Dagblaðið Vísir - DV - 22.02.2008, Síða 60

Dagblaðið Vísir - DV - 22.02.2008, Síða 60
60 FÖSTUDAGUR 15. FEBRÚAR 2008 Helgarblað PV m Fljótlegt og frábært Það eru eflaust ekki margir sem gefa sér tíma í að pússa silfrið sitt nú til dags. DV deilir hér góðu ráði sem unga og upptekna fólkið ætti að geta notað. Klæðið stóran pott með álpappír að innan, fyllið hann afvatni, setjið silfrið ofan í pottinn ásamt einni matskeið af matarsóda, látið suðuna koma upp og bíðið í smástund. Álpappírinn dregur i sig öll leiðindin og silfrið verður eins og nýtt. Þennan skemmtilega rétt má finna í nýjasta tölublaði Gestgjafans þar sem þemað er gómsætt án sykurs. Heiðurinn af uppskriftinn á Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir Fljótlegir sauma- klúbbsréttir HEITAR BRIE-OSTASNITTUR. - % snittubrauð -1 dalabrie - Pekanhnetur - Fljótandi hunang. - Hitið ofninn (220 C. - Skerið snittubrauðið f sneiöar og raðið þeim (ofnskúffu. - Ristið þær í ofninum í nokkrar minútut og fylgist vel með svo að þær brenni ekki. -Takið brauðsneiðarnar úr ofninum - þær mega gjarnan kólna. - Leggið ostsneið ofan á hverja brauðsneið og setjið pekanhnetu ofan á. - Raðið brauðsneiðunum í ofnskúffu eða eldfast mót, dreypið örlitlu hunangi yfir og bakið í nokkrar mínútur eða þar til osturinn er farinn aö bráðna. ÁVAXTASALAT -4græn epli -4bananar -1 stór dós niðursoðnir ávextir -100 g dökkt súkkulaði - Heslihnetur hakkaðar -1 dl sýrður rjómi -1 peli rjómi - Skrælið eplin og skerið I bita. - Sneiðið bananana. - Setjið í skál og blandið niðursoðnum ávöxtum, brytjuðu súkkulaði og hökkuðum hnetunum saman við. - Þeytið rjómann og blandið honum ásamt sýrða rjómanum, varlega saman við ávextina. - Kælið áður en borið er fram. SKYRTERTA -1 pakki kanilkexfrá Lu -1 stór dós vanilluskyr skyr - VS litri rjómi -1 vanillustöng -1 krukka af kirsuberjum eða frosin ber. - Kexið mulið og sett (skál eða á disk með háum köntum. - Skyrinu og léttþeyttum rjómanum blandað saman ásamt einni stöng af vanillu. - Sett ofan á kexið og þjappað aðeins. - Ofan á þetta er svo sultan eða frosnu berin sett og kakan sett (frysti. -Taka þarf kökuna tímanlega úr frystinum áður en hún er borin fram. • 2-3 msk. ólífuolía • 1 laukur, saxaður • 2 hvítlauksgeirar, fínt skornir • 600 g nautahakk, fituKtið • 1 askja Flúðasveppir, saxaðir • 1 rauð paprika • 4-5 gulrætur • 1 dósheilirtómatar • 1 dós tómatsósa • 1 grænmetisteningur • 1 msk. þurrkað óreganó • 1 msk. þurrkað fáfnisgras • 1 msk. dijon-sinnep • pipar • Vh pakki heilhveitispagettí, soðið eftir leiðbeiningum á pakka. Hitið ólífuolíu á stórri pönnu eða í potti, steikið lauk og hvítlauk en gætið þess að hann brenni ekki, setjið nautahakk út í og látið kjötið brúnast í svolitla stund, bætið sveppum út í og steikið í um það bil 5 mínútur. Skerið papriku í teninga og sneiðið gulrætur mjög þunnt, helst með ostaskera, og bætið út í réttínn. Setjið nú heila tómata og tómatsósu úr dós út í réttinn og blandið öllu vel saman (skerið heilu tómatana aðeins niður ef þið viljið hafa litla bita). Setjið grænmetístening, kryddj urtir, sinnep og pipar út í og látíð réttínn malla við meðalhita í um það bil 10-15 mínútur, einnig er hægt að láta Mynd: Karl Petersson réttinn malla lengur við vægari hita. Kryddið réttínn með pipar en ekki of miidð, berið piparinn frekar íram með réttínum og látíð hvem og einn ákveða magnið fyrir sig. Berið fram með ekta parmesaností, heilhveitispagettíi og ef til vill skellibjöliusalatinu eða öðru salatí. Þeir sem eru sykursjúkir þurfa að gæta þess að borða ekid of mikið af spagettíinu sjálfu heldur meira af kjötínu. DI5COVER THE ORIGINAL SHALIfflAF^ ÍMDIAM LUMCli IMDIAM DIMMER INDIAN - PAKISTANI CUISINE AUSTURSTRÆTI 4, Tel: 551 0292 , www.shalimar.is m
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.