Fréttatíminn

Issue

Fréttatíminn - 17.12.2016, Page 70

Fréttatíminn - 17.12.2016, Page 70
–Sulta –Chutney –Konfekt –Biscotti –Granóla –Karamellur –Sykurhúðaðar möndlur –Hvítlauks- eða chiliolía –Vanilludropar –Fetaostur í olíu –Piparmyntu „bark“ –Súkkulaðihúðaðar saltkringlur –Sykurhúðaður appelsínubörkur eða engifer Eitt atkvæði sameinar fjölda veitingastaða Nýir veitingastaðir og barir spretta upp um alla borg, eins ólíkir og þeir eru margir. En óvenju margir þeirra eiga þó eitt sameiginlegt – nefnilega eitt ein- asta atkvæði! Stutt og laggott er trendið þessa dagana eins og þessi listi af nýlegum stöðum – í bland við eldri – gefur sterkt til kynna. Ætar gjafir fyrir þau sem eiga allt Fólk sem á allt getur valdið ást- vinum sínum ótæpilegri ang- ist þegar kemur að því að velja handa því jólagjafir. Bestu gjaf- irnar fyrir þau sem eiga allt eru þær sem klárast upp til agna á jólunum og ekki þarf að finna fyrir þær pláss til framtíðar. Hér eru nokkrar tillögur að ætum jólagjöf- um sem tilvalið er að dedúa við um helgina. Nýstárlegt jólaglögg með prosecco Forsmekkurinn að Matbar á Jólatorginu Hljómalind. Guðjón ásamt Fanneyju, Kjartani og Gísla sem standa vaktina á Jólatorginu fram að jólum. Mynd | Hari V eitingamaðurinn Guð- jón Hauksson er nú vakinn og sofinn yfir opnun Matbars sem verður, að hans sögn, vonandi fyrir jól eða milli jóla og nýárs. Á meðan biðinni stend- ur geta gestir gætt sér á réttum sem innblásnir eru af matseðli Matbars á Jólatorgi Hljómalindar á hjartareitnum. Þar er líka nýstár- leg útgáfa af jólaglöggi sem sagan segir að sé unun að smakka. „Þetta er einstakt glögg sem er með prosecco í stað rauðvíns. Við gerum blóðappelsínusíróp sem er með kanil, anís, vanillu og negul og svo er fyllt upp með prosecco,“ segir Guðjón og lofar því að ekki verði aftur snúið þegar þessi týpa hefur verið smökkuð. Tilvaldar jólagjafir Maturinn sem hægt er að smakka á Jólatorginu gefur forsmekk að því sem koma skal á Matbar. „Við erum til dæmis með grillað brauð nautatartar og trufflumajónesi og sultuðum rauðrófum og djúp- steikrar arancini risottobollur með villisveppum. Við erum líka að selja barsnakkið okkar sem eru þurrkaðar ólívur og ristaðar möndlur og tvær tegund- ir af trufflum sem eru ekki af þessum heimi. Það er um að gera að koma við í básnum okk- ar og smakka, þetta eru til dæmis tilvaldar jólagjafir,“ segir Guðjón. Jólatorg- ið verður opið alla daga fram að jólum til 22 á kvöldin nema á Þor- láksmessu þegar opið verður til 23. Guðjón segir stemninguna guðdómlega á torginu og mikill áhugi á öllum þeim mat og matar- tengdu básum sem þar eru. Ítalía hittir Skandinavíu Eins og áður sagði opnar Matbar öðru hvoru megin við jól og nú er allt á fullu við að setja staðinn upp og gera hann kláran. „Gísli Matthías Auðunsson tók að sér pælingar sem við vorum með og færði yfir í matseðil og gerði það alveg snilldarlega. Seðillinn er mjög spennandi og aðgengilegur og hægt að púsla hon- um saman á margan hátt,“ segir Guðjón. Heiðarleiki ítalska eld- hússins færður yfir í hið hreina skandínavíska er þemað og áhersla á gott hráefni verður í forgrunni. „Við verðum síðan með skemmtilegan kokteila- lista með ítölsku ívafi og góðan lista af prosecco og kampa- víni.“ Opnað verður snemma á morgnana á Matbar og hægt verður að koma í morgunmat eða kippa með sér kaffi og einhverju góðu með. „Svo verðum við með hágæða delíborð sem við notum í matargerðina og hægt verður að grípa með sér gómsætar samlok- ur úr fyrsta flokks hráefni.“ „Það er um að gera að koma við í bás num okkar og smak ka, þetta eru til dæmis tilvalda r jólagjafir.“ 2 LAUGARDAGUR 17. DESEMBER 2016MATARTÍMINN Súpan er fullelduð og aðeins þarf að hita hana upp Við notum ekki MSG í súpuna okkar. Hún fæst í öllum helstu matvöruverslunum og stórmörkuðum landsins.

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.