Fréttablaðið - 05.03.2016, Blaðsíða 40

Fréttablaðið - 05.03.2016, Blaðsíða 40
Hvar er besti brönsinn? Það er tilvalið um helgar að gera sér glaðan dag og fara með góðum vinum eða fjölskyldu í bröns. Fréttablaðið leitaði til nokkurra álitsgjafa til þess að varpa ljósi á það hvar besta brönsinn er að finna. Viktoría Hermannsdóttir viktoria@frettabladid.is 1. sæti The CooCoo’s NesT Litla hreiðrið úti á Granda hefur vinninginn um besta brönsinn samkvæmt álitsgjöfum Frétta­ blaðsins. Þetta höfðu þeir meðal annars að segja um brönsinn þar: „Egg Florentine er besti einstaki brönsrétturinn í bænum.“ „The Coocoo’s Nest á þetta skuldlaust. Ég vakna stundum um miðjar nætur öskrandi á grænu eggin þeirra. Skemmtilega öðru­ vísi en allir brönsarnir í bænum og líka sá bragðbesti.“ „Afslappaður fjölskyldurek­ inn veitingastaður þar sem gott hráefni fær að njóta sín. Besta súrdeigsbrauð í bænum og ommi­ lettan með heimagerðu salsa er einfaldlega besti brönsréttur sem ég hef bragðað.“ „Ég veit að ég er að gera stór mistök að tilnefna staðinn, því hann er lítill og nógu déskoti erfitt er að fá borð þar nú þegar. Súrdeigsbrauðið, blóðmarían og hleyptu eggin … þetta er algjört príma stöff.“ „Hrikalega skemmtilegur stað­ ur úti á Granda með geðveikum bröns, mæli með grænni vefju með eggi og auka beikoni.“ Þar er besta súrdeigsbrauð á landinu, æðisleg bloody mary og Þægileg af­ slöppuð stemning. svo er tilvalið að fá sér kökusneið frá 17 sortum eða ís frá valdísi í desert svona á sparidögum. 2. sæti sNaps Næstbesta brönsinn er að finna á veitingastaðnum Snaps við Óðins­ torg. „Þú færð hlýjar móttökur, góðan mat og bæjarins bestu Bloody Mary!“ – „Þeir bjóða upp á svo trylltan bröns að mig dreymir hann nánast á hverri nóttu. Eini gallinn er að hann er bara í boði um helgar og á vissum tíma dags. Brioche er geggjað, eggjakakan er til að drepa fyrir og beikonið er alltaf stökkt og fullkomlega eldað.“ „Fyrir lengra komna brönsaðdáendur þá er þann besta klárlega að finna á veitingastaðnum Snaps á Óðinsgötu. Þar er hægt að fá Eggs Benedict sem er án efa toppurinn á útfærslu eggja. Tvö „poached“ egg ommilettan með camembert er sú allra besta í bænum og svo er nauðsynlegt að fá sér pönnukökur með karamelluðum eplum og kanil. 3. sæti Geysir bisTro Geysir Bistro var í þriðja sæti yfir þá staði sem bjóða upp á besta brönsinn en álitsgjöfum þykir hann sérlega fjölskylduvænn. „Fjölbreytnin er lykillinn – það er eggjahræra, pylsur og beik­ on en svo er lítið boost­glas, ferskir ávextir s.s. melóna, ananas og epli, ristað brauð með upprúlluðum osti og hágæðaskinku, pönnukaka með sírópi og rúsínan í pylsuendanum er svo djúp­ steiktur camembert með sultu! Svo fylgir kaffibolli með!“ „Barnvænn og góður staður. Frábær bröns.“ 4.-6. sæti Sóley Kristjánsdóttir vörumerkjastjóri, Ólafur Arnarsson, Freyr Rögnvaldsson blaðamaður, Björn Teitsson, verkefnastjóri hjá Rauða krossinum, Ása Ottesen markaðsfulltrúi, Hörður Ágústsson, eigandi Macland, Atli Fannar Bjarkason, ritstjóri og matgæðingur, Álfrún Pálsdóttir ritstjóri, Þóra Hallgrímsdóttir lögfræðingur, Edda Sif Guðbrandsdóttir hárgreiðslukona, Lilja Katrín Gunnarsdóttir, Gunnþórunn Jónsdóttir blaðamaður, Elísabet Gunnarsdóttir tískubloggari, Sölvi Snær Magnússon auglýsingastjóri, Margrét Erla Maack sjónvarpskona, Þorbjörg Marínósdóttir fjölmiðlakona, Sindri Sindrason sjónvarpsmaður, Hildur Knútsdóttir