Dagblaðið Vísir - DV - 22.02.2008, Síða 60
60 FÖSTUDAGUR 15. FEBRÚAR 2008
Helgarblað PV
m
Fljótlegt og frábært
Það eru eflaust ekki margir sem gefa sér tíma í að pússa silfrið sitt nú til
dags. DV deilir hér góðu ráði sem unga og upptekna fólkið ætti að geta
notað. Klæðið stóran pott með álpappír að innan, fyllið hann afvatni,
setjið silfrið ofan í pottinn ásamt einni matskeið af matarsóda, látið
suðuna koma upp og bíðið í smástund. Álpappírinn dregur i sig öll
leiðindin og silfrið verður eins og nýtt.
Þennan skemmtilega rétt má finna í nýjasta tölublaði Gestgjafans þar sem þemað er
gómsætt án sykurs. Heiðurinn af uppskriftinn á Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir
Fljótlegir sauma-
klúbbsréttir
HEITAR BRIE-OSTASNITTUR.
- % snittubrauð
-1 dalabrie
- Pekanhnetur
- Fljótandi hunang.
- Hitið ofninn (220 C.
- Skerið snittubrauðið f sneiöar og
raðið þeim (ofnskúffu.
- Ristið þær í ofninum í nokkrar
minútut og fylgist vel með svo að þær
brenni ekki.
-Takið brauðsneiðarnar úr ofninum -
þær mega gjarnan kólna.
- Leggið ostsneið ofan á hverja
brauðsneið og setjið pekanhnetu ofan
á.
- Raðið brauðsneiðunum í ofnskúffu
eða eldfast mót, dreypið örlitlu
hunangi yfir og bakið í nokkrar
mínútur eða þar til osturinn er farinn
aö bráðna.
ÁVAXTASALAT
-4græn epli
-4bananar
-1 stór dós niðursoðnir ávextir
-100 g dökkt súkkulaði
- Heslihnetur hakkaðar
-1 dl sýrður rjómi
-1 peli rjómi
- Skrælið eplin og skerið I bita.
- Sneiðið bananana.
- Setjið í skál og blandið niðursoðnum
ávöxtum, brytjuðu súkkulaði og
hökkuðum hnetunum saman við.
- Þeytið rjómann og blandið honum
ásamt sýrða rjómanum, varlega
saman við ávextina.
- Kælið áður en borið er fram.
SKYRTERTA
-1 pakki kanilkexfrá Lu
-1 stór dós vanilluskyr skyr
- VS litri rjómi
-1 vanillustöng
-1 krukka af kirsuberjum eða frosin
ber.
- Kexið mulið og sett (skál eða á disk
með háum köntum.
- Skyrinu og léttþeyttum rjómanum
blandað saman ásamt einni stöng af
vanillu.
- Sett ofan á kexið og þjappað aðeins.
- Ofan á þetta er svo sultan eða frosnu
berin sett og kakan sett (frysti.
-Taka þarf kökuna tímanlega úr
frystinum áður en hún er borin fram.
• 2-3 msk. ólífuolía
• 1 laukur, saxaður
• 2 hvítlauksgeirar, fínt skornir
• 600 g nautahakk, fituKtið
• 1 askja Flúðasveppir, saxaðir
• 1 rauð paprika
• 4-5 gulrætur
• 1 dósheilirtómatar
• 1 dós tómatsósa
• 1 grænmetisteningur
• 1 msk. þurrkað óreganó
• 1 msk. þurrkað fáfnisgras
• 1 msk. dijon-sinnep
• pipar
• Vh pakki heilhveitispagettí, soðið eftir
leiðbeiningum á pakka.
Hitið ólífuolíu á stórri pönnu eða
í potti, steikið lauk og hvítlauk en
gætið þess að hann brenni ekki, setjið
nautahakk út í og látið kjötið brúnast í
svolitla stund, bætið sveppum út í og
steikið í um það bil 5 mínútur. Skerið
papriku í teninga og sneiðið gulrætur
mjög þunnt, helst með ostaskera,
og bætið út í réttínn. Setjið nú heila
tómata og tómatsósu úr dós út í réttinn
og blandið öllu vel saman (skerið heilu
tómatana aðeins niður ef þið viljið
hafa litla bita). Setjið grænmetístening,
kryddj urtir, sinnep og pipar út í og látíð
réttínn malla við meðalhita í um það bil
10-15 mínútur, einnig er hægt að láta
Mynd: Karl Petersson
réttinn malla lengur við vægari hita.
Kryddið réttínn með pipar en ekki of
miidð, berið piparinn frekar íram með
réttínum og látíð hvem og einn ákveða
magnið fyrir sig. Berið fram með ekta
parmesaností, heilhveitispagettíi og
ef til vill skellibjöliusalatinu eða öðru
salatí. Þeir sem eru sykursjúkir þurfa
að gæta þess að borða ekid of mikið
af spagettíinu sjálfu heldur meira af
kjötínu.
DI5COVER THE ORIGINAL
SHALIfflAF^
ÍMDIAM LUMCli
IMDIAM DIMMER
INDIAN - PAKISTANI CUISINE
AUSTURSTRÆTI 4, Tel: 551 0292 , www.shalimar.is
m