Fréttablaðið - 05.03.2016, Page 46

Fréttablaðið - 05.03.2016, Page 46
Í fermingarblaði Fréttablaðsins sem kom út í síðasta mánuði var magn kakós í uppskrift Guðríð- ar Margrétar Jóhannsdóttur mis- ritað. Uppskriftin er birt rétt hér að neðan. Súkkulaðikaka 200 g sykur 200 g púðursykur 180 g smjör 3 egg 300 g hveiti 1 ½ tsk. matarsódi 1 ½ tsk. lyftiduft 40 g kakó 270 ml mjólk (svolítið eftir tilfinningu líka) Ef vill má bæta við kúlusúkki, skera það niður í smærri bita og setja í kökuna. Hrærið saman sykri, púðursykri og smjöri þar til ljóst og létt, eggj- unum svo bætt út í. Öll þurrefni sett út í skálina og hrært saman og mjólkinni bætt rólega við. Ef notað er kúlusúkk er best að hræra það saman við deigið með sleikju. Kakan er bökuð við 180°C hita á blæstri í um það bil 25 mín- útur (fylgist með og bætið við tíma ef þarf). krem 500 g flórsykur 50 g kakó 1 egg 90 g brætt smjör 2 tsk. vanilludropar 1 espresso-bolli (ef vill) Ef kremið er of þykkt má þynna smátt og smátt með mjólk (um það bil 4 msk.) Allt sett saman í skál nema kaffið. Hrært smá saman og kaffinu svo bætt við eftir smekk. Gott er að skella kökunni aðeins inn í ís- skap áður en kremið er sett á, í svona fimmtán mínútur. Þá flagnar hún ekki og það er auðveldara að smyrja kreminu á og kakan verð- ur fallegri. Best er að hafa kremið þykkt og má bæta meiri flórsykri í ef það er of þunnt en svo virkar líka að láta það standa aðeins í um fimm mínútur. Dásamleg súkkulaðikaka Flestir ættu að geta fundið sér eitt­ hvað við sitt hæfi um helgina til að bardúsa enda nóg um að vera á höfuð borgarsvæðinu. Ekki er verra þegar hægt er að upplifa og njóta án þess að þurfa að taka upp vesk­ ið. Hér má sjá helstu viðburði sem verða í gangi í dag og á morgun og frítt er inn á. Maginn Mettaður Stærsti matarmarkaður landsins, Matarmarkaður Búrsins, verður haldinn í sjötta sinn í Hörpu í dag og á morgun á milli klukkan ellefu og fimm. Að sögn verður markað­ urinn súr, sætur og safaríkur en þar munu yfir 45 framleiðendur koma víðsvegar að hlaðnir ljúfmeti til sölu og smakks. Matur verður í algjöru aðalhlut­ verki í Hörpu í dag og þar verður matreiðslumaður Food and Fun hátíðarinnar krýndur en hátíðin hefur staðið yfir síðan á miðviku­ dag og nær hámarki í dag. Keppn­ in er opin almenningi og allir eru velkomnir til að fylgjast með kepp­ endum undirbúa rétti sína. Marg­ ir veitingastaðanna sem taka þátt í Food and Fun verða með fulltrúa í Hörpu og munu þeir bjóða upp á smakk af þeim matseðli sem verð­ ur í gangi á hverjum stað í tilefni hátíðarinnar. Bækur krydda lífið Gestum matarhátíðarinnar í Hörpu verður ekki einungis boðið upp á mat heldur verður dagskráin þar krydduð með upplestri og höfunda­ spjalli á morgun á milli tvö og fjög­ ur. Reykjavík Bókmenntaborg UNESCO og Penninn Eymundsson taka höndum saman og bjóða gest­ um hússins að hlýða á átta rithöf­ unda spjalla um verk sín við sjón­ varpsmanninn Egil Helgason. Þetta verður létt og skemmtilegt spjall og upplestur og gott tækifæri til að sjá hvað er í boði í bókaútgáfu fyrstu mánuði ársins, hitta ný skáld sem eru að stíga fram á ritvöllinn og hlýða á fjölbreyttan upplestur. Mynda- og ferMingarSýning Þeir sem hafa fengið sig fullsadda af mat geta kíkt á sýningu Blaða­ ljósmyndarafélags Íslands á bestu myndum ársins 2015 sem verður opnuð í dag klukkan þrjú í Perlunni. Á sýningunni eru að þessu sinni 82 myndir sem valdar hafa verið af dómnefnd úr rúmlega níu hundruð myndum 32 blaðaljósmyndara. Fermingarbörn fyrr og síðar gætu haft gaman af því að skoða sýninguna „Í fullorðinna manna tölu“ í Borgarbókasafninu Kringl­ unni. Á sýningunni má sjá ýmis legt tengt fermingunni eins og fatnað, gjafir, skraut og annað. Auk þess verður brugðið upp fermingar­ myndum af rithöfundum sem tengj­ ast hverfinu og orðum þeirra um ferminguna. HáSkóladagurinn Fyrir þá sem langar að virkja heila­ sellurnar er tilvalið að kíkja á Há­ skóladaginn en sjö háskólar lands­ ins kynna yfir fimm hundruð náms­ brautir í Háskóla Íslands, Háskóla Reykjavíkur og Listaháskóla Ís­ lands í dag frá klukkan tólf til fjög­ ur. Fyrir utan að geta kynnt sér allt háskólanám í boði má finna sér ýmis legt til skemmtunar á Háskóla­ daginn. Meðal annars verður opið hús í Vísindasmiðju HÍ en nú er búið að stækka Vísindasmiðjuna og bæta við myrkraherbergi. Þar verða ljósaleikir, ljósalistir og ljósadýrð. Einnig stendur börnum og ungling­ um til boða að sækja örnámskeið í tæknilegói, forritun og vefsíðugerð í HR. fyrir krakkana Krakkarnir geta svo haft meira fyrir stafni á morgun því hægt er að taka þátt í tilraunanámskeiði í tónlistarsköpun í Mengi og fara í krakkajóga með leikkonunni og jógakennaranum Álfrúnu Helgu Örnólfsdóttur á Kexi hosteli. ókeypiS uM Helgina Það verður nóg um að vera um helgina fyrir stóra sem smáa og hvort sem ætlunin er að rækta líkama eða sál. Helgin ætti að verða mataráhugafólki sérstaklega eftirminnileg. Vel hefur verið mætt á Matarmarkaði Búrsins í gegnum tíðina og fólk látið vel af. MYND/HELGA BJÖRNSDÓTTIR Einföld en ljúffeng súkkulaðikaka sem Guðríður Margrét gefur uppskrift að. commaIceland Smáralind TILBOÐSDAGAR TÖFF FYRIR VEISLUNA 5 . m a r s 2 0 1 6 L a U G a r D a G U r4 F ó L k ∙ k y n n i n G a r b L a ð ∙ X X X X X X X XF ó L k ∙ k y n i n G a r b L a ð ∙ h e L G i n 0 5 -0 3 -2 0 1 6 0 4 :3 4 F B 1 3 6 s _ P 0 9 1 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 8 6 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 4 6 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 5 1 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 8 A E -C 6 7 8 1 8 A E -C 5 3 C 1 8 A E -C 4 0 0 1 8 A E -C 2 C 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 3 6 s _ 4 _ 3 _ 2 0 1 6 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132
Page 133
Page 134
Page 135
Page 136

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.