Fréttablaðið


Fréttablaðið - 05.03.2016, Qupperneq 46

Fréttablaðið - 05.03.2016, Qupperneq 46
Í fermingarblaði Fréttablaðsins sem kom út í síðasta mánuði var magn kakós í uppskrift Guðríð- ar Margrétar Jóhannsdóttur mis- ritað. Uppskriftin er birt rétt hér að neðan. Súkkulaðikaka 200 g sykur 200 g púðursykur 180 g smjör 3 egg 300 g hveiti 1 ½ tsk. matarsódi 1 ½ tsk. lyftiduft 40 g kakó 270 ml mjólk (svolítið eftir tilfinningu líka) Ef vill má bæta við kúlusúkki, skera það niður í smærri bita og setja í kökuna. Hrærið saman sykri, púðursykri og smjöri þar til ljóst og létt, eggj- unum svo bætt út í. Öll þurrefni sett út í skálina og hrært saman og mjólkinni bætt rólega við. Ef notað er kúlusúkk er best að hræra það saman við deigið með sleikju. Kakan er bökuð við 180°C hita á blæstri í um það bil 25 mín- útur (fylgist með og bætið við tíma ef þarf). krem 500 g flórsykur 50 g kakó 1 egg 90 g brætt smjör 2 tsk. vanilludropar 1 espresso-bolli (ef vill) Ef kremið er of þykkt má þynna smátt og smátt með mjólk (um það bil 4 msk.) Allt sett saman í skál nema kaffið. Hrært smá saman og kaffinu svo bætt við eftir smekk. Gott er að skella kökunni aðeins inn í ís- skap áður en kremið er sett á, í svona fimmtán mínútur. Þá flagnar hún ekki og það er auðveldara að smyrja kreminu á og kakan verð- ur fallegri. Best er að hafa kremið þykkt og má bæta meiri flórsykri í ef það er of þunnt en svo virkar líka að láta það standa aðeins í um fimm mínútur. Dásamleg súkkulaðikaka Flestir ættu að geta fundið sér eitt­ hvað við sitt hæfi um helgina til að bardúsa enda nóg um að vera á höfuð borgarsvæðinu. Ekki er verra þegar hægt er að upplifa og njóta án þess að þurfa að taka upp vesk­ ið. Hér má sjá helstu viðburði sem verða í gangi í dag og á morgun og frítt er inn á. Maginn Mettaður Stærsti matarmarkaður landsins, Matarmarkaður Búrsins, verður haldinn í sjötta sinn í Hörpu í dag og á morgun á milli klukkan ellefu og fimm. Að sögn verður markað­ urinn súr, sætur og safaríkur en þar munu yfir 45 framleiðendur koma víðsvegar að hlaðnir ljúfmeti til sölu og smakks. Matur verður í algjöru aðalhlut­ verki í Hörpu í dag og þar verður matreiðslumaður Food and Fun hátíðarinnar krýndur en hátíðin hefur staðið yfir síðan á miðviku­ dag og nær hámarki í dag. Keppn­ in er opin almenningi og allir eru velkomnir til að fylgjast með kepp­ endum undirbúa rétti sína. Marg­ ir veitingastaðanna sem taka þátt í Food and Fun verða með fulltrúa í Hörpu og munu þeir bjóða upp á smakk af þeim matseðli sem verð­ ur í gangi á hverjum stað í tilefni hátíðarinnar. Bækur krydda lífið Gestum matarhátíðarinnar í Hörpu verður ekki einungis boðið upp á mat heldur verður dagskráin þar krydduð með upplestri og höfunda­ spjalli á morgun á milli tvö og fjög­ ur. Reykjavík Bókmenntaborg UNESCO og Penninn Eymundsson taka höndum saman og bjóða gest­ um hússins að hlýða á átta rithöf­ unda spjalla um verk sín við sjón­ varpsmanninn Egil Helgason. Þetta verður létt og skemmtilegt spjall og upplestur og gott tækifæri til að sjá hvað er í boði í bókaútgáfu fyrstu mánuði ársins, hitta ný skáld sem eru að stíga fram á ritvöllinn og hlýða á fjölbreyttan upplestur. Mynda- og ferMingarSýning Þeir sem hafa fengið sig fullsadda af mat geta kíkt á sýningu Blaða­ ljósmyndarafélags Íslands á bestu myndum ársins 2015 sem verður opnuð í dag klukkan þrjú í Perlunni. Á sýningunni eru að þessu sinni 82 myndir sem valdar hafa verið af dómnefnd úr rúmlega níu hundruð myndum 32 blaðaljósmyndara. Fermingarbörn fyrr og síðar gætu haft gaman af því að skoða sýninguna „Í fullorðinna manna tölu“ í Borgarbókasafninu Kringl­ unni. Á sýningunni má sjá ýmis legt tengt fermingunni eins og fatnað, gjafir, skraut og annað. Auk þess verður brugðið upp fermingar­ myndum af rithöfundum sem tengj­ ast hverfinu og orðum þeirra um ferminguna. HáSkóladagurinn Fyrir þá sem langar að virkja heila­ sellurnar er tilvalið að kíkja á Há­ skóladaginn en sjö háskólar lands­ ins kynna yfir fimm hundruð náms­ brautir í Háskóla Íslands, Háskóla Reykjavíkur og Listaháskóla Ís­ lands í dag frá klukkan tólf til fjög­ ur. Fyrir utan að geta kynnt sér allt háskólanám í boði má finna sér ýmis legt til skemmtunar á Háskóla­ daginn. Meðal annars verður opið hús í Vísindasmiðju HÍ en nú er búið að stækka Vísindasmiðjuna og bæta við myrkraherbergi. Þar verða ljósaleikir, ljósalistir og ljósadýrð. Einnig stendur börnum og ungling­ um til boða að sækja örnámskeið í tæknilegói, forritun og vefsíðugerð í HR. fyrir krakkana Krakkarnir geta svo haft meira fyrir stafni á morgun því hægt er að taka þátt í tilraunanámskeiði í tónlistarsköpun í Mengi og fara í krakkajóga með leikkonunni og jógakennaranum Álfrúnu Helgu Örnólfsdóttur á Kexi hosteli. ókeypiS uM Helgina Það verður nóg um að vera um helgina fyrir stóra sem smáa og hvort sem ætlunin er að rækta líkama eða sál. Helgin ætti að verða mataráhugafólki sérstaklega eftirminnileg. Vel hefur verið mætt á Matarmarkaði Búrsins í gegnum tíðina og fólk látið vel af. MYND/HELGA BJÖRNSDÓTTIR Einföld en ljúffeng súkkulaðikaka sem Guðríður Margrét gefur uppskrift að. commaIceland Smáralind TILBOÐSDAGAR TÖFF FYRIR VEISLUNA 5 . m a r s 2 0 1 6 L a U G a r D a G U r4 F ó L k ∙ k y n n i n G a r b L a ð ∙ X X X X X X X XF ó L k ∙ k y n i n G a r b L a ð ∙ h e L G i n 0 5 -0 3 -2 0 1 6 0 4 :3 4 F B 1 3 6 s _ P 0 9 1 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 8 6 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 4 6 K .p 1 .p d f F B 1 3 6 s _ P 0 5 1 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 8 A E -C 6 7 8 1 8 A E -C 5 3 C 1 8 A E -C 4 0 0 1 8 A E -C 2 C 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 3 6 s _ 4 _ 3 _ 2 0 1 6 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.