Fréttablaðið - 27.01.2018, Page 35

Fréttablaðið - 27.01.2018, Page 35
Hver kannast ekki við að verða þreyttur eftir þunga máltíð? Sumir fá líka óþægindi, uppþembu og vindverki en þetta tengist að öllum líkindum skorti á meltingarensímum. Ensím brjóta niður fæðuna Meltingarensímin eru af mörgum tegundum og hafa öll mis­ munandi hlutverk en hjá öllum hefst meltingin í munninum. Þar eru fyrstu meltingarensímin sem fæðan kemst í snertingu við og hefja þau niðurbrot á kol­ vetnum. Í maganum taka svo fleiri tegundir af ensímum við og brjóta m.a. niður prótein, fitu og laktósa. Stundum gerist það þegar við borðum of mikið og/eða að samsetning matarins er slæm að líkaminn nær ekki að „lesa skila­ boðin rétt“ eða getur ekki framleitt nægilega mikið af ensímum. Þetta getur valdið vandamálum hjá fjöl­ mörgum. Ekki bara magaónotum, þreytu, fæðuóþoli eða öðrum kvillum, heldur getur það gerst að við fáum ekki þá næringu sem maturinn á að skila okkur. Allir kvillar horfnir! Erna Hauksdóttir hefur öðlast verulega bætt lífsgæði eftir að hún fór að taka meltingarensímin frá Enzymedica: „Alla tíð, síðan ég var krakki, hef ég verið slæm í maga, upp­ þembd og oft með mikla verki eftir máltíðir, vesen með hægðir og almenna vanlíðan. Hef prófað að taka út hinar ýmsu matartegundir til að kanna hvort ég væri með mataróþól og skánaði við það en varð aldrei nógu góð samt. Ég fór að taka góðgerla til að byggja upp þarmaflóruna, prófaði margar tegundir og varð töluvert betri en varð þó að passa mig og huga vel að því hvað ég lét ofan í mig. Svo heyrði ég talað um meltingarensím í útvarpinu og fór beint í næsta Heilsuhús þar sem mér var þá bent á vörurnar frá Enzymedica. Bjóst kannski ekki við miklu en get með góðri samvisku sagt að ég hef ekki verið eins góð í maganum síðan ég veit ekki hvenær. Ég borðaði hangikjöt á jólunum og tók mín ensím þannig að ég fann ekki fyrir neinu og það hefur ekki gerst í óratíma. Ávinningur minn af því að taka meltingarensímin með matnum er að allir kvillar sem ég Get borðað allt og sleppi engu Meltingarensímin frá Enzymedica eru nýjung á íslenskum markaði en öflug ensím bæta melting- una og gefa okkur aukna orku ásamt því að losa fólk við fjölmörg vandamál tengd erfiðri meltingu. Erna Hauks- dóttir mælir með meltingar- ensímunum frá Enzymedica. taldi upp í byrjum eru horfnir. Núna hef ég verið að prófa að borða allan mat og sleppi engu því ef ég tek ensímin, þá er ég bara góð. Prófaði þrjár tegundir af ensímum og Digest Basic er að virka best fyrir mig. Enn og aftur, ég man ekki hvað er langt síðan ég hef getað borðað allan venjulegan mat án verkja og því mæli ég verulega með þessari vöru, hún er örugglega komin til að vera í mínu lífi.“ Hverja vantar meltingar- ensím? Afleiðingar af skorti á meltingar­ ensímum geta verið víðtækar og hugsanlega finnum við fyrir öðrum einkennum en meltingarónotum. Einkenni skorts á ensímum geta verið: l Brjóstsviði l Vindverkir l Uppþemba l Kviðverkir og ógleði l Bólur l Nefrennsli l Krampar í þörmum l Ófullnægt hungur l Exem l Höfuðverkur l Skapsveiflur l Liðverkir l Húðkláði l Húðroði l Svefnleysi Einnig ættu allir þeir sem eru að taka inn mjólkursýrugerla að skoða hvort meltingarensím geti ekki hjálpað til við að koma melting­ unni í gott horf og auka þar með almennt hreysti og vellíðan. Nokkrar staðreyndir um ensím Ensím á bætiefnaformi geta dregið úr einkennum fæðuóþols og geta hjálpað þörmunum að ná eðlilegri virkni þannig að þeir virki betur en nokkru sinni fyrr. Með inntöku getur fólk skilað meira frá sér en áður og reglulegar og hungur­ tilfinning minnkar eða hverfur því næringin úr fæðunni nýtist líkam­ anum betur. Orkan eykst og geta ensím hreinlega hjálpað heilbrigðu fólki að verða enn heilbrigðara. Sölustaðir: Apótek, heilsuhús og heilsuhillur verslana. Góðgerlar sem styrkja meltinguna og vinna gegn fjölgun Candida sveppsins í meltingarvegi. Bio-Kult Candéa Bio-Kult góðgerlar styrkja meltinguna! Hágæða góðgerlar, heilbrigð bakteríuflóra. Fæst í öllum apótekum, heilsuverslunum og heilsuhillum stórmarkaðanna. Bio-Kult Original Bio-Kult Pro-Cyan Bio-Kult Infantis Öflug blanda góðgerla sem byggir upp þarmaflóruna og styrkir varnir líkamans. Styrkir þvagrásina og virkar sem öflug vörn gegn þvagrásarvandræðum. Góðgerlar fyrir börn á öllum aldri. Eflir þarmaflóruna, án allra aukaefna og er bragðlaust. Bio-Kult-Hamingjan 5x10 copy.pdf 1 10/11/2017 14:30 Meltingarensím eru ávallt tekin rétt fyrir eða með mat. FÓLK KYNNINGARBLAÐ 3 L AU G A R DAG U R 2 7 . JA N ÚA R 2 0 1 8 2 7 -0 1 -2 0 1 8 0 4 :2 0 F B 1 2 0 s _ P 0 8 6 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 7 5 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 5 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 4 6 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 E D 8 -9 F F 0 1 E D 8 -9 E B 4 1 E D 8 -9 D 7 8 1 E D 8 -9 C 3 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 3 A F B 1 2 0 s _ 2 6 _ 1 _ 2 0 1 8 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.