður segir Guðmundur
það síður en svo erfitt að
stunda svo fjölbreytta vinnslu,
að vera jafnvel að vasast í
mörgu í einu. Þvert á móti
henti það fyrirtækinu vel og
um leið sé ákveðið öryggi í
því fólgið. „Við viljum vera
með mörg egg í körfunni til
að lágmarka skaðann ef ein
tegund verður fyrir áfalli.
Þetta þýðir vitanlega að
stundum verður álagið mikið
á starfsfólkið. En við erum
svo heppin að vera með frá
bært starfsfólk og því hefur
okkur tekist að halda sama
starfsmannakjarnann árið um
kring. Stundum fáum við fólk
utan úr bæ í aðgerð til að
létta undir með okkur í mesta
asanum en yfirleitt klárum við
þetta bara sjálf. Á sumrin njót
um við svo þess að fá til okk
ar unga og áhugasama skóla
krakka.“
Guðmundur hóf störf hjá
SkinneyÞinganesi sl. haust en
hann veitti áður forstöðu
starfsstöð Matís á Hornafirði.
Guðmundur á rætur á Horna
fiði en hefur ekki áður unnið
beint í sjávarútvegi. „Maður er
vissulega alinn upp hér á
bryggjunum og í kringum fisk
en ég hleypti ungur heim
draganum, fór suður í skóla
og lærði lífefnafræði. Það nýt
ist mér vel í öllu vöruþróun
arstarfi hér hjá SkinneyÞinga
nesi, sem og í gæðamálum.
Ég nýt líka góðs af því að hér
starfar mikið af mjög hæfu
vinnslufólki sem ég læri mik
ið af. Ég er skorpukall og
þetta starf á því vel við mig,“
segir Guðmundur að lokum.
Viðtal: Helgi Mar Árnason
F I S K V I N N S L A
Stóri netaþorskurinn er dýrmætur á netavertíðinni. Meginafurðin er flattur þorskur sem er saltaður á Portúgalsmarkað.
Möguleikar, magn, gæði og verð
Dagskrá ráðstefnunnar
13:00 -13:10 Setning
13:10 -13:35 Miljø - eektiv skeproduktion – Alfred Jochumsen, DTU-akva Danmörku
13:35 -13:50 Þróun nýrra skifóðurhráefna í Svíþjóð: kræklinga- og oksveppamjöl
– Björn Þrándur Björnsson, Háskólinn í Gautaborg
13:50 -14:05 Grænn lífrænn úrgangur – Ásbjörn Jónsson, Matís
14:05 -14:20 Framleiðsla hryggleysingja – Jón S Ólafsson, Veiðimálasofnun
14:20 -14:35 Örverur – Arnþór Ævarsson, Prokazyme / Jakob Kristjánsson, Prokazyme
14:35 -14:50 Sveppir – Georg Ottósson, Flúðasveppir
14:50 -15:10 Ka
15:10 -15:25 Repja – Jón Bernódusson, Siglingastofnun / Ólafur Eggertsson, Þorvaldseyri
15:25 -15:40 Þörungar – Erla Björk Örnólfsdóttir, Vör Sjávarrannsóknasetur
15:40 -15:55 Aðrir möguleikar – Ólafur I. Sigurgeirsson, Háskólinn á Hólum
15:55 -16:10 Virði hráefna – Jón Árnason, Matís
16:10 -16:50 Umræður
Panel – Rannveig Björnsdóttir (Matís) stýrir
Fulltrúar fóðurframleiðenda, Björn Þrándur Björnsson (Háskólinn í Gautaborg),
Alfred Jochumsen (DTU-Akva), Sveinbjörn Oddsson (Íslensk Matorka),
Björn Björnsson (Hafró), Helgi Thorarensen (Háskólinn á Hólum)
16:50 -17:00 Samantekt og fundarslit
Fundarstjóri: Ragnheiður Þórarinsdóttir, Íslensk Matorka
Ný innlend fóðurhráefni
til notkunar í skeldi
Ráðstefna hjá Matís, Vínlandsleið 12, föstudaginn 8. apríl kl. 13-17
www.matis.is www.matorka.is
© Ragnheiður I. Þórarinsdóttir
SB
A
0
3/
11