Fréttablaðið - 10.04.2017, Blaðsíða 38
2 KYNNINCARBLAÐ FÓLK
FRETTABLAÐIÐ
10. APRÍL 2017 MÁNUDAGUR
Hurðirnarh|á
Agli Árnasyni
er haegt að
fá i um 30
mismunandf
tegundum
með viöar-
áferöum og
harðpiasti
sem býður
upp á mikla
breidd i litum
og áferð.
Hljóðvlst er mlkilvKg I daglegu lifl og ekki síst þegar velja á Innihurðlr é heimlli, hótef eða vlnnustað.
Til eru innihuröir af öllum
stæröum og gerðum og má þar
nefna innihurðir meö bruna-
vöm, hljóövöm, reykvöm, gler-
huröir, rennihuröir, hótelhurðirog
að sjálfsögðu stálhurðir, vottaðar af
Mannvirkj astoinun.
„Hurðimar er hægt að fá í um 30
mismunandi tegundum með viðar-
áferðum og harðplasti sem býður
upp á mikla breidd í litum og áferð,"
segir Kári Sigurfmnsson, sölumaður
hjá Agli Ámasyni.
Hljóðvistin mikilvæg
„Hljóðvist er mildlvæg í daglegu lífi
og eldd síst þegar velja á innihurðir
á heimili, hótel eða vinnustað,“ segir
Kári.
„Þegar kemur að vali á innihurðum
er útlitið að sjálfsögðu mikilvægur
þáttur, en það sem að þú sérð ekki er
einnig mikilvægt. Fylling í hurðum
er líklega þaö atriði sem flestir falla á,
því ffeistingin að kaupa það sem er
ódýrast getur oft verið sterk. Áður en
innihuröir eru keyptar er mikilvægt
að gera sér grein fyrir muninum á
innihurðum með grindarfyllingu
og heila fyllingu, en eins og sjá má
á meðfylgjandi mynd er munurinn
töluverður. Innihurðimar frá Pmm
em í hæsta gæðaflokki og því allar
með heilli fyllingu sem er bomð til að talið í sérstakar bmnavamahurðir á
auðvelda umgengni um hurðina.“ stigaganga eða fyrir hótel."
Felliþröskuldur
„Felliþröskuldur er viöbót í hurðum
sem margir era famir að nota, en
hann fellur niður þegar hurðinni er
lokað og því þarf ekki þröskuld til að
hámarka hljóðeinangrun hurðar-
innar. Hægt er að fá felliþröskulda í
flestar tegundir innihurða og þar með
Hafðusamband
við sölumann í
sima 595-0500
fyrirnánari upp-
lýsingareða kiktu
við á www.egill-
arnason.is/hurdir
Egill
Arnason .
ákvörðiw
getur öHu
breytt
www.allraheUl.is
k
Lambíiksftý meö sveppum og spínati bmgst etdd á vlrku Mvöldi mynd markaðsráð lambakjöts
Gott á virkum degi
Herferðin Icelandic Lamb
á vegum Markaðsráðs
kindakjöts hefur m.a. vakið
athygli á samfélagmiðlum fyrir
girnilegar, stundum óvenjulegar
og alltaf bragögóðar uppskriftir,
unnar úr ýmsum hlutum lambsins.
Þar er ýmist verið aö leika sér með
þá hluta lambsins sem sjaldnar
er matreiddur í dag eða ný krydd
og meðlæti er prófuð með góðum
árangri.
Hér birtum við eina bragðgóða
uppskrift þar sem gamla góða
lambakjötið fær að
njóta sín með
J '
skemmtilegum karrýkeim. Kókos-
mjólk, límónusafi, kormamauk og
spínatlauf koma m.a. þar við sögu.
Lmnbakarrý með
iveppum ©g splnatf
1 msk. olía______
1 laukur_________
500 g lambaeúllas
200 g sveppir____
5 msk. kormamauk
4 dl kókosmiólk
2 dl grænmetissoð
200 g spinatlauf
safi úr 1 límónu
4 msk. grisk iógúrt
hrisgrlón
Byrjið á því að hita
olíuna á pönnu. Saxið
laukinn smátt og steikið
hann við meðalhita, eða þar til
hann er orðinn mjúkur. Takið
þá laukinn af pönnunni, hækkið
hitann og brúnið lambagúllasið í
nokkrar mínútur. Lækkið hitann
aftur, bætið Iauknum út á pðnn-
una ásamt sveppum og korma-
maukinu. Steikið kjötið í um það
bil mínútu til viðbótar.
Bætið næst kókosmjólkinni út
í ásamt grænmetissoðinu,
lækkið hitann og látið
krauma í 30 mínútur
eða þar til sósan
hefur þykknað og
kjötið erorðið mjúkt.
Hrærið spínatinu út
í að lolöim, kreistið
límónusafann yfir
og hrærið jógúrtina
saman við allt
saman.
Borið fram með hrísgrjónum.