Fréttablaðið - 05.03.2016, Side 40

Fréttablaðið - 05.03.2016, Side 40
Hvar er besti brönsinn? Það er tilvalið um helgar að gera sér glaðan dag og fara með góðum vinum eða fjölskyldu í bröns. Fréttablaðið leitaði til nokkurra álitsgjafa til þess að varpa ljósi á það hvar besta brönsinn er að finna. Viktoría Hermannsdóttir viktoria@frettabladid.is 1. sæti The CooCoo’s NesT Litla hreiðrið úti á Granda hefur vinninginn um besta brönsinn samkvæmt álitsgjöfum Frétta­ blaðsins. Þetta höfðu þeir meðal annars að segja um brönsinn þar: „Egg Florentine er besti einstaki brönsrétturinn í bænum.“ „The Coocoo’s Nest á þetta skuldlaust. Ég vakna stundum um miðjar nætur öskrandi á grænu eggin þeirra. Skemmtilega öðru­ vísi en allir brönsarnir í bænum og líka sá bragðbesti.“ „Afslappaður fjölskyldurek­ inn veitingastaður þar sem gott hráefni fær að njóta sín. Besta súrdeigsbrauð í bænum og ommi­ lettan með heimagerðu salsa er einfaldlega besti brönsréttur sem ég hef bragðað.“ „Ég veit að ég er að gera stór mistök að tilnefna staðinn, því hann er lítill og nógu déskoti erfitt er að fá borð þar nú þegar. Súrdeigsbrauðið, blóðmarían og hleyptu eggin … þetta er algjört príma stöff.“ „Hrikalega skemmtilegur stað­ ur úti á Granda með geðveikum bröns, mæli með grænni vefju með eggi og auka beikoni.“ Þar er besta súrdeigsbrauð á landinu, æðisleg bloody mary og Þægileg af­ slöppuð stemning. svo er tilvalið að fá sér kökusneið frá 17 sortum eða ís frá valdísi í desert svona á sparidögum. 2. sæti sNaps Næstbesta brönsinn er að finna á veitingastaðnum Snaps við Óðins­ torg. „Þú færð hlýjar móttökur, góðan mat og bæjarins bestu Bloody Mary!“ – „Þeir bjóða upp á svo trylltan bröns að mig dreymir hann nánast á hverri nóttu. Eini gallinn er að hann er bara í boði um helgar og á vissum tíma dags. Brioche er geggjað, eggjakakan er til að drepa fyrir og beikonið er alltaf stökkt og fullkomlega eldað.“ „Fyrir lengra komna brönsaðdáendur þá er þann besta klárlega að finna á veitingastaðnum Snaps á Óðinsgötu. Þar er hægt að fá Eggs Benedict sem er án efa toppurinn á útfærslu eggja. Tvö „poached“ egg ommilettan með camembert er sú allra besta í bænum og svo er nauðsynlegt að fá sér pönnukökur með karamelluðum eplum og kanil. 3. sæti Geysir bisTro Geysir Bistro var í þriðja sæti yfir þá staði sem bjóða upp á besta brönsinn en álitsgjöfum þykir hann sérlega fjölskylduvænn. „Fjölbreytnin er lykillinn – það er eggjahræra, pylsur og beik­ on en svo er lítið boost­glas, ferskir ávextir s.s. melóna, ananas og epli, ristað brauð með upprúlluðum osti og hágæðaskinku, pönnukaka með sírópi og rúsínan í pylsuendanum er svo djúp­ steiktur camembert með sultu! Svo fylgir kaffibolli með!“ „Barnvænn og góður staður. Frábær bröns.“ 4.-6. sæti Sóley Kristjánsdóttir vörumerkjastjóri, Ólafur Arnarsson, Freyr Rögnvaldsson blaðamaður, Björn Teitsson, verkefnastjóri hjá Rauða krossinum, Ása Ottesen markaðsfulltrúi, Hörður Ágústsson, eigandi Macland, Atli Fannar Bjarkason, ritstjóri og matgæðingur, Álfrún Pálsdóttir ritstjóri, Þóra Hallgrímsdóttir lögfræðingur, Edda Sif Guðbrandsdóttir hárgreiðslukona, Lilja Katrín Gunnarsdóttir, Gunnþórunn Jónsdóttir blaðamaður, Elísabet Gunnarsdóttir tískubloggari, Sölvi Snær