Fréttatíminn - 07.04.2017, Side 34

Fréttatíminn - 07.04.2017, Side 34
34 | FRÉTTATÍMINN | FÖSTUDAGUR 7. APRÍL 2017 Prógastró GULL – öflugt fyrir þarmaflóruna Prógastró GULL er ný útgáfa af Prógastró DDS+ en í hverju hylki af GULL útgáfunni eru a.m.k. 15 milljarðar góðgerla sem byggja upp og viðhalda öflugri þarmaflóru. Nýja útgáfan er því mun öflugri og hagstæðari en það er 2 mánaða skammtur í hverju glasi. Unnið í samstarfi við Artasan Prógastró hefur reynst þeim vel sem þjást t.d. af uppþembu, magaónot-um, meltingarvandamál- um og erfiðum hægðum. Þarmaflóra, ónæmiskerfi og geðheilsa Meginþorri heilbrigðra einstak- linga hafa svipaða þarmaflóru en hún er að þróast og dafna hjá okkur alla ævi. Nýlegar rann- sóknir hafa einnig leitt í ljós að samsetning þarmaflórunnar breytist með aldrinum. Helst er talið að breytingarnar stafi af því að meltingin versni með aldr- inum og fyrir vikið eigi gerlarnir erfiðar uppdráttar í þörmunum. Þarmaflór- an ver okkur gegn óæski- legum örver- um og hefur margskonar áhrif á heila- og tauga- kerfið, þar með talið geðheilsu. Öflug og rétt sam- sett þarma- flóra er grunnurinn að sterku ónæmiskerfi og oftar en ekki er hægt að rekja ýmsa lík- amlega sem og andlega veikleika til lélegrar þarmaflóru. Viltu leyfa þér um páskana? Digestive Enzyme Complex inniheldur öll nauðsynleg ensím til að létta á meltingunni. Unnið í samstarfi við Artasan Ensímin hjálpa til við niður-brot á matnum í maganum og geta því komið í veg fyrir ýmiskonar melting- arónot og hjálpað fólki sem þolir illa ákveðnar fæðutegundir. Fátt betra þegar gera á vel við sig í mat og drykk. Ensím auka upptöku næringarefna Í munninum hefst meltingin þar sem við tyggjum og byrjum að brjóta fæðuna niður. Fæðan blandast munn- vatni sem mýkir hana en í munnvatninu er einnig fyrsta meltingarens- ímið sem fæðan kemst í snertingu við. Í mag- anum taka svo fleiri tegundir af ensímum við og hefja m.a. niður- brot á próteinum, fitu og laktósa. Þar drepast einnig flestar örver- ur sem geta fylgt með matnum en magasafinn sem er mjög sterk salt- sýra sem sér um þá vinnu. Niðurbrot fæðunnar er mjög mikilvægt til að upptaka næringarefna Hvað raskar þarmaflórunni? Ástæður þess að þarmaflóran get- ur raskast eru margar. Atriði eins og veik- indi, niður- gangur, þarmabólgur, langvarandi harðlífi, sýkla- lyfjanotkun, verkjalyf, hægða- lyf, andlegt áfall eða langvarandi álag eru þarmaflórunni afar óhagstæð. Einnig skiptir mataræði miklu en sykur og unnin matvæli geta verið mikill skaðvaldur. Afleiðingarnar geta verið langvarandi og erfiðar þegar þarmaflóran hefur raskast og af margvísleg- um toga. Það er einnig algengt að við tengjum þær ekki við orsak- irnar, þ.e.a.s. þarmaflóruna. Prógastró GULL – himnasending fyrir meltinguna Nú er kom- ið á mark- að Prógastró GULL sem er mun öflugra en eldri gerðin og einnig hagkvæmara. Dagsskammtur er einung- is 1 hylki og innheldur það a.m.k. 15 millj- arða gall- og sýruþolinna gerla sem margfalda sig í þörm- unum. Sannkölluð himnasending fyrir meltinguna. Hverjir þurfa gerla? Fólk á öllum aldri get- ur þurft að taka inn mjólk- ursýrugerla. Með hækkandi aldri aukast líkurnar á lélegri þarma- flóru og þá er ærin ástæða til að taka inn góða mjólkursýrugerla. Einkenni sem hrjá marga með lélega þarmaflóru eru t.d: • uppþemba • erfiðar hægðir • ýmiskonar húðkvillar • sveppasýkingar • svefnvandamál • fæðuóþol • krampar. Einnig hafa rannsóknir sýnt að skýringar á andlegri vanlíð- an eins og kvíða, þunglyndi sé einkum að leita í þarmaflóru okkar. Á einni mannsævi fara að meðaltali um 35 tonn af mat gegnum þarmana þannig að það skiptir miklu máli að meltingar- færin séu heilbrigð. Til þess að þau starfi rétt er mikilvægt að neyta hollrar fæðu ásamt því að taka reglulega inn mjólk- ursýrugerla. Þannig má draga verulega úr líkum á óþægindum út frá meltingarvegi og jafnvel fyrirbyggja sjúkdóma. Sölustaðir: Apótek, heilsubúðir og heilsuhillur verslana og stórmarkaða. verði sem best. Ef það skortir meltingarensím getur það gerst að við fáum ekki þá næringu sem við þurfum, hvort sem um er að ræða mat eða bætiefni. Fæðuóþol og/eða léleg upptaka Rótin að mörgum meltingar- vandamálum getur verið skortur á meltingarensímum. Stundum vantar okkur ákveðin ensím en margir kannast t.d. við mjólk- ursykursóþol eða laktósaóþol sem er tilkomið vegna skorts á laktasa, ensíms sem brýtur niður laktósann. Einnig getur það gerst að líkaminn getur ekki virkjað ákveðin ensím en ef að við borðum of mikið og/eða að sam- setning matarins er slæm þá nær líkaminn ekki að „lesa skilaboð- in rétt“ og þ.a.l. virkjast ekki rétt ensím. Það er líka afar nauðsyn- legt að borða í rólegheitum og tyggja matinn vel. Fæðan kemur ekki að fullum notum nema hún sé rækilega tuggin og blönduð munnvatni. Þetta er sá hluti meltingarinnar sem við höfum að fullu á okk- ar valdi og til gamans skal þess getið rannsóknir benda til þess að með því að tyggja matinn vel, þurfum við að borða minna sem þýðir færri hitaeiningar. Það tek- ur um 20 mínútur fyrir heilann að meðtaka skilaboð frá maganum um að hann sé orðinn fullur og þá erum við oft búin að gleypa í okkur meiri mat en við þurfum á að halda. Afleiðingar vegna skorts á meltingarensímum geta verið víðtæk og hugsanlega finnum við fyrir öðrum einkennum en meltingarónotum, þetta eru ein- kenni eins og: • Vindverkir, uppþemba, kviðverkir, ógleði og brjóstsviði • Bólur • Exem • Höfuðverkur • Skapsveiflur • Liðverkir Góð melting gulli betri Digestive Enzyme Complex frá Natures Aid geta létt verulega á meltingunni. Þarna eru öll helstu meltingarensímin saman kom- in í einni töflu og má einfaldlega taka inn 1-2 töflur með máltíð. Þetta má svo nota eftir þörfum; daglega eða þegar við vitum að meltingin á erfitt verk fyrir hönd- um. Fólk sem þolir illa laktósa hefur notað meltingarensímin með góðum árangri. Sölustaðir: Flest apótek, heilsubúðir og heilsuhillur verslana. Gerðu vel við þig yfir páskana og láttu þér líða vel.“ 1 hylki á dag - 2 mánaða skammtur.

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.