rithöfundur, Jóhannes Þór Skúlason aðstoðarmaður, Karen Kjartansdóttir, Carmen Jóhannsdóttir, Sigrún Ósk Kristjánsdóttir sjónvarpskona, Þór- hildur Þorkelsdóttir fréttamaður, Júlíana Sól Sigurbjörnsdóttir, eigandi Norr11, Aðalsteinn Kjartansson blaðamaður, Þórunn Antonía Magnúsdóttir söngkona, Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, Nína Björk Gunnarsdóttir ljósmyndari, Hildur Sverrisdóttir borgarfulltrúi, Þórarinn Þórarinsson blaðamaður. Álitsgjafar Vox hilToN hóTel „Vox er með besta brönshlaðborðið. Allt frá­ bært hjá þeim og ferskt. Þar er yfirleitt allt á fullu og maður þarf að standa í röð en það er alveg þess virði.“ „Þar er hægt að fá ótrúlega mikið fyrir pen­ inginn, þægileg stemmning og sannkölluð veisla fyrir bragðlaukana.“ prikið „Langbesti brönsinn í bænum er Vöru­ bíllinn á Prikinu. Egg, beikon, amerískar pönnukökur með sírópi, ristað brauð og steiktar kartöflur. Þetta er beisikk, öll nær­ ingarefni sem þú þarft. Kolvetni, prótín og fita, sett saman í eina gómsæta og endur­ nærandi heild. Svo er staffið á Prikinu besta fólk í heimi og mun örugglega lauma til þín verkjatöflu, ef á þarf að halda.“ „Prikið er leyndur fjársjóður í matarmenn­ ingu Reykjavíkur. Beikon, egg, ristað brauð, bakaðar baunir, jalapeños. Svo er hægt að fá Cocoa Puffs á meðan maður bíður. Prikið er furðulega góður veitingastaður.“ berGssoN MaThús „Skemmtilegur lítill staður með hollum og góðum bröns.“ VeGaMóT „Allt sem maður þarf á einum diski." kaffi VesT „Þar getur maður alla jafna fengið þrjár útgáfur af Eggs Benedict.“ Grái köTTuriNN „Besti brönsinn er klárlega á Gráa kettinum á góðum degi, vel útilátinn og góð samsetn­ ing, fullkomlega saltaðar kartöflur og vel steikt egg svo við tölum nú ekki um bragðið af pönnukökunum. “ kaffi slippur „Góður matur, afslöppuð stemning og fal­ legt útsýni yfir höfnina.“ flóra í GrasaGarðiNuM „Eitthvert best geymda leyndarmálið í Reyjavík.“ uppáhald fjölskyldunnar er á geysi bistro við ing­ ólfstorg. kannski ekki mikið fjölmenni Þar en bröns­ inn Þar er algjörlega falin perla. með hollandaise­sósu og reyktum laxi, ofan á enskri múffu. Ekki verra að panta sér ljúffenga mímósu með. Bon appetit!“ The lauNdroMaT Café „Svo sannarlega besti brunch Íslands.“ Aðrir sem voru nefndir Tíu dropar „Tíu dropar bjóða upp á brunch að mínu skapi.“ hóTel borG „Hlaðborð þar sem maður fær átta rétti.“ bar aalTo í NorræNa húsiNu. „Falinn og vannýttur brunch­gimsteinn.“ kaffi reTró „Besta kaffið í bænum og útsýnið yfir höfnina er himneskt.“ 5 . M a r s 2 0 1 6 l a u G a r d a G u r40 h e l G i N ∙ f r é T T a b l a ð i ð 0 5 -0 3 -2 0 1 6 0 4 :3 4 F B 1 3 6 s _ P 1 1 6 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 9 7 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 2 1 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 4 0 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 8 A E -4 1 2 8 1 8 A E -3 F E C 1 8 A E -3 E B 0 1 8 A E -3 D 7 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 2 A F B 1 3 6 s _ 4 _ 3 _ 2 0 1 6 C M Y K
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116
Blaðsíða 117
Blaðsíða 118
Blaðsíða 119
Blaðsíða 120
Blaðsíða 121
Blaðsíða 122
Blaðsíða 123
Blaðsíða 124
Blaðsíða 125
Blaðsíða 126
Blaðsíða 127
Blaðsíða 128
Blaðsíða 129
Blaðsíða 130
Blaðsíða 131
Blaðsíða 132
Blaðsíða 133
Blaðsíða 134
Blaðsíða 135
Blaðsíða 136

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.