Magnússon auglýsingastjóri, Margrét Erla Maack sjónvarpskona, Þorbjörg Marínósdóttir fjölmiðlakona, Sindri Sindrason sjónvarpsmaður, Hildur Knútsdóttir rithöfundur, Jóhannes Þór Skúlason aðstoðarmaður, Karen Kjartansdóttir, Carmen Jóhannsdóttir, Sigrún Ósk Kristjánsdóttir sjónvarpskona, Þór- hildur Þorkelsdóttir fréttamaður, Júlíana Sól Sigurbjörnsdóttir, eigandi Norr11, Aðalsteinn Kjartansson blaðamaður, Þórunn Antonía Magnúsdóttir söngkona, Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, Nína Björk Gunnarsdóttir ljósmyndari, Hildur Sverrisdóttir borgarfulltrúi, Þórarinn Þórarinsson blaðamaður. Álitsgjafar Vox hilToN hóTel „Vox er með besta brönshlaðborðið. Allt frá­ bært hjá þeim og ferskt. Þar er yfirleitt allt á fullu og maður þarf að standa í röð en það er alveg þess virði.“ „Þar er hægt að fá ótrúlega mikið fyrir pen­ inginn, þægileg stemmning og sannkölluð veisla fyrir bragðlaukana.“ prikið „Langbesti brönsinn í bænum er Vöru­ bíllinn á Prikinu. Egg, beikon, amerískar pönnukökur með sírópi, ristað brauð og steiktar kartöflur. Þetta er beisikk, öll nær­ ingarefni sem þú þarft. Kolvetni, prótín og fita, sett saman í eina gómsæta og endur­ nærandi heild. Svo er staffið á Prikinu besta fólk í heimi og mun örugglega lauma til þín verkjatöflu, ef á þarf að halda.“ „Prikið er leyndur fjársjóður í matarmenn­ ingu Reykjavíkur. Beikon, egg, ristað brauð, bakaðar baunir, jalapeños. Svo er hægt að fá Cocoa Puffs á meðan maður bíður. Prikið er furðulega góður veitingastaður.“ berGssoN MaThús „Skemmtilegur lítill staður með hollum og góðum bröns.“ VeGaMóT „Allt sem maður þarf á einum diski." kaffi VesT „Þar getur maður alla jafna fengið þrjár útgáfur af Eggs Benedict.“ Grái köTTuriNN „Besti brönsinn er klárlega á Gráa kettinum á góðum degi, vel útilátinn og góð samsetn­ ing, fullkomlega saltaðar kartöflur og vel steikt egg svo við tölum nú ekki um bragðið af pönnukökunum. “ kaffi slippur „Góður matur, afslöppuð stemning og fal­ legt útsýni yfir höfnina.“ flóra í GrasaGarðiNuM „Eitthvert best geymda leyndarmálið í Reyjavík.“ uppáhald fjölskyldunnar er á geysi bistro við ing­ ólfstorg. kannski ekki mikið fjölmenni Þar en bröns­ inn Þar er algjörlega falin perla. með hollandaise­sósu og reyktum laxi, ofan á enskri múffu. Ekki verra að panta sér ljúffenga mímósu með. Bon appetit!“ The lauNdroMaT Café „Svo sannarlega besti brunch Íslands.“ Aðrir sem voru nefndir Tíu dropar „Tíu dropar bjóða upp á brunch að mínu skapi.“ hóTel borG „Hlaðborð þar sem maður fær átta rétti.“ bar aalTo í NorræNa húsiNu. „Falinn og vannýttur brunch­gimsteinn.“ kaffi reTró „Besta kaffið í bænum og útsýnið yfir höfnina er himneskt.“ 5 . M a r s 2 0 1 6 l a u G a r d a G u r40 h e l G i N ∙ f r é T T a b l a ð i ð 0 5 -0 3 -2 0 1 6 0 4 :3 4 F B 1 3 6 s _ P 1 1 6 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 9 7 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 2 1 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 4 0 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 8 A E -4 1 2 8 1 8 A E -3 F E C 1 8 A E -3 E B 0 1 8 A E -3 D 7 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 2 A F B 1 3 6 s _ 4 _ 3 _ 2 0 1 6 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.